Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Review ngành ngôn ngữ anh chân thực và chính xác nhất

Nội dung bài viết

Ngành ngôn ngữ anh hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là các bạn giỏi tiếng anh. Thế nhưng ngành ngôn ngữ anh lại khác nhiều so với những gì mọi người vẫn hay nghĩ. Theo đó, hãy cùng Đại học online tìm hiểu về ngành tuy quen mà lạ này thông qua bài review ngành ngôn ngữ anh hôm nay nhé.

Review ngành ngôn ngữ anh
Review ngành ngôn ngữ anh

Review ngành ngôn ngữ anh

Trước khi đi vào review ngành ngôn ngữ anh một cách chi tiết, học viên cần nắm rõ bản chất về ngành học. Theo đó, ngôn ngữ anh không đơn thuần là ngành dạy về sử dụng tiếng anh như nhiều người vẫn tưởng. Đây là ngành đòi hỏi người học phải có kiến thức và kỹ năng đa lĩnh vực.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Review ngành ngôn ngữ anh học gì?

Ngành ngôn ngữ anh không chỉ đào tạo về việc sử dụng 4 kỹ năng cơ bản (nghe – nói – đọc – viết) mà còn bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan. Một số kiến thức đặc thù của ngành phải kể đến lịch sử, văn hóa, bản chất về tiếng anh. Ngoài chuyên môn, học viên còn được đào tạo các môn bổ trợ khác như tài chính, du lịch, giảng dạy,… 

Mặt khác, sinh viên có cơ hội tự hoàn thiện kỹ năng mềm nhằm nâng cao mức độ cạnh tranh của mình trên thị trường lao động. Do đặc thù công việc, những người muốn theo đuổi ngôn ngữ anh lâu dài phải có tinh thần học hỏi, cầu tiến và không ngừng cải thiện bản thân.

Review ngành ngôn ngữ anh học gì?
Review ngành ngôn ngữ anh học gì?

Review mức lương ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay, khung lương cho các vị trí chưa có nhiều kinh nghiệm của ngành ngôn ngữ anh dao động từ 9 – 15 triệu/tháng. Đối với các vị trí cao hơn, mức lương có thể lên đến 20 – 50 triệu/tháng. Nguồn thu nhập của người lao động phụ thuộc vào năng lực cá nhân. So với mặt bằng chung, ngành ngôn ngữ anh có mức lương linh hoạt với những con số rất “khủng”.

Đọc review ngành ngôn ngữ anh là nhu cầu của nhiều sinh viên, nhất là trong mùa tuyển sinh. Theo đó, học viên ngành ngôn ngữ anh sẽ phát triển toàn diện về cả chuyên môn và những kỹ năng cần thiết khác. Với mức thu nhập hấp dẫn, đây là ngành có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Xem thêm: Học ngôn ngữ anh có làm giáo viên được không?

Review ngành ngôn ngữ anh về cơ hội và thách thức

Trong số những review ngành ngôn ngữ anh hiện nay, sinh viên có xu hướng quan tâm đến tương lai của ngành. Như bao nhóm ngành khác, ngôn ngữ anh đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức song song nhau. Việc của học viên là tìm hiểu và có những định hướng rõ ràng nhằm nắm bắt điều kiện thuận lợi đang có. 

Cơ hội của ngành ngôn ngữ anh trong tương lai

Thực tế, ngành ngôn ngữ anh đang đứng trước nhiều cơ hội lớn khi xu hướng toàn cầu hiện nay là hội nhập. Các hoạt động xuất nhập khẩu và giao lưu văn hóa ngày một được chú trọng phát triển. Do đó, nhu cầu về lao động có trình độ tiếng anh ngày càng nhiều. Một số vị trí công việc điển hình của người học ngôn ngữ anh phải kể đến:

 • Biên – phiên dịch cho các công ty, tổ chức và cá nhân liên quan
 • Hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách nước ngoài
 • Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo sau khi học thêm chứng chỉ về sư phạm
 • Làm việc ở các vị trí chuyên môn về tài chính, truyền thông,… tại các doanh nghiệp nước ngoài,…

Xem thêm: Những tâm sự của sinh viên ngành ngôn ngữ anh không phải ai cũng biết

Review ngành ngôn ngữ anh về cơ hội và thách thức
Review ngành ngôn ngữ anh về cơ hội và thách thức

Thách thức của ngành ngôn ngữ anh

Tuy có tiềm năng phát triển, ngành ngôn ngữ anh vẫn đối mặt với những thách thức nhất định. Nếu không có cái nhìn cụ thể và chuẩn bị từ trước, người học có thể dễ dàng mất phương hướng. Theo đó, những khó khăn có thể dến từ những yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau:

 • Số lượng người theo học ngành ngôn ngữ anh tăng nhanh chóng dẫn đến sự cạnh tranh trên thị trường lao động ngày một khắt nghiệt.
 • Tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ biến. Do đó, người học có xu hướng chỉ học về cách sử dụng mà không chú trọng vào bản chất sự việc.
 • Ngôn ngữ anh được đào tạo đại trà ở nhiều cơ sở khác nhau. Từ đó, chất lượng đầu ra của người học khó được kiểm soát và đảm bảo.
 • Chương trình tích hợp cả môn chuyên ngành và kỹ năng nên đòi hỏi học viên phải chăm chỉ và cố gắng để theo kịp tiến độ.

Tóm lại, ngành ngôn ngữ anh đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức cùng một lúc. Nếu sinh viên có thể nắm bắt và định hướng rõ ràng, tương lai trong ngành ngôn ngữ anh sẽ vô cùng rộng mở. Một điều không thể phủ định là ngôn ngữ anh đã trở thành một trong những ngành hàng đầu về đào tạo ngoại ngữ ở nước ta.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh học ở đâu tốt?

Review ngành ngôn ngữ anh học có khó không?

Review ngành ngôn ngữ anh học có khó không?
Review ngành ngôn ngữ anh học có khó không?

Một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm khi xem review ngành ngôn ngữ anh là liệu đây là ngành học khó hay dễ. Thực tế, điều này phụ thuộc nhiều vào định hướng và sự cố gắng của người học. Ngôn ngữ anh là ngành học không khó nhưng không phải ai cũng có thể theo học được.

Theo đó, ngành ngôn ngữ anh đào tạo chuyên về cách sử dụng bốn kỹ năng tiếng anh và các vấn đề liên quan. Nếu sinh viên đã có nền tảng tiếng anh tốt là một lợi thế rất lớn. Mặt khác, đối với các môn về lịch sử, văn hóa,… học viên phải có khả năng tự nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, việc hoàn thiện các kỹ năng mềm cũng phải được chú trọng.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Tuy vậy, những người không quá giỏi tiếng anh vẫn có cơ hội theo đuổi ngành học này. Sinh viên có thể tự cải thiện khả năng hằng ngày song song trong quá trình học tập. Yếu tố hàng đầu để học một ngôn ngữ tốt đó là sự chăm chỉ. Do đó, nếu thật sự có đam mê với ngành, mọi cố gắng đều không quá trễ để bắt đầu.

Không khó để tìm kiếm những review ngành ngôn ngữ anh. Đây là cơ sở để người học có cái nhìn cụ thể và định hướng chính xác về ngành. Nếu bạn có đam mê với ngành ngôn ngữ anh, và quan tâm đến hệ đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh, hãy liên hệ với Đại học onlineđối tác tuyển sinh hàng đầu của các trường đại học toàn quốc để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút