Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Quản trị doanh nghiệp: Những điều bạn cần biết

Nội dung bài viết

Quản trị doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành “HOT” của Quản trị kinh doanh mà rất nhiều các bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy quản trị doanh nghiệp là gì? học những gì? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé 

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Quan Tri Doanh Nghiep Nhung Dieu Ban Can Biet

Quản trị doanh nghiệp là một hệ thống các quy tắc, cơ chế, quy định mà thông qua đó điều hành và kiểm soát doanh nghiệp một cách hiệu quả. Quản trị doanh nghiệp liên quan đến cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan ví dụ như cổ đông, bên cung cấp, khách hàng,…. Bên cạnh đó quản trị doanh nghiệp cũng lập ra những nguyên tắc riêng để đạt được mục tiêu của công ty đề ra bao gồm từ quản trị kế hoạch đến quy trình kiểm soát nội bộ cuối cùng là việc đo lường và công bố kết quả cho công ty.

Quản trị doanh nghiệp học gì ?

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học gắn liền với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án, quản trị Marketing, quản trị nguồn vốn và quản lý doanh nghiệp,…

Quan Tri Doanh Nghiep Nhung Dieu Ban Can Biet 1

Bên cạnh đó bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Những nguyên tắc của quản trị doanh nghiệp mà bạn nên biết

 • Chuyên môn hóa và phân công lao động: Mỗi phòng ban đều có những đặc thù riêng vì thế việc phân công công việc cho từng phòng ban sẽ tạo hiệu quả làm việc cao hơn.
 • Thẩm quyền đi kèm với trách nhiệm: Thẩm quyền sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho một vấn đề quan trọng. Vì thế việc bạn đưa ra quyết định thì bạn cũng sẽ là người chịu trách nhiệm với quyết định của mình.
 • Kỷ luật: Đây là một trong những quy tắc mà cả các nhà lãnh đạo lẫn nhân viên phải tuân theo.
 • Thống nhất về đường lối: Tất cả các nhân viên phải tuân theo chỉ thị của lãnh đạo hướng tới mục tiêu đã được định hướng trong tương lai.
 • Lợi ích chung phải được đặt lên hàng đầu: Tất cả mọi người phải đặt lợi ích chung của công ty lên hàng đầu và cùng nhau thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp đã đề ra.
 • Sự công bằng: Nguyên tắc này là một trong những nguyên tắc giúp nhân viên làm việc hiệu quả và gắn bó với công ty lâu hơn.
 • Tinh thần đoàn kết: Để có thể đưa doanh nghiệp đi xa và phát triển ngày một mạnh mẽ thì đoàn kết trong tập thể là một điều không thể thiếu.

Quản trị doanh nghiệp ra trường làm gì ?

Câu chuyện việc làm sau khi ra trường từ rất lâu cho đến hiện tại vẫn luôn là một vấn đề của tất cả các sinh viên đang năm 3, 4 Đại học. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị doanh nghiệp bạn có thể làm việc tại các vị trí khác nhau như:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Thẩm định dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Quản lý tài chính
 • Phòng kinh doanh
 • Phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
 • Bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình
 • Làm trưởng phòng kinh doanh của các bộ phận, phòng ban trong công ty
 • Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
 • Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Quan Tri Doanh Nghiep Nhung Dieu Ban Can Biet 2

Bên trên là những công việc bạn có thể làm của ngành Quản trị doanh nghiệp ngành này có rất nhiều vị trí bạn có thể đảm nhận và khả năng thăng tiến cao trong công ty.

Hiện tại Đại học Online đang liên kết tuyển sinh chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp cho trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân chương trình Học Trực Tuyến với rất nhiều ưu điểm :

 • Giá trị văn bằng Hệ Học Trực Tuyến tương đương với Hệ Chính Quy
 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
 • Học trọn đời: Sau khi bạn đã tốt nghiệp Đại học từ xa bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản mà nhà trường đã cấp cho bạn để tham khảo thêm những tài liệu ở thư viện.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết chương trình Học Trực Tuyến và những chuyên ngành khác mà Đại học Kinh Tế Quốc Dân đang tuyển sinh TẠI ĐÂY.

Tổng Kết

Bài viết trên Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về ngành Quản trị doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới và tổng quan về ngành Quản trị doanh nghiệp. Nếu bạn đang có ý định hướng mình học ngành Quản trị doanh nghiệp bạn có thể tham khảo thêm Chương trình Học từ xa của Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút