Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn Ngữ Anh phát triển ở thời đại mới ra sao?

Nội dung bài viết

Ngành ngôn ngữ anh có thực sự vô dụng?

Ngành ngôn ngữ anh từng được nhiều người chọn vào làm ngành chính rất lâu về trước vì khi đó là thời gian Việt Nam đang đón nhận sự thay đổi, chuyển mình, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trong đó tiếng anh là phổ biến nhất.
Còn hiện tại trong quá trình lựa chọn ngành học nhiều người thực sự khuyên nên chọn ngành khác không nên chọn ngành ngôn ngữ anh. Vì họ coi ngành này chỉ cung cấp cho bạn những kỹ năng mềm mà không trang bị cho bạn kiến thức thực tế, kỹ năng cứng như các ngành học khác. Vì rất nhiều bạn trẻ nghĩ theo quan điểm này nên họ thường gắn mác, coi đó là ngành “vô dụng” trong các ngành nghề hiện tại. Bài viết sau đây sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn khác, khiến các bạn thấy ngành ngôn ngữ anh vẫn mang một giá trị lớn nhất định, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học này lâu dài

Ngôn ngữ anh.jpg
Ngành ngôn ngữ anh cần được trau dồi liên tục

Mang cho bạn lợi ích cuộc sống

Ngành ngôn ngữ là một phương tiện khiến khoảng cách giữa 2 đất nước chính là rào cản ngôn ngữ được xóa bỏ. Nó còn là phương tiện giao tiếp mọi mặt trong cuộc sống của con người với nhau, nhất là khi ngôn ngữ anh trở thành ngôn ngữ được phổ biến trên nhiều đất nước. Nên nó sẽ không bao giờ trở thành một ngành “vô dụng” cả.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh cần những tố chất nào?

Ngành nghề không bao giờ hết Hot

Tiếng anh chỉ đứng thứ 3 trong danh sách các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nhưng nó được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới nên rõ ràng là tầm ảnh hưởng của nó rất lớn. Dù cuộc sống có thay đổi nhiều như thế nào hay có những biến chuyển gì thì sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh vẫn luôn xin được việc làm, nhất là các công ty được đầu tư từ nước ngoài hoặc công ty nước ngoài tại Việt Nam.

Ngành ngôn ngữ anh không “Bỏ Không”

Hiện nay, nhiều bạn học ngành ngôn ngữ anh không phải vì thích, đam mê về ngôn ngữ mà do phân vân chưa biết học ngành nào nên mới đăng ký học ngành ngôn ngữ. Với một xã hội phát triển, phong phú,đa dạng các ngành nghề phù hợp cho các bạn trẻ thì cho dù các bạn thích hay không thích ngành gì thì sau khi ra trường, kiến thức bạn được học vẫn có thể áp dụng cho công việc của bạn, khiến cho công việc bạn trôi chảy hơn. Riêng với các ngành nghề đặc biệt khác, nếu như bạn không có hứng thú học hay tìm hiểu thì kiến thức ngành đó sẽ được bạn “xếp xó” mặc cho bạn bỏ công mài giũa nhưng không thể áp dụng thực tế vào công việc. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mất một khoản tiền đầu tư lãng phí vào sai mục đích.

Học ngành ngôn ngữ anh có thực sự dễ?

Thêm một lý do khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy không coi trọng và xem nhẹ trong chương trình học vì lượng kiến thức truyền thụ lại khá dễ. Nói đúng hơn một chút là ngành ngôn ngữ anh chỉ thực sự dễ với những ai có đam mê, tìm hiểu, thích học nó mà thôi. Các bạn trẻ nên biết đến người bản địa còn phải theo học ngành ngôn ngữ anh thì chắc chắn là ngành này không “dễ ăn”và “dễ nhai” với các bạn đâu. Đối với các bạn coi nó là chuyện dễ thì thực sự là chưa được trải nghiệm. Học tiếng anh chỉ để giao tiếp cơ bản thì dễ nhưng học tiếng anh và dùng nó để kiếm tiền thì nó lại vấn đề khác, rất khó, không dễ ăn một chút nào cả.

Thiết Kế Không Tên(15)
Ngôn ngữ chính là kho báu của mỗi quốc gia

Có thể lấy một ví dụ cụ thể cho các bạn trẻ hiểu đó là: Các bạn thấy ngôn ngữ tiếng anh phổ biến như vậy, nhưng mỗi đất nước, mỗi quốc gia lại có một cách nói tiếng anh khác nhau. Các bạn đã biết chưa? Các bạn đủ tự tin để ra ngoài giao tiếp, trao đổi với các quốc gia khác chỉ bằng với kiến thức được học trên ghê nhà trường chưa?

Cơ hội học lên cao với ngành ngôn ngữ anh

Với một xã hội phát triển lớn mạnh như hiện nay thì ngôn ngữ anh được sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh ở trường đại học thì sinh viên có thể bổ sung thêm kiến thức, nộp hồ sơ học các môn khác như quản trị kinh doanh, luật, báo chí, sư phạm… để bổ sung kiến thức trên con đường trưởng thành của mình

Các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành tại Đại Học Mở Hà Nội tại: Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh thì ngoài công việc dịch thuật, phiên dịch còn có thể làm rất nhiều việc. Chẳng hạn như có thể đi dạy tiếng anh, sinh viên còn có thể trở thành phóng viên, biên tập… rất nhiều cơ hội việc làm luôn rộng mở với những bạn trẻ có vốn tiếng anh rộng. Học ngành ngôn ngữ anh không bao giờ được “tận hưởng” cảm giác thất nghiệp nếu như các bạn biết vận dụng kiến thức mình đã được học và học hỏi thêm vào công việc các bạn đang triển khai.

Các ngành ngôn ngữ khác, đặc biệt là ngôn ngữ anh nhìn chung sẽ không trở nên “vô dụng” nên các bạn mà có đam mê hoạt động các công việc liên quan đến đối ngoại, làm việc tại nước ngoài cứ theo đuổi nó. Ngành học này sẽ mang đến những trải nghiệm khá thú vị đến học viên, đặc biệt là các bạn trẻ hay những người đã đi làm và hiểu được cảm giác thiếu thốn kiến thức tiếng anh khiến công việc trở nên khổ sở như thế nào.

Trên đây là những thông tin về ngành ngôn ngữ Anh. Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh của các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo này, có thể để lại thông tin để được tư vấn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút