Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tại sao nên học ngành kế toán?

Nội dung bài viết

Kế toán là  ngành học phổ biến trong những năm qua. Một tổ chức sẽ không thể xử lý các quyết định tài chính mà không có kế toán, là một kế toán, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin về tình trạng tài chính của một tổ chức và đó là một công việc rất quan trọng.
Tại sao nên học ngành kế toán?
Tại sao nên học ngành kế toán?

Tại sao nên chọn ngành kế toán

Ngành kế toán cần nguồn nhân lực dồi dào

Hiện nay, trước sự phát triển vượt bậc của kinh tế, doanh nghiệp phát triển và mở rộng mạnh mẽ kéo theo việc nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành kế toán  ngày càng cao. Vì thế bất cứ ai cũng đặt ra việc lựa chọn nên học ngành kế toán . Việc chọn ngành kế toán  cho tương lai vẫn luôn chiếm tỷ   trọng cao trong nhu cầu của mỗi sinh viên hay học viên các cấp học. Bởi thế việc nên học và theo đuổi ngành kế toán sẽ cho bạn nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm được đánh giá rất cao trong thị trường lao động hiện nay

Kế toán có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Chúng ta nên học ngành kế toán trước hết là bởi trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp kế toán đóng vai trò thiết yếu không thể thiếu. Nó được coi là cầu nối giữa hoạt động tài chính với các hoạt động khác trong doanh nghiệp. Để đưa ra các quyết định và chiến lược kinh doanh đúng đắn, nhà  quản lý cần theo dõi sát sao các báo cáo hoạt động tài chính thông qua kế toán. Vì thế công tác kế toán là hoạt động vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chung của toàn doanh nghiệp. Hơn nữa, việc Bộ phận kế toán cung cấp các sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán với cơ quan thuế và cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, chính xác, giúp tiết liệm thời gian tạo điều kiện tốt cho hoạt động của doanh nghiệp. Để đạt được tối đa hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp thì rất cần đội ngũ kế toán đam mê hết mình vì công việc, luôn chú trọng phát triển kiến thức chuyên môn để nâng cao kinh nghiệm. Chính vì lẽ đó mà ngành kế toán vẫn được coi là một trong những ngành nên được ưu tiên lựa chọn.

Ai cũng cần phải có kiến thức về kế toán

Dù là ai bạn cũng nên biết các kiến thức về kế toán. Là một nhà quản lý bạn nên biết về kế toán để tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp của mình. Là cán bộ quản lý hành chính nhân sự việc biết thêm về kế toán sẽ có lợi cho sự phát triển thăng tiến của bạn. là thư ký hay trợ lý Giám đốc  cũng nên biết về kế toán để có thể đề xuất , tham mưu ý kiến cho cấp trên về tình hình tài chính doanh nghiệp nơi bạn làm việc. Do đó, nếu biết kế toán bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Đặc biệt ngành kế toán không chỉ là những người làm cho những doanh nghiệp, công ty mà  những người kinh doanh nhỏ lẻ, nội trợ trong gia đình cũng là kế toán để có thể biết tính toán mua bán hợp lý, tích kiệm chi phí trong chi tiêu. Bởi vậy nên học ngành kế toán ngay cả khi chúng ta áp dụng vào kiến thức thực tế.

Nên học ngành kế toán ở đâu

Hiện nay, đi cùng với xu thế chung về nguồn nhân lực của ngành kế toán cũng như sự lựa chọn ngành nghề của mọi người đã có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành kế toán  . Tuy nhiên chúng ta cũng cần đánh giá nhiều tiêu chí để lựa chọn một môi trường tốt nhất đào tạo ngành này. Việc lựa chọn ngôi trường nên theo học là yếu tố tất yếu quyết định đến sự thành công của bạn. Một trong những trường chuyên đào tạo ngành kế toán mà  chúng ta phải kể đến đầu tiên là trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU). Đây là ngôi trường  có bề dày truyền thống đào tạo cử nhân, đã có rất nhiều kế toán viên, kế toán trưởng xuất sắc được rèn luyện tại NEU. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng ào chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế của Đại học Kinh tế quốc dân, đặc biệt là ngành kế toán. Trong những năm gần đây NEU đang đẩy mạnh chương trình đào tạo Đại học trực tuyến, thu hút rất nhiều học viên đặc biệt phù hợp với những người đang đi làm.

Đứng trước sự lựa chọn ngành nghề, ai cũng sẽ băn khoăn nên hay không nên học, nên học ngành kế toán hay ngành học khác… Kế toán không chỉ  mang lại lợi ích chung cho Doanh nghiệp mà nó còn mang lại lợi ích cho người học và theo ngành này bởi sự phát triển cao về nguồn nhân lực của ngành, bởi những lợi ích tối ưu nhất ứng dụng rất nhiều vào cả thực tiễn công việc và cuộc sống.

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút