Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Ngày 26/2: 2 tỉnh, thành tiếp tục nghỉ học vì dịch Covid. Còn lại đã có lịch học tập trở lại

Nội dung bài viết

Cho đến thời điểm này; ngoài 2 tình, thành do vẫn còn chịu ảnh hưởng của dịch Covid; hầu hết trong cả nước đã bắt đầu có lịch học tập trở lại.

Sau khoảng thời gian dài nghỉ Tết nguyên đán và nghỉ dịch, vừa qua tại các địa phương đã dần nới lỏng giãn cách và cho phép học sinh, sinh viên học tập trở lại trong thời gian tới. Cụ thể là trong tuần tới, học sinh, sinh viên sẽ được trở lại trường lớp sau quãng thời gian học trực tuyến tại nhà.

Hải Dương, Hải Phòng tiếp tục học trực tuyến vì dịch Covid. Còn lại đã có kế hoạch học tập trở lại

Các địa phương đã gửi ý kiến lên UBND chờ phê duyệt. Ngoài ra chỉ còn 2 tỉnh, thành là Hải Dương và Hải Phòng hiện vẫn bám sát theo phương án cho học sinh, sinh viên học trực tuyến để đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh. Nguyên nhân là tại 2 tỉnh thành này vẫn còn lây nhiễm trong cộng đồng nên chưa đủ điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Tại Hải Dương, Sở GD&ĐT cũng cho biết nhiều tỉnh này chưa thể cho học sinh đến trường vào tuần sau mà vẫn sẽ tiếp tục học trực tuyến. Hải Dương liên tiếp ghi nhận thêm các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở các địa phương như huyện Kim Thành, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách, Bình Giang, TP. Chí Linh, Hải Dương và vẫn đang thực hiện cách ly xã hội.

Trong khi đó, ở Hải Phòng, ngày 22/2 thành phố xuất hiện 3 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Do đó mà đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết nhiều khả năng học sinh vẫn chưa thể đến trường mà có thể dời sang tuần tiếp, tức là từ 7/3.

Hải Dương, Hải Phòng tiếp tục học trực tuyến vì dịch Covid. Còn lại đã có kế hoạch học tập trở lại

Vào thời gian này, Sở này cũng cho dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học. Với các khối lớp khác, căn cứ vào điều kiện thiết bị học trực tuyến của học sinh, giáo viên sắp xếp thời gian dạy học phù hợp.

Xem thêm: Loại bỏ phân biệt hình thức đào tạo trên bằng cấp – Nội dung thông tư 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút