Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Những yêu cầu của đại học từ xa qua Internet

Nội dung bài viết

Đại học từ xa qua Internet là một hình thức đào tạo đại học trực tuyến mới nổi trong những năm trở lại đây. Hình thức đào tạo này không chỉ phù hợp với xu thế hiện đại của nền công nghiệp tin học 4.0 mà còn rất phù hợp với nhu cầu của người đi học hiện nay. Đây cũng là hình thức được rất nhiều người đi làm, những người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng đang hướng tới, Cùng Đại học Online tìm hiểu những yêu cầu của chương trình đào tạo đại học từ xa qua Internet nhé!

Đại học từ xa qua Internet là gì?

Đại học từ xa qua Internet là gì?

Đại học từ xa qua Internet là hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Những học viên tham gia chương trình học sẽ được giảng dạy thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng như máy tính, laptop, điện thoại,… mà không cần phải trực tiếp đến trường. Điều này giúp cho học viên có lợi thế về chủ động lựa chọn thời gian học tập cũng như học tại bất kỳ đâu thuận tiện, Đối với người đi làm, các bạn có thể tận dụng quỹ thời gian rảnh rỗi của mình để học thêm một văn bằng đại học với chuyên ngành mình yêu thích.

Ngoài ra, các bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức trong việc tìm nhà trọ, chi phí đi lại xa xôi cũng như các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày. Thông thường với một sinh viên đại học hệ Chính quy thông thường sẽ mất trung bình khoảng từ 2 cho đến 3 triệu mỗi tháng cho những khoản chi tiêu này. Giờ đây các bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này để tiết kiệm hoặc có thể mua sắm cho bản thân.

Xem thêm: Lợi ích của đại học từ xa

Những yêu cầu của chương trình đào tạo đại học từ xa qua Internet

Những yêu cầu của đại học từ xa qua Internet

Để có thể tham gia chương trình đào tạo đại học từ xa qua Internet bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Một điều kiện tiên quyết để có thể tham gia đại học trực tuyến đó là bạn phải tốt nghiệp hết cấp 3 hay Trung học phổ thông. Đặc biệt, đối với những bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì các bạn có thể rút ngắn được thời gian học từ 1 cho đến 3 năm. Đây là cơ hội giúp các bạn có thể nhanh chóng sở hữu tấm bằng tốt nghiệp đại học có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp đại học chính quy.

Phải có tính tự giác cao

Đối với chương trình đào tạo đại học từ xa qua Internet, học viên sẽ không được giám sát trực tiếp trong quá trình học bởi các giảng viên nên các bạn cần phải có một tinh thần tự giác cao trong học tập. Nếu không tự giác, các bạn hoàn toàn có thể bị hổng kiến thức và tụt lại phía sau, ảnh hưởng đến chất lượng của chương trình.

Phải có tính kiên trì và nhẫn nại

Vì đặc thù của chương trình đào tạo đại học từ xa qua Internet nên các bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong học tập do không thể tương tác trực tiếp với giảng viên và các bạn học cùng. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải có tính kiên trì trong việc học của mình, Hãy nghiên cứu thật kỹ các bài giảng trên hệ thống của chương trình, đồng thời hoàn thành các bài tập được giao để có thể hiểu rõ về chương trình học. Đặc biệt, kho video bài giảng sẽ được dự trữ trên hệ thống nên bạn hoàn toàn có thể truy cập và xem lại để nắm bắt tốt hơn.

Các trường đào tạo đại học từ xa qua Internet

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đang dần theo đuổi hình thức đào tạo trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. Trong đó có thể kể đến các trường như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở, Đại học Thái Nguyên,… Đây là cơ hội giúp các bạn học viên, đặc biệt là những người đi làm vừa có thể tiếp tục công việc hiện tại vừa có thể sở hữu tấm bằng Đại học danh giá của các trường Đại học nổi tiếng.

Đại học Online là đối tác tuyển sinh uy tín liên kết với các trường đại học đào tạo đại học từ xa qua Internet như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Chương trình đại học từ xa của các trường được lên giáo trình kiến thức tương đương hệ chính quy, đội ngũ giảng viên đang giảng dạy tại trường giúp các bạn học viên nắm vững kiến thức để áp dụng vào công việc.

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc học đại học từ xa qua Internet. Hi vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về loại hình đào tạo đại học từ xa. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học đại học trực tuyến, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút