Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có gì?

Nội dung bài viết

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành được các bạn học sinh, sinh viên trong mùa tuyển sinh quan tâm rất nhiều. Bên cạnh đó ngành du lịch là một trong những mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có gì nhé!!!

quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tổng quan về ngành du lịch

Ngành du lịch của Việt Nam được xem là một ngành kinh tế mũi nhọn. Năm 2019 ngành du lịch của Việt Nam lần đầu tiên có 18 triệu lượt khách quốc tế và tăng 16,2 % so với năm 2018. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng rất nhanh đạt khoảng 22,7% mỗi năm. Bên cạnh đó Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các quốc gia có tốc độ phát triển ngành du lịch nhanh nhất.

Năm 2019 ngành du lịch Việt Nam nhận được giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới do World Travel Awards trao tặng, bên cạnh đó Việt Nam cũng được vinh danh là Điểm đến hàng đầu Châu Á hai năm liên tục 2018-2019. Rất nhiều địa điểm của Việt Nam được bình chọn là địa điểm yêu thích nhất của khách quốc tế. Bên cạnh đó những di sản văn hoá và thiên nhiên của Việt Nam được UNESCO công nhận. Có thể kể đến vài địa điểm tiêu biểu như: Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Phố cổ Hội An,…

Xem thêm: Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm ở đâu?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một ngành học bao gồm các quá trình quản lý, điều hành du lịch và chịu trách nhiệm phân chia công việc cho các hướng dẫn viên du lịch; ngoài ra còn tiếp nhận và xử lý những vấn đề phát sinh trong các chương trình du lịch với các cơ quan chức năng.

quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì?

Khi theo học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sinh viên sẽ được học các môn học như địa lý du lịch, văn hóa, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch… Ngoài ra, sinh viên còn được học những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp…

Mục tiêu đào tạo giúp sinh viên trở nên năng động, yêu nghề, có đủ kiến thức và văn hóa để theo đuổi nghề nghiệp, am hiểu và nghiên cứu về địa lý du lịch, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Xem thêm: Có nên học Đại học từ xa ngành du lịch không?

Yếu tố bạn cần có khi học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hàng là một trong những ngành đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và vốn kiến thức sâu rộng vì vậy khi bạn theo học tập và làm việc trong ngành phải thường xuyên học tập và nghiên cứu, rèn luyện tốt những yếu tố sau:

 • Có sự năng động, sáng tạo
 • Khả năng ngoại ngữ thành thạo
 • Khả năng ăn nói và ngoại giao tốt
 • Biết nắm bắt cơ hội
 • Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ tốt
 • Có kiến thức, lịch sử văn hóa sâu rộng
 • Biết cách sắp xếp tour hợp lý
 • Có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc.

công việc hướng dẫn viên du lịch

Học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những chuyên ngành “HOT” đặc biệt ngành du lịch là một trong những mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Vì vậy cơ hội việc làm trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành rất nhiều. Dưới đây là một trong những công việc bạn có thể đảm nhận:

 • Làm việc tại các sở, ban, ngành thuộc Bộ văn hóa thể thao và Du lịch;
 • Hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện;
 • Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ;
 • Chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch;
 • Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, trường đại học cao đẳng, viện nghiên cứu, đại học, cao đẳng… trên cả nước;
 • Phát triển tiềm năng kinh doanh độc lập dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành du lịch có dễ xin việc không?

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với các bạn về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và giúp bạn có một cái nhìn mới và tổng quan hơn về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Nếu bạn đang có định hướng theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút