Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ưu điểm của đào tạo hệ đại học từ xa

Nội dung bài viết

Đào tạo hệ đại học từ xa đang được nhiều trường đưa vào chương trình giảng dạy của mình. Vậy ưu điểm của đại học từ xa là gì? Nên học hệ đại học từ xa ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đại học từ xa là gì? Học đại học từ xa

Hình thức đào tạo đại học từ xa (học từ xa, giáo dục từ xa) là hình thức thuộc hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Hình thức đào tạo này cho phép người học không cần phải đến trường mà vẫn có thể học được thông qua các tài liệu, phương pháp học trực tuyến giữa hai bên là trường và thí sinh. Hệ đào tạo từ xa có sự tách biệt giữa người dạy và người học về mặt không gian và thời gian.

ưu điểm của đại học từ xa
Ưu điểm của đại học online

Đây là hình thức đào tạo mà người học có thể học tại nhà, học mọi lúc mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào phù hợp với công việc, lịch trình của mỗi người. Giảng viên sẽ giảng dạy thông qua hệ thống Elearning. Việc học từ xa giúp học viên rèn luyện được tính tự giác kiên trì nỗ lực. Lượng kiến thức tương đương như hệ đào tạo chính quy, cung cấp đầy đủ chính xác các kiến thức đại cương và chuyên ngành.

Hiện nay có nhiều trường Đại học được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép đào tạo từ xa, tuy nhiên trước khi đăng ký học thí sinh cần tìm kiểu kỹ thông tin đơn vị đào tạo, uy tín thay vì học chỉ để lấy bằng. Việc chú trọng chất lượng đào tạo của các trương ảnh hưởng không nhỏ tới việc học của học viên. Các đơn vị đào tạo thường sẽ có những giảng viên dạy học chất lượng, quy trình đào tạo bài bản, chương trình được biên soạn kỹ lưỡng, sự tương tác và quan tâm học sinh sẽ tốt hơn, đảm bảo tuyệt đối chất lượng đầu ra. Đại học Online hiện tại là đơn vị hàng đầu liên kết tuyển sinh với các trường đại học đào tạo từ xa hiện nay.

Xem thêm: Học đại học từ xa mất bao lâu?

El Cv Web
Đại học từ xa là gì?

Ưu điểm của đào tạo đại học từ xa

Đào tạo Đại học từ xa đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho những thí sinh không có điều kiện học tập tại trường, chủ động được thời gian đi học, giảm thiểu tối đa những chi phí phát sinh trong quá trình học.

Hình thức đào tạo này vô cùng hữu ích, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng cử nhân đại học, giá trị tấm bằng đào tạo Đại học từ xa tương đương với bằng đại học chính quy.

Có thể thấy rằng, trong những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tập trung đầu tư và quan tâm hơn với hệ đào tạo này, nhiều thí sinh quan tâm theo học, chất lượng giảng dạy được cải thiện, giáo viên theo sát học viên, sự tương tác giữa giảng viên với thí sinh được cải thiện. Chính vì vậy hệ đào tạo Đại học từ xa chất lượng ngày càng cải thiện, tạo được niềm tin trong con mắt của các đơn vị tuyển dụng

Đặc biệt với chương trình đào tạo Đại học từ xa hoàn toàn đảm bảo được về mặt kiến thức chuyên ngành cho người học, hệ thống tài liệu và giáo án giảng dạy được nhà trường biên soạn chất lượng, có thể truyền tải được đầy đủ  thông tin một cách dễ dàng nhất theo hình thức học online.

Xem thêm: Học đại học từ xa ở đâu tốt nhất?

Một điều đáng lưu ý, sau khi tốt nghiệp thí sinh được cấp bằng tương ứng với từng chuyên môn, có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Chương trình đào tạo Đại học từ xa có nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình đào tạo hệ chính quy, có giá trị như các loại hình đào tạo khác.

Người tốt nghiệp các khóa học Đại học từ xa sẽ được cấp bằng Đại học, được công nhận danh hiệu cử nhân, đủ điều kiện tiếp tục học lên trình độ cao hơn Thạc sỹ, Tiến sỹ,…, không phân biệt hệ đào tạo từ xa hay các hệ đào tạo khác.

Những điều trên cho thấy ưu điểm vô cùng vượt trội của hình thức đào tạo đại học từ xa, hình thức này mang lại hiệu quả tối đa về mọi mặt cho người học từ chất lượng, thời gian hay chi phí.

El1 Cv Web
Ưu điểm của Đại học từ xa

Nên học hệ đào tạo từ xa ở đâu?

Hiện nay có nhiều trường Đại học đã triển khai hệ đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu của nhiều học viên. Đại học Online hiện đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa của các trường đại học. Với số lượng chuyên ngành lên tới 19 chuyên ngành đa dạng các lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật tới nông nghiệp…. Chúng tôi giúp tư vấn và hỗ trợ hàng nghìn học viên lựa chọn được chương trình đào tạo từ xa phù hợp.

Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình nhé!

Trên đây là những ưu điểm của hệ đại học từ xa mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này. Nếu cần tư vấn, bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây:

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút