Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM như thế nào?

Nội dung bài viết

Ngành Quản trị kinh doanh là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm và mong muốn được xét tuyển vào. Ngoại trừ các phương thức xét tuyển chính thống thì xét học bạ là một trong những phương thức được nhiều bạn trẻ chú ý đến. Vậy xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM có các trường đại học nào? Lợi ích của việc xét học bạ ngành quản trị kinh doanh ra sao? Hãy cùng Đại Học Online đi tìm hiểu ngay dưới bài viết nhà nhé!

Xét học bạ ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM
Xét học bạ ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM

Hiện nay các trường đại học, cao đẳng đều áp dụng phương thức xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh. Việc xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh có thể khác nhau đối với từng trường ở từng khu vực. 

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm, vì các trường đại học xét học bạ đều có chất lượng giảng dạy tốt. Các trường đại học sẽ dựa trên bảng điểm trong học bạ, bao gồm các môn học và điểm trung bình học kỳ, để đánh giá năng lực học tập của thí sinh và quyết định xem có chấp nhận hoặc từ chối đăng ký nhập học. 

Nếu bạn muốn theo học ngành Quản trị kinh doanh và xét tuyển bằng phương thức xét học bạ, bạn nên tìm hiểu các tổ hợp xét học bạ nào và hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký. 

Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì?

Những trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM gồm có các trường đại học sau đây:

 • Trường Đại Học Tài Chính Marketing TP. Hồ Chí Minh (UFM).
 • Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH).
 • Trường Học Kinh Tế – Tài Chính TP.Hồ Chí Minh (UEF).
 • Trường Đại học Kinh Tế Luật – Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh (UEL VNUHCM-UEL).
 • Trường Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh (HUB).
 • Trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh (FPT).
 • Trường Đại học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH).
Những trường xét học bạ ngành quản trị kinh doanh
Những trường xét học bạ ngành quản trị kinh doanh

Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh mới nhất năm 2023

Cách tính điểm xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh là một trong những phương thức xét tuyển được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có thành tích học tập tốt. Mỗi trường sẽ có một quy định riêng về cách xét tuyển học bạ, theo các học kỳ khác nhau, như xét tuyển học bạ năm học lớp 12 hoặc 5 học kỳ THPT.

Cách tính điểm xét học bạ ngành quản trị kinh doanh sẽ dựa trên tổng điểm các tổ hợp môn tương ứng với ngành Quản trị kinh doanh mà bạn đăng ký xét tuyển. Chẳng hạn như trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.Hồ Chí Minh xét học bạ điểm trung bình lớp 12 với tổng điểm 3 môn xét tuyển theo tổ hợp môn gồm A00, A01, D01, C00 hoặc tổng điểm 3 học kỳ THPT. 

Ví dụ cách tính điểm xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh theo điểm trung bình năm lớp 12 như sau:

Điểm xét học bạ sẽ được tính theo công thức: Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + điểm trung bình môn Vật lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hóa học lớp 12. Sau khi tổng hợp điểm của các thí sinh xét tuyển, các trường đại học sẽ tiến hành lựa chọn theo mức điểm từ cao xuống cho đến khi hết chỉ tiêu.

Cách tính điểm xét học bạ ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM
Cách tính điểm xét học bạ ngành quản trị kinh doanh ở TPHCM

Xem thêm: Học phí ngành Quản trị kinh doanh của các trường đại học

Lợi ích của việc xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Xét học bạ ngành Quản trị Kinh doanh là cơ hội giúp cho nhiều bạn trẻ thực hiện được ước mơ học giảng đường. Việc xét học bạ đem lại nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Giảm bớt áp lực thi cử: Đối với xét học bạ ngành này, bạn có thể chủ động lựa chọn những môn  học có thành tích tốt nhất trong những năm học THPT để đăng ký xét tuyển. Đây được xem là phương thức tối ưu giúp cho nhiều bạn trẻ giảm bớt áp lực thi cử vì hạn chế những ảnh hưởng đến điểm thi trong quá trình thi THPT Quốc gia như áp lực hay là sức khỏe. 
 • Tỉ lệ trúng tuyển cao: Lợi thế của xét học bạ là đa dạng tổ hợp môn xét tuyển, điều này làm gia tăng tỉ lệ trúng tuyển cho nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, đây là phương thức xét tuyển ổn định qua từng năm, cho dù kết quả kỳ thi THPT có như thế nào thì cũng không ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển đại học của bạn.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Có thể nói, xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh là một lợi thế lớn đối với nhiều bạn trẻ khi xét tuyển vào đại học, đây không phải là phương thức may mắn mà là nỗ lực cả ba năm THPT mà bạn cố gắng đạt được.

Vậy trên đây là toàn bộ thông tin của Đại Học Online chia sẻ cho bạn về thông tin “Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở TPHCM”. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có những thông tin cần thiết của phương thức xét học bạ ngành quản trị kinh doanh từ cách tính điểm đến lợi ích của phương thức này.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình hệ đại học từ xa ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng hay chương trình đào tạo từ xa của các trường đại học nói chung, hãy liên hệ cho Đại Học Online qua website: daihoconline.edu.vn hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút