Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Thương Mại Điện Tử đã tăng trưởng ngoạn mục mùa Covid

Nội dung bài viết

Thương mại điện tử (E-Commerce) là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Vậy ngành thương mại điện tử là gì, trường nào đào tạo tốt, cơ hội việc làm ra sao? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu về lĩnh vực mới và đầy tiềm năng này nhé!

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử hoặc E-Commerce (Electronic Commerce) là quá trình tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử. Nói một cách đơn giản, thương mại điện tử là việc mua và bán các sản phẩm hoặc dịch vụ qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này bao gồm tất cả các hoạt động như: giao dịch, mua, bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng.

Ngành thương mại điện tử đào tạo cử nhân kinh tế có kiến ​​thức về lĩnh vực kinh tế và nền tảng về công nghệ thông tin, có kiến ​​thức và kỹ năng thương mại điện tử sâu, có khả năng tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao. phát triển xã hội trong thời kỳ mới.

Ngành thương mại điện tử hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các công ty chủ yếu sử dụng các ứng dụng thương mại điện tử, và mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người Việt Nam. Thương mại điện tử giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng sẽ mua sản phẩm nhanh hơn, thuận tiện hơn với giá tốt hơn, người bán hàng sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn và có cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn.

Thương mại điện tử đứng trước nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít thách thức. Thị trường thương mại điện tử ngày càng cạnh tranh gay gắt và cơ sở hạ tầng công nghệ của Việt Nam chưa được đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, những lo ngại về bảo mật, cũng như những thay đổi liên tục của công nghệ, đòi hỏi những thay đổi liên tục để thích ứng.

Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử trong thời kỳ đại dịch 

Trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam ngày càng mở rộng và nó đã trở thành một phương thức kinh doanh phổ biến được các doanh nghiệp và công chúng biết đến. Dưới sự hỗ trợ của hạ tầng Internet và ứng dụng công nghệ hiện đại, sự đa dạng về phương thức hoạt động, đối tượng tham gia, quy trình vận hành và chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ đã đưa thương mại điện tử trở thành ngành trụ cột trên thế giới và là trụ cột quan trọng cho sự phát triển số hóa đất nước nên kinh tế.

Bất chấp tác động tiêu cực vào năm 2020 do đại dịch Covid-19, thương mại điện tử của Việt Nam vẫn có tốc độ tăng tốc mạnh mẽ, trở thành một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thị trường thương mại điện tử ngày càng trở nên sôi động, việc ứng dụng công nghệ số và thiết lập các kênh phân phối mới đang trở thành giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn. Cầu thị trường. Thói quen mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam tại thị trường nội địa cũng đang dần chuyển từ mua hàng truyền thống sang mua hàng điện tử trực tuyến. Khảo sát và phát hiện từ Bộ Công Thương cho thấy, đến năm 2020, Việt Nam sẽ có 49,3 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến (năm 2016 chỉ ghi nhận 32,7 triệu người).

Đồng thời, thương mại điện tử giúp người tiêu dùng mua sắm trên thị trường quốc tế thông qua Internet và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”, đồng thời giúp các cá nhân và doanh nghiệp giới thiệu và cung cấp sản phẩm của mình đến khách hàng quốc tế dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc tham gia vào hệ thống xuất nhập khẩu trực tuyến, kênh thương mại điện tử xuyên biên giới … sẽ tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp Việt Nam, tận mắt trải nghiệm sản phẩm thực tế, nâng cao năng lực thương mại và giá trị chất lượng của hàng hóa xuất xứ Việt Nam, mang thương hiệu Việt Nam đến nhiều thị trường trên thế giới.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút