Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Triển vọng nghề nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin

Nội dung bài viết

Xã hội phát triển cùng với sự đi đầu của công nghệ thông tin – ngành nghề thu hút hàng triệu người tham gia. Khi thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng mạnh càng mở ra nhiều cơ hội việc làm trong thời đại công nghệ thông tin này. Dưới đây là một số nghề tiêu biểu mà Đại học online gợi ý cho bạn trong thời đại công nghệ thông tin.

nghề nghiệp thời đại công nghệ thông tin

Triển vọng phát triển của thời đại công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đã phổ biến trong nhiều năm, nhưng nó vẫn đang phát triển nhanh chóng. Và nó cũng là lựa chọn tốt nhất cho sinh viên đại học để bắt đầu kinh doanh. Với rất nhiều ứng dụng dựa trên iOS và Android, các nhà phát triển cũng có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đặc biệt công nghệ thông tin lại là ngành có “cơn khát lớn” về nguồn nhân lực trong tương lai.

Xem thêm: Công nghệ thông tin – Xu thế phát triển của ngành công nghệ thông tin

Triển vọng nghề nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin

Kỹ sư điện toán đám mây

Những vị trí này bao gồm kiến ​​trúc sư đám mây; tư vấn đám mây, quản lý dự án đám mây; kỹ sư phát triển dịch vụ đám mây; kỹ sư mạng và phần mềm đám mây, quản trị viên hệ thống đám mây và kỹ sư hệ thống đám mây.

Các vị trí này chủ yếu chịu trách nhiệm về định nghĩa, thiết kế, thiết lập và bảo trì các hệ thống dịch vụ đám mây. Dựa vào các sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn, nó cung cấp dịch vụ đám mây cho người dùng doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Chuyên gia mạng máy tính

Những vị trí này bao gồm các nhà khoa học nghiên cứu thông tin máy tính, quản lý hệ thống thông tin và máy tính, kiến ​​trúc sư mạng máy tính, nhà phân tích hệ thống máy tính, quản lý hệ thống máy tính, nhà phân tích công nghệ thông tin, điều phối viên công nghệ thông tin, quản trị mạng kiến ​​trúc sư mạng, mạng và quản trị hệ thống máy tính, kỹ sư mạng, quản trị hệ thống mạng, chuyên gia truyền thông.

Các vị trí ở đây chủ yếu dành cho định nghĩa, thiết kế, phát triển và bảo trì truyền thông dữ liệu và hệ thống mạng. Đây là một nghề không thể không nhắc tới trong sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin.

cơ hội việc làm thời đại công nghệ thông tin

Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Những vị trí này bao gồm quản trị viên hỗ trợ dịch vụ khách hàng, chuyên gia hỗ trợ dịch vụ khách hàng, quản lý hỗ trợ máy tính để bàn, chuyên gia kỹ thuật dịch vụ khách hàng, quản lý hỗ trợ công nghệ thông tin, chuyên gia hỗ trợ công nghệ thông tin, quản trị viên hệ thống công nghệ thông tin, chuyên gia hỗ trợ cao cấp.

Chính vì sự bùng nổ mạnh mẽ trong thời đại công nghệ thông tin mà các thị trường ngày càng cần các nhà, chuyên gia hỗ trợ máy tính, quản trị viên hệ thống cao cấp, chuyên gia hỗ trợ, quản trị hệ thống, chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật. Loại này chủ yếu là để giúp người dùng máy tính và doanh nghiệp xây dựng, thiết kế và duy trì các nền tảng hỗ trợ kỹ thuật.

Xem thêm: Đại học cho người đi làm là gì? Yêu cầu của đại học cho người đi làm là gì?

Quản trị viên cơ sở dữ liệu

Những vị trí này bao gồm các chuyên gia hỗ trợ trung tâm dữ liệu, quản lý chất lượng dữ liệu, quản trị viên cơ sở dữ liệu và quản trị viên cơ sở dữ liệu cao cấp. Vai trò ở đây chủ yếu là giúp lưu trữ và sắp xếp dữ liệu và bảo vệ dữ liệu khi người dùng trái phép.

việc làm thời đại công nghệ thông tin

Nhà phân tích công nghệ thông tin

Những vị trí này bao gồm các nhà phân tích hỗ trợ ứng dụng, nhà phân tích hệ thống cao cấp, nhà phân tích hệ thống và nhà thiết kế hệ thống.

Loại vị trí này chủ yếu được thiết kế và triển khai công nghệ cấp doanh nghiệp để phân tích dữ liệu thị trường, đầu vào của khách hàng và thông tin người dùng.

Xem thêm: Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Top 5 nghề hot nhất

Chuyên gia bảo mật thông tin

Những vị trí này bao gồm các kỹ sư bảo mật thông tin, chuyên gia bảo mật và chuyên gia bảo mật cao cấp. Những vị trí này chủ yếu là để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài và bảo vệ bí mật thương mại của công ty.

Trên đây là một số cơ hội nghề nghiệp dự đoán là sẽ còn phát triển mạnh nữa trong tương lai. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút