Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Vô vàn lí do khiến bạn nên chọn ngành luật

Nội dung bài viết

Mỗi ngành mỗi nghề lại có một ưu điểm khác nhau. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi là: tại sao ngành luật lại hot đến thế chưa? Dưới đây sẽ là vô vàn các lí do để bạn tin rằng “Luật” là ngành xứng đáng để theo học.

Tầm quan trọng của ngành Luật

nganh-luat

Đầu tiên, ngành luật không chỉ là một ngành công nghiệp. Mà còn là hiện thân của các giá trị cuộc sống. Họ sống là người bảo về chính nghĩa, đi theo sự thật. Họ bày tỏ lời nói thay cho công lý. Và đóng góp sự hăng hái cho hệ thống pháp luật của Việt Nam. Sức mạnh là ngọn lửa sáng nhất. Dù thành công hay thất bại cũng không cảm thấy lãng phí.

Luật sư là một lực lượng không thể thiếu trong việc xây dựng nhà nước hiến pháp. Sự phát triển và trưởng thành của ngành luật là sự phản ánh của xã hội, cộng đồng.

 

Lợi ích khi theo ngành luật

1. Ham đọc sách – Rèn luyện trí nhớ tốt

nganh-luat-7

Vối những ngành liên quan đến xã hội đồi hỏi bạn phải đọc đến vô vàn cuốn sách. Không những thế bạn cần cập nhật, nắm bắt và hiểu toàn bộ thông tin luật. Để xử lý và vẫn dụng tốt nhất trong mọi tình huống.

Ngành luật bao gồm mọi vấn đề trong đời sống. Từ hình sự, dân sự, đất đai, nhà cửa, bảo hiểm… Chính vì vậy đọc sách là điều tất yếu để trở thành một luật sư tương lại.

Ngoài ra, một luật sự hay chuyên viên thì không chỉ đáp ứng nhu cầu là đọc. Mà cần phải có tính ghi nhớ logic. Vô vàn các điều khoản trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Chưa kể các bộ luật luôn có tính cập nhật, đổi mới. Chính vì vậy người ngành luật đọc sách thôi là chưa đủ. Đòi hỏi họ phải có tính cập nhật liên tục. Để vận dụng một cách kịp thời và chính xác trong mọi tình huống xảy ra.

 

2. Tính kiên trì và nhẫn nại

Sự kiên trì là tiêu chí đầu tiên để một người gặt hái được thứ người đó muốn. Không có sự kiên trì vững chắc. Ngay cả một điều rất đơn giản cũng sẽ tốn kém thời gian, sức lực. Vì sự kiên trì dần mất đi khi gặp khó khăn.

Giống như việc học cũng vậy. Học và rèn luyện là việc cả đời không thể nay học mai giỏi được. Đặc biệt là với khối kiến thức khổng lồ của ngành luật. Nó dễ dàng đè bẹp bạn. Nhưng nếu bạn có tính kiên trì. Và nhẫn lại khi sai một vấn đề nào đó. Thì mọi khía cạnh trọng cuộc sống cũng dần trở nên nhỏ bé.

 

3. Có khả năng thuyết phục

nganh-luat-5

Có thể nói điều quan trọng không kém trong ngành luật chính là khả năng thuyết phục. Bạn cần phải lôi kéo mọi người xoay quanh những gì mà bạn nói. Khách hàng của bạn có thắng vụ đó hay không phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn.

Và nếu bạn yếu khoản thuyết phục này thì tôi tin rằng ngành luật sẽ là cái nôi đào tạo bạn trở nên chuyên nghiệp.

 

4. Cơ hội việc làm lớn

Mọi sinh viên sau khi ra trường đều muốn một công việc đúng ngành nghề. Mà lại có lương cao. Nhưng có tới 75% sinh viên sau tốt nghiệp làm trái ngành nghề. Làm rấy lên lỗi lo ngày càng lớn. Vậy học nghành luật có thất nghiệp không?

Câu trả lời là “không nhé”! Xã hội ngày càng hội nhập hóa, công nghiệp pháp triển. Nhiều công ty, doanh nghiệp mọc lên ở trong và ngoài quốc gia. Bạn chỉ cần rèn luyện kiến thức bản thân thật tốt. Là có dễ dàng tìm cho mình một công việc ổn định. Tại các cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng…  Luật không bao giờ thiếu công việc cho bạn lựa chọn.

Không những thế mưa lương ngành luật này còn vượt xa con số ban đầu mà bạn mong muốn. Điều quan trọng là còn tùy thuộc vào khả năng của bạn nữa nhé!

 

5. Bảo vệ gia đình, người thân

Học luật cũng là một vũ khí vô hình giúp bạn trở thành “siêu nhân”. Không ai có thể nói trước rằng chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng trong mọi tình huống và là người hiểu luật thì bạn có thể dễ dàng bảo vệ những người thân yêu của mình. Dùng luật pháp để che trở và bào chữa cho gia đình và chính mình là loại sức mạnh kinh khủng nhất.

 

Tổng kết

Mỗi ngành mỗi nghề là một kim chỉ nam khác nhau.  Với những lí do trên Đại học Online tin rằng ngành luật  đủ sức để tìm cho bnaj một công việc như mong muốn. Có vô vàn sự lựa chọn. Hãy quyết định ngay ngày hôm nay.

 

 

 

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút