Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngành Tài chính Ngân hàng học có khó không?

Nội dung bài viết

Tài chính ngân hàng là một ngành nghề luôn có sức hút với những bạn trẻ năng động. Tuy nhiên, học tài chính ngân hàng có khó không? Nếu bạn không phải là người năng động thì có nên học ngành tài chính ngân hàng không? Hãy cùng tìm hiểu về nó qua nội dung bài viết.

Học tài chính ngân hàng có khó không?

Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi tìm hiểu về ngành Tài chính Ngân hàng. Để có thể trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về ngành tài chính ngân hàng.

học tài chính ngân hàng có khó không

Tài chính ngân hàng là một ngành khá rộng, bao gồm các hoạt động liên quan đến giao dịch tiền tệ và ngân hàng. Các lĩnh vực liên quan đến tài chính ngân hàng bao gồm: tài chính doanh nghiệp, tài trợ thuế, tài chính ngân hàng và các vấn đề cần các công cụ tài chính để thanh toán các chi phí trong nước và quốc tế. Các chuyên ngành tài chính ngân hàng của trường hiện đào tạo sinh viên có kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ và tài chính.

Xem thêm: 7 kỹ năng mềm cần có trong ngành tài chính ngân hàng

Ngoài ra, chuyên ngành này còn cho phép sinh viên nắm vững kiến ​​thức quản lý tài chính hiệu quả, tiền tệ hiện đại, ngân hàng, công ty và quản lý doanh nghiệp. Theo học ngành tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ quản lý rủi ro tài chính hiệu quả, đồng thời hiểu được tất cả các nghiệp vụ tài chính và cách thực hiện thống kê, kế toán thuế, bancassurance trong lĩnh vực tài chính.

Vì vậy, theo khả năng của mỗi người, sẽ quyết định có học ngành tài chính ngân hàng hay không. Nếu bạn là một người nhạy bén và yêu thích các con số, có thể cảm thấy ngành Tài chính Ngân hàng rất thú vị. Nhưng ngược lại, nếu bạn là người không thích làm việc với số liệu, báo cáo thì có thể cảm thấy ngành học này hơi khó. Để quyết định có nên học ngành tài chính ngân hàng hay không, ngoài việc tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng, bạn cũng nên hiểu rõ về các ngành tài chính ngân hàng sau đây và cơ hội việc làm mà họ mang lại

Cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng cao

Trong những năm gần đây, nền kinh tế nước ta có dấu hiệu phục hồi sau khủng hoảng, điều này đã làm tăng nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính. Đặc biệt là các ngân hàng lớn trên cả nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Cụ thể là ở ba vị trí: quản lý rủi ro, quản lý và đầu tư. Ngoài ra, với lượng kiến ​​thức đa dạng được học, sinh viên có thể tham gia vào nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn như kinh doanh tiền tệ, chuyên gia quản lý tài sản và vốn hay nhà phân tích, tài chính… Vì vậy, nếu bạn đang đắn đo việc học tài chính ngân hàng thì có thể cân nhắc điều này.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng cần có những tố chất nào?

Ngành Tài chính Ngân hàng có tiềm năng phát triển

Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của nước ta trong những năm gần đây khiến nhiều cơ sở, xí nghiệp “lao đao” mọc lên như nấm sau mưa. Không chỉ vậy, thị trường chứng khoán và bất động sản cũng biến động mạnh. Điều này đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành tài chính ngân hàng. Đây cũng là lý do ngành tài chính ngân hàng thu hút một lượng lớn các bạn trẻ tham gia ngành này và lựa chọn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, do nhu cầu học nghiệp vụ tài chính ngân hàng ngày càng cao như hiện nay, tương lai của sinh viên ngành tài chính ngân hàng sẽ ngày càng rộng mở.

Đây đều là những yếu tố góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, chủ động nắm bắt xu thế hội nhập với thế giới. Để quyết định theo học ngành tài chính ngân hàng, ngoài việc tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng có khó không thì cũng cần phải biết sinh viên học ngành tài chính ngân hàng cần sở hữu những tố chất gì.

ngành tài chính ngân hàng học có khó

Một số tố chất cần thiết khi học ngành Tài chính Ngân hàng

Học Tài chính Ngân hàng cần có tư duy logic và trí nhớ tốt

Tính chất công việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với số lượng lớn và vô số phương pháp tính toán. Vì vậy, học tốt các môn tự nhiên sẽ là một tố chất quan trọng mà bạn phải sở hữu. Ngoài ra, trí nhớ tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, đồng thời có khả năng phân tích, đánh giá nhanh để giải quyết hiệu quả các bài toán quản lý, đầu tư và sử dụng vốn.

Xem thêm: Đại học tài chính ngân hàng – 10 trường uy tín tại Hà Nội

Luôn trung thực, thận trọng và chính xác

Nói đến tài chính ngân hàng, chúng ta hiểu ngay đây là lĩnh vực rất nhạy cảm. Vì vậy, bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu trong công việc. Dù chỉ là một sai sót nhỏ, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những hậu quả khó lường. Kỹ năng giao tiếp tốt là một lợi thế đối với công việc thường xuyên cần giao dịch, đàm phán với khách hàng, đối tác, ngoài kiến ​​thức chuyên môn còn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng, giỏi giao tiếp, thuyết phục đối tác để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngành Tài chính Ngân hàng mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn giải đáp thắc mắc học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không? Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành Tài chính Ngân hàng, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút