Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh đại học từ xa

Nội dung bài viết

Hệ đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh được rất nhiều bạn học viên tham gia đào tạo trong những năm trở lại đây. Quản trị kinh doanh được xem là ngành đào tạo mũi nhọn của rất nhiều trường đại học trên cả nước. Ngoài ra, cơ hội việc làm khi ra trường của ngành quản trị kinh doanh rất rộng mở cũng là lý do nhiều người theo học đến vậy. Vậy học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là gì

Quản trị kinh doanh được hiểu là toàn bộ những công việc của người quản trị liên quan đến hoạt động kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp. Những công việc này bao gồm quản lý, lên kế hoạch, nghiên cứu thị trường, triển khai, điều hành và đánh giá các chiến lược của doanh nghiệp. Có thể nói, đây là những công việc vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến sự hoạt động của toàn hệ thống, tổ chức. Những người làm quản trị kinh doanh phải thật sự có năng lực thì doanh nghiệp mới phát triển được.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh cần những tố chất nào?

Từ trước đến nay, công việc quản trị kinh doanh vẫn luôn được đánh giá cao vì sự phát triển hay đi xuống của doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định của người quản trị. Vì vậy, ngành quản trị kinh doanh luôn giữ vị trí top đầu trong những ngành đào tạo thuộc khối ngành kinh tế.

Ngành quản trị kinh doanh học những gì?

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học sẽ tập trung vào những môn học mang lại kiến thức chuyên ngành cao. Ví dụ như những môn quản trị nhân lực, quản lí rủi ro trong kinh doanh hay kinh tế kinh doanh, … sẽ đem lại rất nhiều kiến thức bổ ích và là nền tảng giúp các bạn học viên sau khi ra trường có thể phục vụ cho công việc của mình.

Ngoài ra, ngành quản trị kinh doanh thường được phân ra thành nhiều chuyên ngành tùy chương trình đào tạo của các trường. Ví dụ như trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ chia làm 2 chuyên ngành là quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị doanh nghiệp, logistic, …. Mỗi chuyên ngành sẽ đào tạo cho học viên những kiến thức đặc trưng và liên quan đến những vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Các bạn cần phải lựa chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực cũng như định hướng của bản thân trong tương lai.

Xem thêm tại: Đại học từ xa Đại học Mở có những chuyên ngành nào?

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Như đã nói ở trên, vai trò của quản trị kinh doanh là vô cùng to lớn. Đặc biệt, trong thời đại start-up hiện nay, nhu cầu nhân lực giỏi, có năng lực về quản trị tăng lên từng ngày. Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm của các sinh viên ngành quản trị kinh doanh đang rộng mở hơn bao giờ hết. Những sinh viên có thành tích tốt, năng lực làm việc cạnh tranh sẽ có rất nhiều lợi thế trên thị trường việc làm.

Hơn nữa, những công việc mà sinh viên ra trường ngành quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm cũng vô cùng đa dạng và mức lương cũng rất hấp dẫn. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:

  • Chuyên viên phòng kỹ thuật, phòng kế hoạch, phòng Marketing
  • Giám đốc điều hành
  • Giám đốc chiến lược
  • Giám đốc đầu tư
  • Giám đốc Marketing
  • Giảng viên chuyên ngành tại các trường đại học
  • Thành lập công ty, doanh nghiệp mới của riêng mình

Các lĩnh vực vô cùng đa dạng, bao gồm lĩnh vực nguồn lực, lĩnh vực tài chính, lĩnh vực marketing, lĩnh vực đầu tư, … sẽ đem đến cho các bạn học viên rất nhiều sự lựa chọn cho nghề nghiệp.

Xem thêm: Bạn đã biết những gì về quản trị kinh doanh?

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Đại học từ xa hay đại học trực tuyến là phương thức đào tạo thông qua mạng Internet mà không cần đến trường. Học viên sẽ được tham gia các bài giảng ngay tại nhà mình mà không cần mất công đi lại. Chương trình đại học từ xa đem lại rất nhiều lợi ích cho những người có ít thời gian, đặc biệt là những người đi làm. Với phương thức này, người đi làm có thể yên tâm sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý để dành thời gian rảnh cho việc đào tạo mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Học viên tham gia đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và đạt tiêu chuẩn giống như chương trình đào tạo chính quy. Đặc biệt bằng đại học từ xa hiện nay đã có giá trị tương đương với bằng cấp chính quy. Từ tháng 3 năm 2020, theo thông tư của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức, từ xa, … như trước đây. Thay vào đó sẽ thống nhất là hệ cử nhân.

Đây là tin vui dành cho những người đi làm vì các bạn vừa có thể học đại học, vừa có thể tiếp tục đi làm tích luỹ kinh nghiệm mà lại được sở hữu tấm bằng đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh giá trị.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì?

Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

đại học online
Học đại học từ xa ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều trường đại học đã đưa ngành quản trị kinh doanh vào chương trình đào tạo đại học từ xa. Một số trường tiêu biểu đang được nhiều học viên lựa chọn khi học hệ đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trên đây là những chia sẻ của Đại học Online về cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh và những thông tin liên quan về hệ đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa uy tín liên kết với các trường đại học. Để tìm hiểu thông tin chi tiết về đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh của các trường, bạn có thể liên hệ với Đại học Online để được tư vấn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút