Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong tương lai, trong nhiều lĩnh vực. Không có ngành nghề nào mà không cần đến quản trị kinh doanh. Vì vậy bạn hãy cùng Đại Học online tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh này nhé!

Quản trị kinh doanh là ngành mà lượng khí sinh đăng kí xét tuyển hằng năm đông đảo nhất trong các kì thi cao đẳng, đại học. Các bạn theo học ngành này điều đầu vì nó hiện nay đang “hot”, sau đó là cơ hội việc làm cũng khá đa dạng và một phần là theo xu hướng của bạn bè.

Nhưng nếu đặt ra câu hỏi, bạn có thực sự đam mê, yêu thích ngành này không? Vậy bạn đã tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh này chưa? Thì chắc hẳn rất nhiều bạn thí sinh sẽ rất phân vân với câu trả lời của mình.

Tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu cơ bản là bao gồm cả quá trình dài từ khâu lên ý tưởng sản xuất  đến việc chăm sóc khách hàng sau khi bán, giúp suy trì và phát triển tổ chức doanh nghiệp. Công việc chính là bao gồm lập kế hoạch, quản lí hoạt động kinh doanh, tạo ra quy trình tối đa hóa hiệu suất lợi nhuận, đây là các công việc mà nhà quản trị nào cũng thực hiện.

Các bạn sinh viên học ngành này được trang bị đầy đủ các kiến thức về việc lập kế hoạch, xây dựng chiến lược, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, marketing…

tim-hieu-nganh-quan-tri-kinh-doanh
Tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh

Làm sao để trở thành dân quản trị chuyên nghiệp?

Muốn thành công ở ngành học đầy gian nan thử thách này, thì các bạn phải nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về từng chuyên ngành cụ thể như kinh tế và xã hội. Đây là nền tảng cơ bản vững chắc để các bạn có thể có thể tiến hành thực thi các công việc cụ thể và đào sâu nghiên cứu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, kỹ năng mềm và trình độ ngoại ngữ cũng là những yếu tố quan trọng trong hành trình chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp của mỗi người.

tim-hieu-nganh-quan-tri-kinh-doanh
Lên kế hoạch cho việc kinh doanh

Những tố chất phù hợp với ngành nghề:

 • Thích giao tiếp và có khả năng thuyết phục người khác.
 • Chịu được áp lực, thích làm việc ở môi trường cạnh tranh.
 • Hay quan tâm đến những biến động của nền kinh tế, đam mê với lĩnh vực kinh doanh.
 • Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán, sáng tạo.

Công việc sau khi ra trường

Chắc hẳn, các bạn cũng đã phải tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì rồi có phải không ạ? Thực ra ngành này sau khi sinh viên ra trường thì có nhiều công việc và khá đa dạng. Nhưng tùy vào năng lực các bạn có thể làm các công việc như:

 • Chuyên viên tại các phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng giao dịch, phòng marketing..
 • Trưởng phòng kinh doanh, trưởng phòng truyền thông, trưởng phòng marketing, trưởng phòng giao dịch…
 • Thăng chức trở thành giám đốc điều hành, giám đốc quản lí tài chính tại công ty, doanh nghiệp…
 • Tự thành lập và điều hành công ty riêng

Danh sách các trường đào tạo

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành này, ví dụ như:

Khu vực phía Bắc:

 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Ngoại thương
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

Khu vực phía Nam:

 • Đại học Kinh tế HCM
 • Đại học Kinh tế tài chính
 • Đại học Mở TP HCM
 • Đại học Tài chính – Marketing

Vấn đề ở đây các bạn tìm được trường nào đào tạo tốt, chất lượng đào tạo tốt, vừa phù hợp với điều kiện của bạn không phải dễ. Đại Học Online sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học trực tuyến (E – Learning).

Phương pháp học trực tuyến này phù hợp các đối tượng:

 1. Học sinh chuẩn bị học xong lớp 12: Nếu không muốn chịu áp lực thi cử, thì vẫn có thể đi học, đi làm ngay.
 2. Những sinh viên cao đẳng, đại học: Bạn có thể học thêm quản trị kinh doanh để ra trường có 2 tấm bằng trong tay, dễ dàng xin việc.
 3. Những người đã có bằng cao đẳng đại học rồi, muốn có văn bằng 2 của ngành quản trị kinh doanh, đi làm để thêm thu nhập, dễ thăng tiến.

Đại học online đây là Đơn vị Liên Kết Tuyển sinh Đại học trực tuyến từ các trường Đại học danh tiếng như: ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Mở HN, ĐH Thái Nguyên. Chương trình học trực tuyến, học mọi lúc – mọi nơi – mọi khung giờ. Giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu các chi phí như đi lại, sinh hoạt. Ngoài ra, khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng ĐỎ cấp có GIÁ TRỊ được Bộ GD&ĐT công nhận: có thể học lên bậc cao học, đi du học. Trên 95% học viên tốt nghiệp có được việc làm ưng ý, 36% được tăng lương.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã đem đến bạn những thông tin tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên, chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút