Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Top 5 ngành HOT nhất trong 5-10 năm tới

Nội dung bài viết

Học trường đại học nào tốt? Học ngành nào kiếm được nhiều tiền? Đó là những câu hỏi mà hầu hết học viên nào của Đại học Online cũng thắc mắc trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong thời đại hiện nay, cuộc sống thay đổi từng ngày và con người chúng ta phải bắt kịp xu thế nếu không muốn bị bỏ lại đằng sau. Nhằm giúp cho các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về thị trường việc làm cũng như thị hiếu của xã hội hiện nay, dưới đây là top 10 ngành nghề đào tạo đại học HOT nhất trong 5-10 năm tới.

Năm 2020 học ngành nào?

1. Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành quản trị kinh doanh đang lớn lên từng ngày không chỉ ở các công ty Việt Nam mà còn ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là ngành chủ đạo của rất nhiều các trường đại học trên cả nước. Hầu hết các trường đại học đào tạo về kinh tế đều có đào tạo quản trị kinh doanh. Số sinh viên đầu vào quản trị kinh doanh của các trường cũng luôn giữ ở mức cao, cho thấy sự hấp dẫn của chuyên ngành.

Ngoài ra, công việc khi ra trường của sinh viên ngành quản trị kinh doanh cũng rất đa dạng. Với những kiến thức đã đươc học từ trường đại học, các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp, từ đó trau dồi kinh nghiệm thông qua các công việc liên quan đến bộ phận kinh doanh tại các doanh nghiệp, công ty. Điểm mạnh của ngành quản trị kinh doanh là các bạn có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cao vì được đào tạo nắm chắc kiến thức nền tảng.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học?

2. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn mà nhiều trường đại học hướng đến. Có thể nói, học công nghệ thông tin, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Bất cứ nơi nào, lĩnh vực nào cũng cần ứng dụng của công nghệ thông tin. Sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được học về hệ thống dữ liệu vi tính, lập trình và các kiến thức liên quan đến vi tính. Điều này rèn cho các bạn một tư duy logic, tính cẩn thận và kỷ luật cao trong công việc.

Công việc khi ra trường của sinh viên ngành công nghệ thông tin cũng vô cùng đa dạng. Các bạn có thể làm cho các công ty, tập đoàn công nghệ ở những vị trí như lập trình, bảo mật, … Không những thế, các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những kiến thức mà mình biết về công nghệ để kinh doanh, buôn bán, áp dụng kỹ thuật số vào kinh tế để tối ưu hoá doanh thu. Có thể nói đây là một hướng đi mới và đang được rất nhiều người theo đuổi trong thời đại hiện nay.

Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Top 5 nghề hot nhất.

3. Ngôn ngữ Anh

Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập, toàn cầu hoá mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Nhu cầu giao thương, trao đổi văn hoá với các quốc gia trên thế giới lớn hơn bao giờ hết. Trong đó, ngôn ngữ Anh chính là chìa khoá giải quyết trở ngại về ngôn ngữ. Không cần phải nói cũng có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng những sinh viên các trường đại học ngành ngôn ngữ là vô cũng lớn.

Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh không chỉ được học về ngôn ngữ mà còn được học về con người, đất nước và văn hoá của những quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Không những thế, các bạn cũng sẽ được học những kiến thức cơ bản về giao dịch thương mại quốc tế rồi từ đó có thể ứng tuyển vào các công ty xuất nhập khẩu.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học không?

4. Kế toán

Thông qua khảo sát, thống kê ý kiến các bạn gửi về Đại học Online, có thể thấy nhu cầu học ngành kế toán là vô cùng lớn. Kế toán là công việc không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp có thể quản lý tốt nguồn vốn và tài sản, từ đó đưa ra những quyết định quan trọng. Chính vì thế, vai trò của kế toán trong các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Những người kế toán cũng cần phải thật sự cẩn thận, chính xác vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến lỗ hổng lớn.

Số lượng sinh viên học kế toán tại các trường đại học cũng vô cùng lớn, Ngoài ra, tại các trung tâm đào tạo chứng chỉ kế toán như ACCA cũng có số lượng học viên tăng lên từng ngày cho thấy độ hot và sự phổ biến của ngành đào tạo này. Một thông tin nữa là những sinh viên có bằng cấp, chứng chỉ kế toán rất nhiều cơ hội để trúng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn.

Xem thêm: Người đi làm có học liên thông ngành kế toán được không?

5. Tài chính – ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng

Cách đây 2-3 năm, tài chính – ngân hàng trở thành một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất và trở thành một trong những ngành đào tạo hot nhất của các trường đại học. Đến nay, tuy rằng sức hút đã có phần giảm xuống nhưng theo dự đoán, trong 5-10 năm tới, tài chính – ngân hàng sẽ lại trở nên hot hơn bao giờ hết. Một phần bởi trong thời đại ngày nay, phong trào khởi nghiệp đang phát triển rầm rộ nên nhu cầu vay vốn cũng như dòng chảy tiền tệ tăng lên rõ rệt, thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành ngân hàng.

Đặc biệt, theo báo cáo kế quả kinh doanh của các ngân hàng năm 2019 vừa qua cho thấy con số lợi nhuận kỷ lục, trong đó có thể kể đến ngân hàng Ngoại thương Vietcombank đạt lãi 23.155 tỷ đồng, cao nhất trong toàn ngành. Những con số trên cho thấy triển vọng phát triển của tài chính – ngân hàng trong tương lai.

Xem thêm: Đại học tài chính ngân hàng – 10 trường uy tín tại Hà Nội

Tổng kết

Trên đây là dự đoán 5 ngành đào tạo đại học Hot nhất trong 5-10 năm tới. Hy vọng Đại học Online đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

—————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033 2077 196 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút