Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tài chính ngân hàng tố chất để học ngành này

Nội dung bài viết

Tài chính ngân hàng là ngành đào tạo chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến luân chuyển và giao dịch tiền tệ, hiện đang “HOT” lại trong những năm gần đây. Có rất nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng, tuy nhiên đầu ra vẫn không đủ cho các ngân hàng và tổ chức tài chính nói chung đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao nói riêng. Đây là một trong những ngành có sức hút cực kỳ lớn đối với các bạn trẻ năng động thích làm việc trong môi trường đầy biến động. Tuy nhiên bạn có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem mình có tố chất phù hợp với ngành này không nhé.

Tài chính – ngân hàng là gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học khá rộng, nó liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính,lưu thông và vận hành tiền tệ trên thị trường thông qua các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước. Nói dễ hiểu hơn, Tài chính ngân hàng là ngành chuyên kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm thực hiện công việc bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Tố chất phù hợp học ngành tài chính ngân hàng?

Tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đồng nghĩa với việc phải tiếp xúc thường xuyên, hằng ngày với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Vậy nên, học tốt những môn học tự nhiên là lợi thế khi bạn theo học ngành tài chính ngân hàng. Đặc biệt, bạn cũng cần sở hữu một trí nhớ tốt và khả năng nhạy bén để tăng hiệu xuất làm việc hiệu quả khi công việc liên quan tới quản lý đầu tư sử dụng vốn.

Tài chính - Ngần hang.png

Luôn trung thực, cẩn trọng và cực kỳ chính xác

Nhân viên Tài chính ngân hàng chính là những người trực tiếp xử lý số tiền lớn và tạo dựng niềm tin cho doanh nghiệp và khách hàng, vì vậy bạn phải trung thực. Ngoài ra, tài chính ngân hàng là lĩnh vực rất nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu trong công việc, chỉ cần một sai sót nhỏ là bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả khó lường.

Yêu cầu sự đam mê, sáng tạo, năng động

Là một nhân viên làm trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, bạn bắt buộc phải có đam mê với công việc này, vì công việc hàng ngày của một nhân viên ngân hàng luôn gắn liền với tiền và những con số. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê là chất xúc tác hiệu quả cho quá trình làm việc. Đồng thời, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải giao tiếp linh hoạt và nắm bắt tâm lý khách hàng nhạy bén để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Giỏi ngoại ngữ và tin học

Tin học văn phòng văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt  đối với với Tài chính ngân hàng, Hai kỹ năng này rất quan trọng và cần thiết. Vì bất kỳ doanh nghiệp nào trong ngành ngân hàng đều yêu cầu sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. Đối với ngoại ngữ cũng vậy, biết cách giao tiếp cũng mang lại cho bạn nhiều lợi thế, có cơ hội làm việc trong các công ty lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Thuận tiện giao tiếp với các đối tác nước ngoài và đọc các tài liệu báo cáo tài chính của nước ngoài.

Tài Chính - Ngân Hàng.png

Chịu được áp lực , biết quản lý thời gian hiệu quả

Hàng ngày các nhân viên trong ngành tài chính ngân hàng thường xuyên làm việc và tiếp xúc với những con số, số liệu phức tạp vậy nên đầu óc luôn trong tình trạng căng thẳng. Vậy nên, phải có sức khỏe tốt và tinh thần bền vững, lý trí không bị dao động thì mới có thể hoàn thành công việc tốt. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng deadline theo đúng yêu cầu của cấp trên, tránh tình trạng lâm vào cảnh “chạy deadline”.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút