Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tại sao nên học đại học trực tuyến? Đăng ký đại học trực tuyến ở đâu?

Nội dung bài viết

Trong những năm vừa qua, đại học trực tuyến đã trở thành một hình thức đào tạo thu hút rất nhiều học viên tham gia. Đây là hình thức đào tạo mới lạ và hiện đại phù hợp với xu hướng và nhu cầu hiện nay. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục cũng giúp cho học tập trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu đại học trực tuyến là gì, tại sao nên học đại học trực tuyến và đăng ký học trực tuyến ở đâu trong bài viết dưới đây.

Đại học trực tuyến là gì?

Đại học trực tuyến là gì?

Chương trình đào tạo đại học trực tuyến là hình thức đào tạo cử nhân từ xa qua mạng internet. Theo đó, học viên của chương trình sẽ không cần phải đến trường mà vẫn có thể tham gia các bài giảng tại nhà. Hệ thống bài giảng của chương trình được lưu lại dưới dạng video giúp cho học viên có thể dễ dàng theo dõi tiến độ học và xem lại để hiểu bài hơn. Hình thức đào tạo từ xa đã xuất hiện và được áp dụng rộng rãi trên thế giới từ những năm 1998 nhưng trong những năm trở lại đây mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo đại học từ xa qua mạng rất phù hợp với những người đi làm, những người có ít thời gian để đến trường đào tạo. Thông thường, những học viên này sẽ phải đối mặt với 2 sự lựa chọn đi học hoặc đi làm. Nhưng từ nay các bạn đã có thể sắp xếp thời gian để kết hợp vừa học, vừa làm hiệu quả.

Tại sao nên học đại học trực tuyến?

Có rất nhiều lý do bạn nên học đại học với phương thức đào tạo trực tuyến. Các lý do đó là:

Lợi ích của đại học trực tuyến

1. Học mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm nổi trội nhất của chương trình đào tạo đại học Online đó chính là các bạn học viên có thể thoải mái lựa chọn thời gian và không gian học. Do các bài học được lưu trữ dưới dạng video trên hệ thống bài giảng nên các bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp nhất để học, sao cho không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại.

Những hình thức đào tạo khác yêu cầu sinh viên phải trực tiếp đến trường vào những khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như hệ đào tạo đại học tại chức sẽ yêu cầu các bạn phải tham gia lớp học buổi tối tại các trung tâm vào cuối tuần. Điều này ít nhiều cũng gây chút bất tiện với những bạn đi làm và đã có gia đình.

2. Không cần thi tuyển, chỉ xét bằng cấp

Mặc dù có rất nhiều tiện ích thế nhưng yêu cầu của chương trình đào tạo đại học trực tuyến lại vô cùng đơn giản. Đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Như vậy, chỉ cần hoàn thành đào tạo cấp 3 là bạn đã có thể trúng tuyển vào các trường đại học mà không cần phải tham gia kỳ thi trung học phổ thông khó khăn. Ngoài ra các bạn đi làm hiện có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học có thể tham gia đào tạo liên thông, văn bằng 2 mà không phải làm các bài kiểm tra kiến thức đầu vào của các trường.

Xem thêm: Cập nhật điểm chuẩn năm 2020 của các trường đại học tại Hà Nội

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi tham gia đào tạo đại học trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập. Thông thường, một sinh viên đại học một tháng sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí như tiền nhà, tiền điện nước, phí sinh hoạt hằng ngày, chi phí đi lại, … Tuy nhiên với hình thức đào tạo online, do các bạn có thể học tại nhà nên sẽ không phải chi trả cho những khoản chi phí trên. Bên cạnh đó, việc không phải di chuyển trong những thành phố lớn để đến trường cũng giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

4. Bằng cấp có giá trị

Nhiều người cho rằng bằng cấp của đại học trực tuyến thì không thể có giá trị như bằng tốt nghiệp của hệ chính quy. Đây là một quan niệm sai lầm bởi từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, từ xa hay tại chức nữa. Điều này có nghĩa là bằng tốt nghiệp của chương trình đại học trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và công nhận như bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Chi tiết xem tại: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đã hỗ trợ hình thức đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến qua mạng tuy nhiên chính vì có nhiều trường nên các bạn rất khó lựa chọn. Đại học Online là đơn vị liên kết truyền thông cho các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở và Đại học Thái Nguyên với hình thức đào tạo online qua mạng. Học viên đến với Đại học Online sẽ được giải đáp thắc mắc và tư vấn tận tình về chuyên ngành và trường đào tạo.

Xem thêm: 5 Quy tắc chọn ngành, chọn trường đại học phù hợp

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút