Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Nội dung bài viết

Thực tế, quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu là câu chuyện nhận được nhiều sự chú ý. Việc xác định mức lương kỳ vọng sẽ giúp định hướng người học về việc có nên theo đuổi ngành hay không. Do vậy, hãy cùng Đại học online tìm hiểu về mức lương của quản trị doanh nghiệp trong bài viết hôm nay nhé.

Lương ngành quản trị doanh nghiệp theo cấp bậc

Thực tế, có nhiều con số cho câu hỏi quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu. Điều tiên quyết để quyết định mức lương của người học là năng lực bản thân và vị trí công việc đã lựa chọn. Dưới đây là một số mức lương tham khảo cho các vị trí phổ biến của ngành quản trị doanh nghiệp.

Lương quản trị doanh nghiệp thay đổi dựa trên cấp bậc
Lương quản trị doanh nghiệp thay đổi dựa trên cấp bậc

Cấp quản lý doanh nghiệp

Đây là vị trí đòi hỏi kiến thức và kỹ năng quản trị doanh nghiệp cao. Theo đó, người quản lý phải nắm toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty, tiến hành hoạch định và xây dựng đường lối phát triển. Do vậy, đây là vị trí yêu cầu tinh thần trách nhiệm và cam kết cao. Mức lương cho vị trí này sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty, theo đó:

  • Với các công ty đa quốc gia/ công ty nước ngoài: 30.000.000 – 50.000.000 VND/tháng (tùy theo mức độ kinh nghiệm)
  • Với các công ty Việt Nam tầm trung: 20.000.000 – 35.000.000 VND/tháng (tùy theo năng lực bản thân)
  • Với các công ty vừa và nhỏ Việt Nam: 15.000.000 – 30.000.000 VND/tháng (tùy theo đàm phán trong phỏng vấn)

Xem thêm: Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Cấp nhân viên theo ngành nghề

Do ngành quản trị doanh nghiệp cung cấp kiến thức đa lĩnh vực, người học có thể tiếp xúc với nhiều vị trí công việc khác nhau. Theo đó, tùy bộ phận và năng lực cá nhân, mức lương cho quản trị doanh nghiệp có thể dao động. Một số mức lương tham khảo cho từng vị trí trong doanh nghiệp bao gồm:

Có kinh nghiệmChuyên viênNhân viên 
Kinh doanh  20-25 triệu VND15-20 triệu VND8-12 triệu VND
Nhân sự15-20 triệu VND10-15 triệu VND7-10 triệu VND
Tài chính15-20 triệu VND10-15 triệu VND8-12 triệu VND
R&D18-22 triệu VND12-18 triệu VND8-12 triệu VND
Marketing18-22 triệu VND12-18 triệu VND8-12 triệu VND
Bảng lương tham khảo một số vị trí quản trị doanh nghiệp cấp nhân viên

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp và quản trị kinh doanh có giống nhau không?

Cá nhân tự khởi nghiệp

Ngoài ra, một số người học lựa chọn con đường làm chủ doanh nghiệp. Ở trường hợp này, người học sẽ không còn hưởng lương đơn thuần. Giá trị bản thân nhà quản trị sẽ gắn liền với lợi nhuận doanh nghiệp họ đang quản lý. Đây cũng là vị trí yêu cầu nhiều kỹ năng và kiến thức của một nhà quản trị.

Mức lương cứng cho vị trí lãnh đạo doanh nghiệp thường bằng mức lương các cấp quản lý thông thường. Tuy nhiên, giá trị mà một chủ doanh nghiệp nhận được không chỉ dừng ở mức lương mà chủ yếu tập trung ở phần lợi nhuận. Do vậy, đây là vị trí không có một mức thu nhập cụ thể.

Quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu phụ thuộc vào người lao động
Quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu phụ thuộc vào người lao động

Quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu không có một câu trả lời chính xác. Thực tế, bản thân người học phải tự nâng cao năng lực bản thân để tự lập lộ trình phát triển lương cá nhân. Do vậy, mức lương chỉ là một con số tham khảo và luôn biến động bởi nhiều yếu tố khách quan khác nhau.

Xem thêm: Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào tốt nhất?

Một số quyết định mức lương ngành quản trị doanh nghiệp

Các vị trí quản trị doanh nghiệp thường có một khung lương nhất định. Tuy vậy, người học có thể tự nâng cao mức lương của mình thông qua việc trau dồi năng lực của bản thân. Một số yếu tố cần chú ý khi người lao động, nhất là trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp để gia tăng thu nhập phải kể đến:

  • Nắm vững kiến thức và kỹ năng cần: Người lao động cần chứng tỏ bản thân có giá trị trong một tổ chức để xem xét vấn đề lương thưởng. Do vậy, việc nắm bắt chuyên môn và cải thiện kỹ năng là điều cần thiết.
  • Gia tăng kinh nghiệm: Trong thực tế, nhiều tình huống không trong sách vở có thể xảy ra. Việc người lao động định vị và tìm được cách giải quyết sẽ chứng tỏ bản thân có đủ năng lực và nắm quyền chủ động hơn trong vấn đề lương bổng.
  • Thái độ làm việc: Một thái độ chuyên nghiệp, không ngừng học hỏi và trau dồi là điều mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm. Do vậy, người lao động cần thể hiện bản thân phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp để nhận được mức chi trả hợp lý.

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác quyết định mức lương cho các vị trí quản trị doanh nghiệp. Đây là một ngành học đầy cơ hội với những vị trí có mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với thị trường lao động đầy cạnh tranh. Do vậy, để bản thân có thể nhận mức lương mong muốn, bản thân người học phải không ngừng cải thiện. 

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Quản trị doanh nghiệp

Đào tạo từ xa ngành quản trị doanh nghiệp

Đi kèm câu hỏi quản trị doanh nghiệp lương bao nhiêu là việc nên học quản trị doanh nghiệp như thế nào. Thực tế, đây là ngành học được đào tạo dưới nhiều hình thức khác nhau. Ngoài cách giảng dạy truyền thống, đào tạo từ xa đang là phương thức được nhiều người tìm hiểu và tin chọn.

học đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp
Học đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp

Đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là chương trình học đại học trực tuyến thông qua các video bài giảng có sẵn. Với sự tiện lợi ấy, đào tạo từ xa nhanh chóng trở nên phổ biến. Chương trình đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp hiện đang có trường Học viện Tài chính tuyển sinh.

Xem thêm: Đại học từ xa Học viện Tài chính

Hiện nay, Đại học online là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa uy tín của các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp hoặc các ngành đào tạo từ xa khác, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn.

Tóm lại, mức lương ngành quản trị doanh nghiệp được quyết định dựa trên nhiều yếu tố, cả khách quan và chủ quan. Điều này chứng tỏ chính bản thân người học nắm vai trò quyết định cho mức lương của mình. Đại học online mong đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết cho người đọc thông qua bài viết này.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút