Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

So sánh bằng đại học từ xa và đại học chính quy

Nội dung bài viết

Hình thức đại học từ xa hiện đang dần trở nên phổ biến rộng rãi. Số lượng học viên theo học cũng tăng lên từng ngày cho thấy sức thu hút của hình thức đào tạo mới này. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay, khi mà mọi thứ đều được áp dụng công nghệ thông tin thì những chương trình học online, học trực tuyến ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu sự khác biệt giữa bằng Đại học từ xa và Đại học chính quy qua bài viết dưới đây.

So sánh bằng đại học từ xa và bằng đại học chính quy

So sánh đại học từ xa và đại học chính quy

Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 hình thức đào tạo qua các tiêu chí dưới đây:

Về hệ đào tạo ghi trên bằng

Đại học chính quy: Trước đây, trên tấm bằng đại học hính quy sẽ có ghi rõ ngành đào tạo, và hệ đào tạo Chính quy. Điều này giúp phân biệt giữa các hình thức đào tạo như đào tạo Từ xa, đào tạo Tại chức,… Tuy nhiên, hiện nay, trên bằng đại học chính quy không còn phân biệt hệ đào tạo mà chỉ ghi là hệ cử nhân, không còn phân biệt với các hình thức đào tạo khác nữa.

Đại học từ xa: Cũng giống như đại học chính quy, trước đây, trên tấm bằng của đại học từ xa có ghi rõ là Hệ đào tạo Từ xa. Nhưng đến nay, Hệ đào tạo trên bằng đã được thay đổi thành hệ Cử nhân, giống hệt về hình thức với đại học chính quy và tại chức.

Về giá trị của bằng khi xin việc

Đại học chính quy: Tấm bằng tốt nghiệp đại học là thước đo tương đối về trình độ của một người khi đi xin việc. Chính vì thế, hầu hết các bạn khi đi xin việc hiện nay đều phải có bằng tốt nghiệp đại học của mình ở trong hồ sơ. Đối với nhà tuyển dụng, đó chính là ấn tượng ban đầu đồi với ứng viên. Do đó, giá tri của bằng đại học chính quy có lợi thế hơn rất nhiều đối với các hệ đào tạo khác khi đi xin việc.

Đại học từ xa: Trước đây, những bạn có bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa gặp rất nhiều bất lợi so với hệ đào tạo chính quy. Một số công ty, doanh nghiệp hay ngân hàng không chấp nhận ứng viên có bằng đại học trực tuyến. Đây là một trở ngại khiến học viên do dự với chương trình đào tạo trực tuyến. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2020, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo nữa mà chỉ ghi chung là hệ cử nhân. Từ nay, các bạn có thể yên tâm về giá trị của tấm bằng đại học từ xa.

Xem thêm: Giá trị của bằng đại học từ xa

Lợi ích của đại học từ xa

Lợi ích của đại học từ xa

Tiết kiệm chi phí

Học đại học từ xa có thể giúp học viên tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Thứ nhất có thể kể đến là học phí. Học phí của đại học từ xa thường thấp hơn so với đại học chính quy, kết hợp với thời gian học ngắn sẽ đỡ tốn kém hơn học chính quy rất nhiều. Bên cạnh đó, học viên có thể tiết kiệm được chi phí thuê phòng, chi phí đi lại và sinh hoạt hàng ngày do không phải học trực tiếp tại trường Đại học.

Tiết kiệm thời gian

Thời gian học đại học từ xa được rút ngắn rất nhiều so với đại học chính quy. Điều này giúp học viên có thể nhanh chóng có được tấm bằng đại học mà không cần phải mất đên 4 năm hoặc hơn tại giảng đường. Những người đi làm hiện nay đã có thể yên tâm vừa học vừa làm mà lại nhanh chóng có thêm tâm bằng về chuyên ngành mình mong muốn để phục vụ cho công việc.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

Học mọi lúc, mọi nơi

Với đặc tính là học đại học trực tuyến, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào mình muốn, sao cho thuận tiên với bản thân. Đặc biệt, một lợi thế của đại học từ xa so với đại học chính quy đó chính là bạn có thể xem lại bài giảng để nắm vững kiến thức hơn. Thông thường, sinh viên sẽ chỉ được nghe giảng một lần trên lớp và ghi chép lại những điều cần lưu ý. Tuy nhiên, với hình thức đào tạo đại học từ xa, học viên hoàn toàn có thể xem lại trong kho bài giảng của mình, từ đó thuận tiện hơn trong việc ôn tập.

Tổng kết

Trên đây là những so sánh về bằng tốt nghiệp đại học từ xa và đại học chính quy. Có thể thấy rằng, giá trị của tấm bằng đại học từ xa hiện đã tương đương với giá trị của bằng đại học chính quy, kết hợp với những lợi ích đem lại cho người đi làm thì đây quả là sự lựa chọn không hề tồi. Hy vọng Đại học Online đã có thể đem lại những kiến thức có ích cho các bạn.Chúc bạn thành công!

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút