Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Sự phát triển của ngành Công Nghệ Thông Tin trong những năm sắp tới

Nội dung bài viết

Công nghệ thông tin luôn phát triển một cách chóng mặt. Các xu hướng Công nghệ luôn mang tính đột phá và làm biến đổi nhiều ngành nghề khác nhau. Vậy sự phát triển của Công nghệ thông tin trong những năm sắp tới là gì? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

ngành công nghệ thông tin những năm tới

Xu hướng phát triển Công nghệ thông tin trong tương lai

Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong hầu hết mọi lĩnh vực. Vì vậy những phát triển và thay đổi của công nghệ thông tin sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống hiện tại của chúng ta. Dưới đây là 4 xu hướng công nghệ thông tin trong những năm sắp tới:

 1. Trí tuệ nhân tạo (AI) 
 2. Python sẽ phổ biến hơn và sự phát triển của AI và HTML
 3. Mạng 5G 
 4. Các ngôn ngữ lập trình sẽ phát triển mạnh Rust, TypeScript, Kotlin và Swift

Xem thêm: Công nghệ thông tin và 5 vai trò của ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin còn có một tên gọi khác là IT (viết tắt của từ Information Technology) là một tập hợp các phương pháp khoa học và các phương tiện, công cụ kỹ thuật hiện đại. Chủ yếu là kỹ thuật máy tính, viễn thông giúp khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năm trong mọi lĩnh vực xã hội.

sự phát triển của ngành công nghệ thông tin

Bên cạnh đó để theo học ngành Công nghệ thông tin bạn cần có một số yếu tố sau:

 • Khả năng về ngoại ngữ: Nếu bạn không giỏi ngoại ngữ sẽ rất khó để bạn theo ngành công nghệ thông tin vì công nghệ thông tin mang tính toàn cầu. Ngoài ra bạn muốn đọc hiểu tài liệu liên quan bạn cũng cần phải giỏi về ngoại ngữ
 • Đam mê với công nghệ thông tin: Đây là tố chất quan trọng nhất nếu bạn không có đam mê thì bạn sẽ không thể sống và làm việc với ngành lâu dài
 • Khả năng tự học và tìm tòi: Vì công nghệ thông tin luôn cập nhật và thay đổi liên tục vì thế bạn phải là người chủ động luôn cố gắng tìm tòi để không bị tụt hậu với cái mới
 • Tính cẩn thận: khi bạn theo học ngành công nghệ thông tin tính cẩn thận là một yếu tố rất quan trọng vì nếu sai sót trong mã lệnh trong lập trình sẽ ảnh hưởng đến cả một hệ thống
 • Tính kiên trì: Làm việc trong ngành công nghệ thông tin thường đối mặt với những bài toán khó. Tính kiên trì giúp bạn không chán nản và bỏ cuộc nó luôn là kim chỉ nam đối với những người làm IT

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Vì sao nên chọn học ngành Công nghệ thông tin

tuyển dụng công nghệ thông tin

 • Cơ hội việc làm cao: Công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành được Việt Nam chú trọng phát triển. Với sự phát triển từng ngày thì gần như các công ty, tổ chức, doanh nghiệp đều cần đến những người trong ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt là an ninh mạng.
 • Mức lương: Mức lương của các ngành nghề khác thường có sự tương đồng về năm làm việc và kinh nghiệm của nhân viên nhưng công nghệ thông tin thì không hoàn toàn khác. Mức lương được giả theo cường độ công việc hay một phần mềm, web,… mà bạn đã tạo ra. Mức lương trung bình hiện nay thường giao động từ 500 – 1000 USD.
 • Không nhàm chán: Hiện nay công nghệ thông tin đang phát triển một cách chóng mặt. Liên tục đổi mới và cập nhật những chức năng và ứng dụng mới. Vì vậy bạn sẽ không bao giờ nhàm chán thay vào đó bạn sẽ rất bận rộn và hứng thú với những cái mới.
 • Khả năng ứng dụng cao: Lợi thế của CNTT là tính ứng dụng của thành quả lao động. Trong CNTT, khả năng tận mắt trông thấy sản phẩm mà mình làm ra gây tác động tích cực lên đời sống của rất nhiều người là một động lực đáng kể.
 • Có thể làm thêm khi còn là sinh viên: Bạn có thể bắt tay kiếm tiền bằng những gì mình đã được học ngay từ khi còn đang đi học. Nếu bạn làm việc tốt bạn có thể nhận được một mức thu nhập tốt cũng có thể trở thành nhân viên chính thức luôn. 

Xem thêm: Người đi làm có học liên thông ngành công nghệ thông tin được không?

Công nghệ thông tin có những chuyên ngành nào?

tuyển dụng ngành công nghệ thông tin

Dưới đây là những chuyên ngành được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất

 • Khoa học máy tính: Khi học chuyên ngành này bạn sẽ hiểu cách vận hành và tạo ra được một chương trình và hệ điều hành theo ý của bạn hay khách hàng yêu cầu.
 • Kỹ thuật máy tính: Khi theo học bạn sẽ phát triển phần cứng và giải quyết những lỗi khi xung đột với phần mềm.
 • Hệ thống thông tin: Công việc của bạn khi theo ngành này là quản lý và điều hành các ứng dụng, phần mềm tạo ra hệ thống giải quyết những vấn đề như: lưu trữ dữ liệu khách hàng, bảo mật thông tin,…
 • Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu: Bạn sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng và chuyên sâu. Giúp bạn có thể xây dựng và phát triển ứng dụng truyền thông và mạng máy tính.
 • Công nghệ phần mềm: Đúng với tên gọi của nó bạn sẽ là người phát triển các ứng dụng trên điện thoại nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân của khách hàng.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn xu hướng phát triển của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và giúp cho bạn có một cái nhìn mới hơn về ngành Công nghệ thông tin.

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành Công nghệ thông tin, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút