Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa cần tìm hiểu những gì?

Nội dung bài viết

Đại học từ xa hay còn được gọi là đại học trực tuyến là hình thức đào tạo hiện đại đang phổ biến trong những năm trở lại đây. Đây là hình thức đào tạo đại học dành cho người đi làm, sinh viên học văn bằng 2 hay kể cả những bạn học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông. Để các bạn có một cái nhìn rõ hơn về đại học từ xa cũng như những điều cần phải cân nhắc trước khi quyết định đăng ký, Đại học Online sẽ cung cấp những kiến thức thú vị trong bài viết dưới đây.

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ đại học từ xa là gì? Đại học từ xa, hay đại học trực tuyến là hình thức đào tạo đại học không cần phải trực tiếp đến trường lớp như hình thức đào tạo chính quy. Hệ thống bài giảng cũng như bài tập sẽ được đem đến cho học viên thông qua hệ thống Online của nhà trường. Học viên giờ đây có thể tuỳ ý chọn thời gian học cũng như không gian học phù hợp với bản thân để không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Điều này giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí so với đi học đại học chính quy.

Một lợi thế khi bạn tham gia học theo hình thức đào tạo đại học từ xa đó là bạn hoàn toàn có thể xem lại các bài giảng trên kho lưu trữ của nhà trường. Các bạn học viên sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc ôn tập cũng như nắm vững kiến thức được học hơn.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị không?

Chuyên ngành đào tạo đại học từ xa

Khi bạn đã hiểu rõ đại học từ xa là gì thì bước tiếp theo bạn cần phải lựa chọn, tìm hiểu về chuyên ngành mà mình yêu thích và muốn theo học. Hiện nay, chương trình đào tạo đại học từ xa đã hỗ trợ đào tạo rất nhiều những chuyên ngành từ những chuyên ngành về kinh tế cho đến những chuyên ngành về công nghệ thông tin và du lịch cho các bạn thoả sức lựa chọn. Giờ đây, bạn có thể tự tin theo đuổi chuyên ngành mà mình yêu thích mà không phải lo rằng mình không vượt qua được kỳ thi đầu vào.

Những chuyên ngành Đại học Online đang liên kết tuyển sinh đào tạo đại học từ xa:

 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Trung
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử
 • Kỹ thuật điện tử viễn thông
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Quản lý Công nghiệp
 • Kinh tế Công nghiệp
 • Kinh doanh quốc tế
 • Công nghệ thực phẩm
 • Nông nghiệp công nghệ cao

Tham khảo bài viết: Đại học trực tuyến có những chuyên ngành nào?

Học phí của đại học từ xa

Những điều cần cân nhắc khi học đại học từ xa

Học phí là điều mà bạn cần phải cân nhắc trước khi đăng ký theo học hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Thông thường, học phí của đại học từ xa sẽ thấp hơn đáng kể so với hình thức đào tạo chính quy, cộng với thời gian học được rút ngắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho bản thân. Hãy cân nhắc lựa chọn chương trình học với học phí phù hợp sao cho bạn có thể cân bằng với khả năng tài chính của mình.

Thời gian học của đại học từ xa

Đói với những bạn đang đi làm và những bạn muốn học văn bằng 2 thì thời gian học là yếu tố vô cùng quan trọng. Các bạn cần một chương trình học có thời gian đào tạo ngắn để có thể nhanh chóng có được tấm bằng tốt nghiệp đại học phục vụ cho công việc của mình. Phụ thuộc vào trình độ học vấn hiện tại của bạn mà thời gian đào tạo của đại học từ xa sẽ có thể giao động từ 1,5 năm cho đến 3,5 năm.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Đăng ký học đại học từ xa ở đâu?

đại học online
Đăng ký học đại học online ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã và đang phát triển hình thức đào tạo đại học trực tuyến nhằm đáp ứng được nhu cầu của người đi làm hiện nay. Đại học Online tự hào là đơn vị uy tín liên kết với các trường đại học nổi tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên,… Chương trình cam kết sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất khi theo học cũng như giúp bạn có được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời đào tạo những kỹ năng chuyên ngành để các bạn áp dụng vào thực tiễn.

Xem thêm: Đại học từ xa Hà Nội học trường nào tốt?

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi đăng ký học đại học từ xa. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích để đưa ra lựa chọn cho bản thân. Đại học Online chúc các bạn thành công!

Hiện Đại học Online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, bạn hãy để lại thông tin để chúng tôi tư vấn chương trình học phù hợp nhất cho bạn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút