Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu Đăng ký xét tuyển

Nội dung bài viết

Sắp tới vào ngày 19/9 đến ngày 27/9 các bạn học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển của mình cũng như sửa ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh tại điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng. Vì vậy các bạn học sinh cần lưu ý những điều dưới đây. 

Các bạn học sinh cần lưu ý những điều dưới đây khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu Đăng ký

Khi điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thì thí sinh phải tải mẫu phiếu điều chỉnh trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thituyensinh.vn. Thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển số 1, số 2. Cả 2 phiếu phải điền đầy đủ thông tin và các nguyện vọng phải ghi rõ ràng nhất. Khi bạn đến địa điểm tiếp nhận phiếu đăng ký nộp phiếu số 1 cho cán bộ tại điểm tiếp nhận phiếu để họ cập nhập vào cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và xác nhận phiếu số 2 phải giống phiếu số 1 và thí sinh sẽ giữ phiếu số 2

Nhung Dieu Can Luu Y Khi Dieu Chinh Nguyen Vong Bang Phieu Dang Ky Xet Tuyen

Lưu ý:

  • Khi đến nơi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng bạn phải đem theo CMND và Phiếu đăng ký dự thi số 2 (để có cơ sở điền và kiểm tra Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển)
  • Bạn phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường đăng ký xét tuyển (theo đề án tuyển sinh của trường trên Cổng thông tin tuyển sinh)
  • Bên cạnh đó bạn có thể điều chỉnh tăng số nguyện vọng lên so với số lượng nguyện vọng ban đầu và phải nộp bổ sung lệ phí vì tăng số nguyện vọng lên theo quy định. Bạn cũng có thể điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng (nếu có)

Đối với địa điểm tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng 

  • Khi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh, cán bộ tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng cần phải xác nhận thí sinh chưa thay đổi nguyện vọng trực tuyến, lưu ý thí sinh chỉ được thực hiện 1 trong 2 phương thức.
  • Vào năm 2018, 2019 có một số thí sinh đã thay đổi nguyện vọng trực tuyến nhưng sau đó lại đến điểm tiếp nhận đề nghị thay đổi nguyện vọng bằng phiếu; cán bộ tuyển sinh khi tiếp nhận phiếu không biết thí sinh đã thay đổi nên vẫn nhận phiếu khi nhập lên hệ thống không được, dẫn đến mất thời gian và phức tạp cho điểm tiếp nhận.
  • Khi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh cán bộ cần yêu cầu thí sinh cung cấp chính xác email, kiểm tra và nhập ngay lên hệ thống.

Unnamed

  • Cán bộ điểm tiếp nhận hướng dẫn thí sinh khai vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và bổ sung các minh chứng (nếu có). Đồng thời kiểm tra, rà soát các minh chứng để đảm bảo chính xác thông tin thay đổi; cập nhật thông tin thay đổi của thí sinh lên hệ thống và chịu trách nhiệm về việc thay đổi.
  • Thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống. Sau khi cho thí sinh rà soát ký xác nhận, cần lưu ngay thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển của thí sinh lên hệ thống
  • Kể từ khi tiếp nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng trong vòng 24 cán bộ cần phải cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu trên hệ thống

Tổng Kết

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với các bạn học sinh những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu Đăng ký xét tuyển. Hy vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ các thông tin cho bạn

 

 

 

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút