Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Top 5 lí do khiến bạn nên chọn ngành luật để theo học

Nội dung bài viết

Mỗi ngành mỗi nghề lại có một ưu điểm khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi là: Tại sao ngành luật lại hot đến thế chưa? Dưới đây sẽ là vô vàn các lí do để bạn tin rằng “Luật” là ngành xứng đáng để theo học.

lí do bạn nên chọn ngành luật

Tầm quan trọng của ngành Luật

Đầu tiên, ngành luật không chỉ là một ngành công nghiệp mà còn là hiện thân của các giá trị cuộc sống. Họ sống là người bảo về chính nghĩa, đi theo sự thật. Họ bày tỏ lời nói thay cho công lý và đóng góp sự hăng hái cho hệ thống pháp luật của Việt Nam.

Luật sư là một lực lượng không thể thiếu trong việc xây dựng nhà nước hiến pháp. Sự phát triển và trưởng thành của ngành luật là sự phản ánh của xã hội, cộng đồng.

Xem thêm: Ngành Luật – Những Lợi Ích Và Khó Khăn Khi Chọn Ngành Luật

Lợi ích khi theo ngành luật

Ham đọc sách – Rèn luyện trí nhớ tốt

Vối những ngành liên quan đến xã hội đòi hỏi bạn phải đọc đến vô vàn cuốn sách. Không những thế bạn cần cập nhật, nắm bắt và hiểu toàn bộ thông tin luật để xử lý và vẫn dụng tốt nhất trong mọi tình huống.

Ngành luật bao gồm mọi vấn đề trong đời sống từ hình sự, dân sự, đất đai, nhà cửa, bảo hiểm… Chính vì vậy đọc sách là điều tất yếu để trở thành một luật sư tương lai.

Ngoài ra, một luật sư hay chuyên viên thì không chỉ đáp ứng nhu cầu là đọc mà cần phải có tính ghi nhớ logic. Vô vàn các điều khoản trong hệ thống pháp luật Việt Nam, chưa kể các bộ luật luôn có tính cập nhật, đổi mới. Chính vì vậy người ngành luật đọc sách thôi là chưa đủ, họ phải có tính cập nhật liên tục để vận dụng một cách kịp thời và chính xác trong mọi tình huống xảy ra.

ngành luật rèn luyện trí nhớ tốt

Tính kiên trì và nhẫn nại

Sự kiên trì là tiêu chí đầu tiên để một người gặt hái được thứ người đó muốn. Không có sự kiên trì vững chắc ngay cả một điều rất đơn giản cũng sẽ tốn kém thời gian, sức lực. Vì sự kiên trì dần mất đi khi gặp khó khăn.

Giống như việc học luật cũng vậy. Học và rèn luyện là việc cả đời không thể nay học mai giỏi được. Đặc biệt là với khối kiến thức khổng lồ của ngành luật, nó dễ dàng đè bẹp bạn. Nhưng nếu bạn có tính kiên trì và nhẫn nại thì mọi khía cạnh trong cuộc sống cũng dần trở nên nhỏ bé.

Xem thêm: Có nên lựa chọn học đại học luật từ xa hay không?

Có khả năng thuyết phục

Có thể nói điều quan trọng không kém trong ngành luật chính là khả năng thuyết phục. Bạn cần phải lôi kéo mọi người xoay quanh những gì mà bạn nói. Khách hàng của bạn có thắng vụ đó hay không phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn.

Và nếu bạn yếu khoản thuyết phục này thì tôi tin rằng ngành luật sẽ là cái nôi đào tạo bạn trở nên chuyên nghiệp.

ngành luật rèn luyện khả năng thuyết phục

Cơ hội việc làm lớn

Mọi sinh viên sau khi ra trường đều muốn một công việc đúng ngành nghề mà lại có lương cao. Nhưng có tới 75% sinh viên sau tốt nghiệp làm trái ngành nghề. Làm rấy lên nỗi lo ngày càng lớn. Vậy học nghành luật có thất nghiệp không?

Câu trả lời là không nhé! Xã hội ngày càng hội nhập hóa, công nghiệp phát triển. Nhiều công ty, doanh nghiệp mọc lên ở trong và ngoài quốc gia. Bạn chỉ cần rèn luyện kiến thức bản thân thật tốt là có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc ổn định tại các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng…  Luật không bao giờ thiếu công việc cho bạn lựa chọn.

Không những thế mức lương ngành luật này còn vượt xa con số ban đầu mà bạn mong muốn. Điều quan trọng là còn tùy thuộc vào khả năng của bạn nữa nhé!

Xem thêm: Những trường đào tạo đại học từ xa ngành Luật ở Hà Nội

Bảo vệ gia đình, người thân

Học luật cũng là một vũ khí vô hình giúp bạn trở thành “siêu nhân”. Không ai có thể nói trước rằng chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng trong mọi tình huống và là người hiểu luật thì bạn có thể dễ dàng bảo vệ những người thân yêu của mình. Dùng luật pháp để che trở và bào chữa cho gia đình và chính mình là loại sức mạnh kinh khủng nhất.

đại học từ xa ngành luật

Mỗi ngành mỗi nghề là một kim chỉ nam khác nhau. Với những lí do trên Đại học Online tin rằng ngành luật đủ sức cho bạn một công việc như mong muốn. Có vô vàn sự lựa chọn, hãy quyết định ngay ngày hôm nay.

Trên đây là top 5 lí do bạn nên chọn ngành Luật. Nếu bạn cần tư vấn thêm về ngành Luật, có thể liên hệ với Đại học Online để được tư vấn!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút