Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

5 điều sai lầm về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Nội dung bài viết

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học viên trong thời gian gần đây. Vẫn còn tồn tại rất nhiều thắc mắc cũng như những suy nghĩ sai lầm xung quanh chương trình đào tạo khiến các bạn vẫn còn do dự khi lựa chọn. Sau đây là 5 điều sai lầm thường gặp khi nói về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh.

1. Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường khó xin việc

đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh khó xin việc?

Đây là một suy nghĩ sai lầm thường gặp khi nói về đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hầu hết ai cũng nghĩ rằng học ngành ngôn ngữ Anh hệ từ xa khi ra trường rất khó để xin việc vì số lượng ngành nghề ít, học xong chỉ có thể làm giáo viên, giảng viên bộ môn tiếng Anh tại các trường học. Cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng được các bạn cho rằng là không cao, lương thấp,…

Trái với những suy nghĩ của các bạn, đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có một cơ hội việc làm vô cùng lớn. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, khi mà tất cả các quốc gia nói chung và nước ta nói riêng đang bước vào thời kỳ hội nhập, thì lại gặp rào cản lớn nhất là về ngôn ngữ. Có thể nói tiếng Anh giống như chiếc chìa khóa giải quyết vấn đề trên. Nó là cánh cửa giúp kết nối mọi quốc gia và vùng lãnh thổ lại với nhau thông qua một ngôn ngữ, tiếng nói chung.

Chính vì tầm quan trọng của mình nên cơ hội việc làm của các bạn sau khi học đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh có rất nhiều sự lựa chọn về công việc cho mình. Những công việc các bạn học viên có thể làm như phiên dịch viên, biên dịch, dẫn chương trình, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên,…

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

2. Chất lượng đào tạo của đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không tốt

Rất nhiều học viên cho rằng đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không tốt bằng đại học chính quy. Điều này chưa thật sự đúng vì hiện nay, các trường đại học đều rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực đào tạo trực tuyến cũng như nâng cao trình độ của giảng viên. Khi học đại học từ xa, Các bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao theo một giáo trình được xây dựng khoa học bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức nền tảng cũng như những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mình mong muốn. Đặc biệt, chương trình cũng sẽ đào tạo thêm cho các bạn về những kỹ năng mềm giúp các bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống.

3. Bằng đại học trực tuyến ngôn ngữ Anh không có giá trị?

Bằng có giá trị không?

Đây là những sai lầm lớn nhất của học viên khi đề cập đến đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Đa số các bạn đều cho rằng bằng của đại học từ xa không có giá trị như bằng tốt nghiệp đại học chính quy cũng như không được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng và các công ty lớn. Điều này là rào cản lớn khiến các bạn học viên ngần ngại trước khi đăng ký học trực tuyến.

Từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư nghị định sửa đổi mới của Bộ giáo dục và đào tạo, trên bằng đại học sẽ không còn phân biệt giữa các hình thức đào tạo Chính quy, từ xa hay tại chức nữa. Từ nay, trên tấm bằng tốt nghiệp chỉ thể hiện nội dung là bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân, đồng nghĩa với việc giờ đây, giá trị của bằng tốt nghiệp Đại học từ xa sẽ có giá trị ngang với bằng tốt nghiệp đại học chính quy. Các bạn học viên sẽ không còn phải lo sợ rằng bằng cấp của bị sẽ không được đánh giá cao khi xin việc cũng như thăng tiến.

Xem thêm: So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

4. Học ngành ngôn ngữ Anh chỉ học về tiếng Anh như THPT

Đây là nhận định hoàn toàn sai. Chương trình học tại đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh không chỉ dừng lại ở việc học về ngôn ngữ, từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, mà các bạn sẽ còn được học về con người cũng như văn hóa bản địa tại các nước đang sử dụng ngôn ngữ này. Điều này giúp các bạn có thể mở rộng tầm hiểu biết của mình cũng như có thể tự tin và mạnh dạn hơn khi sau này đi du học. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình…

5. Học ngành ngôn ngữ Anh không có tính áp dụng thực tiễn cao

Ứng dụng thực tiễn

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh khi ra trường có thể vận dụng những kiến thức mình học được cũng như những kỹ năng được đào tạo vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong thời đại hiện nay và tất nhiên, những ai biết tiếng Anh đều có rất nhiều lợi thế cũng như có hội để áp dụng. Trong đó có thể kể đến như những công việc tại Đại Sứ Quán của nước ngoài tại Việt Nam rất cần những người có sự hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng để giao tiếp với người nước ngoài,…

Trên đây là những suy nghĩ sai lầm về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Hy vọng bài viết của Đại học Online sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như đưa ra được quyết định cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút