Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tại sao phải học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh?

Nội dung bài viết

Nếu như bạn đã tốt nghiệp cao đẳng thì liên thông đại học sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc tại sao phải học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

tại sao phải liên thông đại học quản trị kinh doanh

Liên thông đại học là gì?

Học liên thông đại học là một hình thức không còn quá xa lạ với mọi người. Chương trình liên thông đại học đã được bộ giáo dục cho phép một số trường thực hiện giảng dạy. Học liên thông lên đại học được dành cho các đối thượng sinh viên Cao đẳng hay Trung cấp chuyên nghiệp có cơ hội bổ sung kiến thức và được nâng cấp từ bằng Cao đẳng hay Trung cấp lên đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo liên thông.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ngành quản trị kinh doanh

Tại sao phải học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh

  • Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng: Bất kỳ một công việc gì đi nữa đều đòi hỏi bạn về kiến thức và kỹ năng vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất để bạn hoàn thiện kiến thức và những kỹ năng đặc thù của ngành quản trị kinh doanh.
  • Giá trị bằng cấp: Cho dù bạn có kỹ năng và kiến thức thực chiến tốt như thế nào đi nữa nhưng bạn không có một tấm bằng đại học thì cơ hội việc làm của bạn tại Việt Nam sẽ rất khó để thuyết phục các nhà tuyển dụng chọn bạn.

ngành quản trị kinh doanh có thực sự hot

  • Xây dựng được những mối quan hệ: Mục đích liên thông đại học của mỗi người đều khác nhau. Người thì muốn học để nâng cao kỹ năng và kiến thức, một số khác lại muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp,… Bên cạnh đó bạn cũng có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những người cùng lĩnh vực, có thể được nghe họ chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm thực tế và thách thức gặp phải khi theo đuổi công việc này, hỗ trợ và giúp đỡ nhau phát triển.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt

Sự khác nhau giữa cao đẳng và đại học

  • Kiến thức: Kiến thức đại học là kiến thức chuyên môn, hàn lâm thường phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học. Còn cao đẳng thì chú trọng vào đào tạo thực hành nhiều hơn đại học.
  • Môi trường làm việc sau tốt nghiệp: Đại học sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có thể làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. Còn cao đẳng thì chỉ có thể làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
  • Bằng cấp: Đại học sẽ được cấp bằng cử nhân/kỹ sư bằng rất có giá trị nếu bạn học tiếp sẽ là bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ. Còn bằng cao đẳng chỉ là đào tạo nghề.

cao đẳng khác gì đại học

Điều kiện để học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh

Để đủ điều kiện học liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh bạn phải có được một trong những loại văn bằng dưới đây:

  • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp chuyên nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng của nơi đào tạo đã có báo cáo về tự đánh giá và kiểm định chất lượng theo đúng Bộ GD&ĐT đã quy định.
  • Bằng tốt nghiệp các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam thì bằng tốt nghiệp mới được công nhận. Theo chuẩn quy định hiện đang ban hành của Bộ GD&ĐT hoặc Bộ lao động Thương binh và Xã hội.

Xem thêm: Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh đại học từ xa

Liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh từ xa

Liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh từ xa là gì?

Liên thông đại học từ xa là một phương pháp giảng dạy trực tuyến từ xa. Nội dung giảng dạy chủ yếu được thể hiện qua văn bản, video, hình ảnh,…. Liên thông đại học từ xa giúp bạn tiết kiệm học phí, chi phí đi lại, thời gian, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, chương trình đại học từ xa sẽ xét duyệt hồ sơ đầu vào chứ không cần phải trải qua kì thi. Đối tượng tuyển sinh của đại học từ xa là những người đã tốt nghiệp THPT trở lên. Điều này giúp tạo cơ hội cho nhiều học viên có thể được học kiến thức của trình độ đại học khi mà điểm trúng tuyển đại học của các trường đại học trong những năm gần đây là vô cùng cao.

giá trị bằng đại học từ xa

Giá trị tấm bằng đại học từ xa

Giá trị tấm bằng đại học trực tuyến có khác gì so với hệ đào tạo chính quy hay tại chức? Vẫn luôn là câu hỏi học sinh, sinh viên quan tâm nhất trước khi theo học. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức và trực tuyến như trước nữa. Vậy khi bạn tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về giá trị tấm bằng.

bằng đại học từ xa

Hiện nay Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh chương trình đại học từ xa liên kết với các trường đại học. Chương trình đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh đang có các trường đại học tuyển sinh như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thái Nguyên, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Bên cạnh đó còn có nhiều ngành hot như luật, kế toán, du lịch, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung…. Bạn có thể tham khảo thêm tại https://daihoconline.edu.vn/.

Vì vậy việc học liên thông để có cho mình một tấm bằng Đại học sẽ giúp bạn hoàn thiện được những kiến thức chuyên môn và rất cần thiết cho những ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ về chủ đề liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp được bạn trong việc quyết định học liên thông. Cảm ơn bạn đã đọc và luôn theo dõi chúng tôi.

Nếu bạn còn có thắc mắc, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút