Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Người đi làm có học liên thông ngành công nghệ thông tin được không?

Nội dung bài viết

Nhu cầu học liên thông đại học, cụ thể là ngành công nghệ thông tin của người đi làm ngày càng lớn. Nhiều bạn vẫn đang băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện để học liên thông ngành công nghệ thông tin được không hay làm sao để người đi làm có thể học liên thông mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Trong bài viết dưới đây, Đại học Online sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi: Người đi làm có học liên thông ngành công nghệ thông tin được không?

liên thông ngành công nghệ thông tin cho người đi làm

Liên thông ngành công nghệ thông tin là gì?

Liên thông đại học là hình thức đào tạo đại học dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bằng cấp của các bạn sẽ được nâng lên hệ cử nhân đại học. Đối với người đi làm, liên thông đại học hình thức đào tạo giúp nâng hạng bằng nhằm mục đích xét cơ hội tăng lương hay ứng tuyển vào công việc mới.

Liên thông đại học ngành công nghệ thông tin là chương trình đào tạo nâng cấp bằng cùng ngành hoặc trái ngành công nghệ thông tin từ hệ trung cấp, cao đẳng lên hệ cử nhân đại học. Người đi làm khi học liên thông đại học ngành công nghệ thông tin sẽ được đào tạo những kiến thức nâng cao, trọng tâm vào chuyên ngành hơn. Ngoài ra, học viên còn được đào tạo những kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành cũng như được lắng nghe những kinh nghiệm được chia sẻ của các thầy cô giảng viên.

Những kiến thức về ngành công nghệ thông tin khi đào tạo liên thông sẽ tập trung vào phát triển những phần mềm, phân tích và quản trị dữ liệu,…. Khi ra trường, học viên không chỉ nhận được tấm bằng hệ cử nhân mà còn học được rất nhiều kiến thức thiết thực để phục vụ cho công việc.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Người đi làm học liên thông ngành công nghệ thông tin bằng cách nào?

liên thông ngành công nghệ thông tin

Hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông đại học phổ biến nhất, đó là hệ chính quy, hệ tại chức và hệ từ xa. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng.

  • Liên thông đại học chính quy là hình thức đào tạo đại học tại trường. Đây là hình thức đào tạo cơ sở cho các hình thức khác. Trong đó, các bạn học viên khi tham gia sẽ phải trực tiếp đến trường để học và thi. Phương thức đào tạo khá giống với học đại học chính quy tuy nhiên thời gian học sẽ ngắn hơn do được lược bỏ một số môn cơ sở.
  • Liên thông tại chức là hình thức đào tạo liên thông dành cho những người đi làm, những người có ít thời gian. Những buổi đào tạo sẽ được sắp xếp vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần giúp cho các bạn không phải bỏ ngang công việc hiện tại để theo học. Học tại chức cũng được rất nhiều người lựa chọn vì thuận tiện cho công việc cũng như vẫn đáp ứng được nhu cầu của học viên.
  • Cuối cùng là liên thông đại học từ xa. Đây là hình thức đào tạo mới nhất, hiện đại nhất với đặc điểm là người đi học sẽ không cần đến trường trong quá trình đào tạo mà chỉ phải đến trường vào mỗi kỳ thi. Chính vì thế, linh động là lợi thế lớn nhất mà phương thức đem lại cho học viên. Các bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi và sắp xếp thời gian hợp lý sao cho không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Hệ thống bài giảng cũng được lưu lại nên bạn có thể dễ dàng xem lại để nắm chắc kiến thức hơn.

Các bạn học viên đang có nhu cầu học liên thông ngành công nghệ thông tin có thể lựa chọn phương thức đào tạo sao cho phù hợp với điều kiện và thời gian của mình. Với những bạn đang đi làm thì hình thức đào tạo chính quy sẽ gặp rất nhiều khó khăn do thời gian của các bạn rất hạn chế. Vì vậy, 2 hình thức liên thông tại chức và từ xa sẽ giúp các bạn tối ưu được những khoảng thời gian trống để trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin, từ đó phục vụ cho công việc và thăng tiến.

Xem thêm: Có liên thông từ xa qua mạng được không? 

Liên thông đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin có gì

Hình thức liên thông đại học từ xa hiện nay là hình thức đào tạo hiện đại và thuận tiện nhất đối với học viên. Với chương trình được đào tạo trực tuyến qua mạng nên các bạn đi làm có thể sắp xếp thời gian, công việc sao cho hợp lý để tham gia bài giảng. Kiến thức ngành công nghệ thông tin sẽ được sắp xếp trong giáo trình theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao sao cho học viên dễ nắm bắt và áp dụng. Khi tham gia đào tạo, bạn sẽ được tiếp xúc với phương pháp học mới của thế kỷ 21, học mà không cần tới trường.

Đặc biệt, bằng cấp sau khi tốt nghiệp sẽ là hệ cử nhân, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Vì vậy, khi ra trường, các bạn hoàn toàn có thể tự tin với tấm bằng của mình để ứng tuyển vào các công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay để xét tăng lương, học lên thạc sỹ…

Xem thêm: 5 Lợi ích khi học liên thông đại học từ xa

————-

Trên đây là những thông tin về chương trình liên thông đại học ngành công nghệ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình học này và có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với bản thân.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút