Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Các trường đại học xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Nội dung bài viết

Xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội dường như là phương thức xét tuyển được nhiều sinh viên ưa chuộng. Vậy quy trình cụ thể xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở hà nội ra sao? Đâu là những điều kiện cần lưu ý khi tuyển sinh bằng học bạ? Đại học online hy vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của sinh viên qua bài viết hôm nay.

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội
Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Quy trình xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Việc xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội thường được tiến hành theo quy định và thời gian riêng của mỗi cơ sở đào tạo. Có nhiều sinh viên không xét tuyển thành công qua phương thức này do chưa tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết. Dưới đây là một quy trình xét học bạ của ngành ngôn ngữ anh cơ bản ở các trường hiện nay.

Thông báo thời gian xét học bạ ngành ngôn ngữ anh 

Khi đã thống nhất đề án tuyển sinh và được phê duyệt, trường học sẽ thông báo thông tin chính thức nhận hồ sơ và xét tuyển học bạ. Kèm theo đó, các cơ sở đào tạo cũng lưu ý về giấy tờ và thủ tục chi tiết. Thời gian xét học bạ phụ thuộc vào khung ngày thi Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục, thường rơi vào tháng 5 hoặc tháng 6. Nhiều trường sẽ xét học bạ lần hai nếu chưa đạt đủ chỉ tiêu mong muốn.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh – Cơ hội việc làm trong những năm tới

Tiến hành nhận hồ sơ đăng ký

Sau khi thông báo về thời gian xét học bạ ngành ngôn ngữ anh, học viên sẽ tiến hành đăng ký và theo dõi quy trình qua trang trực tuyến của trường. Học viên sẽ chuẩn bị các giấy tờ liên quan như học bạ công chứng, giấy giới thiệu,… và nộp cho trường. Thông thường, sinh viên sẽ phải nộp bản cứng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Quy trình xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội
Quy trình xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Tính điểm xét học bạ và lựa chọn sinh viên

Khi đã hết thời gian nộp hồ sơ, các trường sẽ tiến hành đánh giá. Hiện nay, hồ sơ đa phần được xem xét dựa trên điểm học bạ kết hợp với bài luận đính kèm. Tùy mỗi trường, cách tính điểm học bạ sẽ khác nhau. Riêng ngành ngôn ngữ anh, đa phần các cơ sở sẽ nhân hệ số cho môn tiếng anh. Theo đó, một số hình thức tính điểm phổ biến bao gồm:

 • Xét điểm trung bình toàn học kỳ: Một số trường đại học xét học bạ dựa vào điểm trung bình chung các kỳ của cả ba năm học. Một số khác chỉ xét điểm trung bình năm học kỳ hay thậm chí chỉ xét điểm của năm lớp 12.
 • Xét điểm theo tổ hợp: Đa phần các trường sẽ tiến hành xét học bạ dựa theo tổ hợp. Các khối xét tuyển phổ biến của ngành ngôn ngữ anh gồm A01, D01, D07, D14,… Ngoài ra, nhiều trường bổ sung hình thức xét học bạ kết hợp chứng chỉ tiếng anh.

Xem thêm: Top trường đào tạo ngôn ngữ anh ở Hà Nội tốt nhất hiện nay?

Thông báo kết quả xét học bạ 

Sau khi đã xem xét, các cơ sở đào tạo sẽ đưa ra điểm chuẩn và thông báo danh sách đậu trên nền tảng chính thức. Ngoài ra, học viên sẽ được thông tin kết quả trực tiếp qua địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Để tránh tình trạng học sinh không tập trung ôn luyện, kết quả xét học bạ thường có sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã diễn ra.

Nhìn chung, quy trình xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội nói riêng, toàn quốc nói chung thường kéo dài khoảng 2-3 tháng. Nếu đăng ký hình thức tuyển sinh này, sinh viên cần có sự chuẩn bị ngay từ đầu để làm đẹp điểm học bạ. Lưu ý rằng mỗi trường sẽ có các quy định riêng, do vậy học viên cần có sự tìm hiểu trước.

Điều kiện để xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Điều kiện để xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội
Điều kiện để xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Trong quá trình xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội, các trường thường đưa ra một số điều kiện ràng buộc. Đây là bước đầu kiểm soát số lượng hồ sơ xét học bạ. Riêng ngành ngôn ngữ anh, một số quy định đặc thù có thể phát sinh. Theo đó, các quy định phổ biến khi xét học bạ ngành ngôn ngữ anh bao gồm:

 • Học trường cấp 3 thuộc danh sách xét tuyển: Thông thường, các trường đại học chỉ xét học bạ học sinh đến từ các trường nhất định. Yếu tố chọn lựa thường dựa vào uy tín trường, kết quả thi THPT các năm,…
 • Đạt loại khá, giỏi trong các năm xét tuyển: Tùy mỗi cơ sở đào tạo, người đăng ký bắt buộc phải có thành tích khá giỏi ít nhất 5-6 học kỳ.
 • Đáp ứng điểm tổng kết tối thiểu các môn xét tuyển: Thông thường, các trường sẽ yêu cầu về mức điểm tối thiểu từng học kỳ cho các môn xét tuyển. Mức điểm này thường dao động từ 7.5 – 8.5. Riêng ngành ngôn ngữ anh, trường có thể yêu cầu thêm về điểm môn tiếng anh.
 • Thư giới thiệu của trường cấp 3: Một số cơ sở đào tạo yêu cầu hồ sơ xét học bạ phải đính kèm thư giới thiệu. 

Để xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội, sinh viên phải đáp ứng nhiều yêu cầu. Mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ có quy chế tuyển sinh riêng. Do vậy, để chắc chắn không bỏ qua thông tin quan trọng, sinh viên nên cập nhật liên tục trên các nền tảng chính thống của trường.

Xem thêm: Tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh học những môn gì?

Các trường đại học xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội
Xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội

Hiện nay, có nhiều trường xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội. Tùy theo sở thích và định hướng bản thân, học viên có thể tự do lựa chọn môi trường học tập. Với quy định mới, học viên có thể xét học bạ ở nhiều trường cùng một lúc. Một số trường uy tín ở Hà Nội hiện đang xét học bạ ngành ngôn ngữ anh bao gồm:

 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Học viện Ngoại Giao
 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học sư phạm
 • Đại học RMIT
 • Đại học FPT,…

Tóm lại, việc xét học bạ ngành ngôn ngữ anh ở Hà Nội được nhiều người ưu tiên, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận cánh cửa học vấn. Song song đó, một hình thức đào tạo đại học mới ra đời, đáp ứng nhu cầu về thời gian và không gian cho học viên chính là hệ đại học từ xa. Đây là hình thức học đại học trực tuyến được các trường đưa vào chương trình giảng dạy trong những năm gần đây. Điều đặc biệt của hình thức đại học từ xa là hình thức xét tuyển đầu vào không cần thi tuyển, chỉ xét tuyển hồ sơ.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

Hiện nay, chương trình đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh đang có trường Đại học Mở Hà Nội và Trường Đại học Thái Nguyên tuyển sinh.

Bài viết trên đã cung cấp phần nào những thông tin hữu ích, giúp sinh viên định hướng cụ thể hơn về con đường tương lai. Để được tư vấn thêm về chương trình đào tạo đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh, học viên vui lòng liên hệ với Đại học Online qua website: https://daihoconline.edu.vn/ hoặc để lại thông tin để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút