Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Tại sao nên học ngành kế toán? Nên học kế toán ở đâu?

Nội dung bài viết

Kế toán là ngành học phổ biến trong những năm qua. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán. Vì vậy mà nhiều bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này. Tại sao nên học ngành kế toán hay nên học kế toán ở đâu… là những thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Dưới đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc đó, hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao nên học ngành kế toán?

Tại sao nên chọn ngành kế toán?

Ngành kế toán cần nguồn nhân lực dồi dào

Hiện nay, trước sự phát triển vượt bậc của kinh tế, doanh nghiệp phát triển và mở rộng mạnh mẽ kéo theo việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành kế toán ngày càng cao. Vì thế bất cứ ai cũng đặt ra việc lựa chọn nên học ngành kế toán. Việc chọn ngành kế toán cho tương lai vẫn luôn chiếm tỷ  trọng cao trong nhu cầu của mỗi sinh viên hay học viên các cấp học. Bởi thế việc nên học và theo đuổi ngành kế toán sẽ cho bạn nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm được đánh giá rất cao trong thị trường lao động hiện nay.

Xem thêm: Kế toán và 6 lợi ích của ngành kế toán bạn chưa biết

Kế toán có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Chúng ta nên học ngành kế toán trước hết là bởi trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kế toán đóng vai trò thiết yếu. Nó được coi là cầu nối giữa hoạt động tài chính với các hoạt động khác trong doanh nghiệp. Để đưa ra các quyết định và chiến lược kinh doanh đúng đắn, nhà quản lý cần theo dõi sát sao các báo cáo hoạt động tài chính thông qua kế toán. Vì thế công tác kế toán là hoạt động vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chung của toàn doanh nghiệp.

Hơn nữa, việc bộ phận kế toán cung cấp các sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán với cơ quan thuế và cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, chính xác, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động của doanh nghiệp. Để đạt được tối đa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thì rất cần đội ngũ kế toán đam mê hết mình vì công việc, luôn chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn để nâng cao kinh nghiệm. Chính vì lẽ đó mà ngành kế toán vẫn được coi là một trong những ngành nên được ưu tiên lựa chọn.

cơ hội việc làm ngành kế toán

Ai cũng cần phải có kiến thức về kế toán

Dù là ai bạn cũng nên biết các kiến thức về kế toán. Là một nhà quản lý bạn nên biết về kế toán để tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp của mình. Là cán bộ quản lý hành chính nhân sự việc biết thêm về kế toán sẽ có lợi cho sự phát triển thăng tiến của bạn. Là thư ký hay trợ lý Giám đốc cũng nên biết về kế toán để có thể đề xuất, tham mưu ý kiến cho cấp trên về tình hình tài chính doanh nghiệp nơi bạn làm việc. Do đó, nếu biết kế toán bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Đặc biệt ngành kế toán không chỉ là những người làm cho những doanh nghiệp, công ty mà những người kinh doanh nhỏ lẻ, nội trợ trong gia đình cũng biết về kế toán để có thể biết tính toán mua bán hợp lý, tích kiệm chi phí trong chi tiêu. Bởi vậy nên học ngành kế toán ngay cả khi chúng ta áp dụng kiến thức vào thực tế.

Xem thêm: Kế toán là gì? Những cơ hội việc làm ngành kế toán bạn nên biết

Nên học ngành kế toán ở đâu?

Hiện nay, đi cùng với xu thế chung về nguồn nhân lực của ngành kế toán cũng như sự lựa chọn ngành nghề của mọi người đã có rất nhiều trường Đại học hay các trung tâm đào tạo ngành kế toán. Tuy nhiên chúng ta cũng cần đánh giá nhiều tiêu chí để lựa chọn một môi trường tốt nhất đào tạo ngành này. Việc lựa chọn ngôi trường nên theo học là yếu tố tất yếu quyết định đến sự thành công của bạn.

ưu điểm của đại học từ xa

Trong những năm gần đây, các trường đại học đang đẩy mạnh chương trình đào tạo đại học từ xa ngành kế toán, thu hút rất nhiều học viên đặc biệt phù hợp với những người đang đi làm. Một số trường đại học tuyển sinh đại học trực tuyến ngành kế toán có thể kể đến như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính và Đại học Thái Nguyên.

Việc nên học ngành kế toán ở đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo, giảng viên, học phí,…. Để được tư vấn chi tiết về từng chương trình học của các trường, bạn có thể liên hệ với Đại học Online để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Đại học từ xa ngành kế toán học ở đâu tốt?

Đứng trước sự lựa chọn ngành nghề, ai cũng sẽ băn khoăn nên hay không nên học, nên học ngành kế toán hay ngành học khác… Kế toán không chỉ mang lại lợi ích chung cho doanh nghiệp mà nó còn mang lại lợi ích cho người học bởi sự phát triển cao về nguồn nhân lực của ngành, những lợi ích tối ưu ứng dụng rất nhiều vào cả thực tiễn công việc và cuộc sống.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc có nên học ngành kế toán không hay học kế toán ở đâu. Nếu bạn còn có những thắc mắc, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút