Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Nội dung bài viết

Bạn đang loay hoay tìm cho mình một nghề có thể trở thành xu hướng nghề nghiệp trong tương lai? Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ cung cấp thông tin cho bạn về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành Công nghệ thông tin

Xu hướng nghề trong tương lai không thể không nhắc tới Ngành Công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người. Theo như thống kê của Viện chiến lược thông tin và truyền thông thì chỉ có khoảng 15% số lượng sinh viên ra trường có thể đáp ứng đủ nhu cầu doanh nghiệp. Ngành công nghệ thông tin hiện đang thiếu hụt nhân lực rất nhiều khoảng 300.000 nhân lực. Trong đó hằng năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin và các ngành có liên quan tới công nghệ thông tin. Vậy công nghệ thông tin là gì ?
Xu Huong Nghe Nghiep Trong Tuong Lai
Công nghệ thông tin là hay còn được gọi là IT là một ngành sử dụng máy tính vào việc chuyển đổi dữ liệu, bảo vệ, xử lý, thu thập thông tin, truyền thông tin,…. Mục đích chính là nhằm phát triển, tạo mới, xử lý thông tin,….
Một số chuyên ngành nổi bật của công nghệ thông tin
 • Công nghệ phần mềm: Khi bạn học theo học chuyên này ngoài những kiến thức cơ bản về máy tính, kỹ năng mềm, các môn đại cương  thì bạn sẽ được tạo các môn chuyên ngành như quản trị dự án phần mềm, công nghệ phần mềm nâng cao,… Khi bạn theo học chuyên ngành công nghệ phần mềm bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm hoặc bạn có thể tự mở công ty cho riêng mình.
 • An toàn thông tin: An toàn thông tin là một trong những vấn đề mà tất cả các công ty, chính phủ,… đều quan tâm đến vấn đề này. Bạn sẽ được đào tạo về: bảo mật thông tin, điều tra tấn công, an ninh hệ thống mạng,… Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia, ngân hàng, các cơ quan nhà nước, tập đoàn lớn những nơi cần đến việc bảo mật thông tin và phòng chống tấn công mạng.
 • Mạng máy tính và truyền thông: Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo kiến thức nâng cao, công nghệ điện toán đám mây, hệ điều hành máy tính với những môn học như: lập trình, mạng máy tính nâng cao,… Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các công ty phần mềm hoặc các doanh nghiệp kinh doanh.
 • Hệ thống thông tin: Khi theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo về quản lí dữ liệu thông tin bên cạnh đó là những kiến thức cơ bản về máy tính. Một số môn học tiêu biểu của chuyên ngành này như: cơ sở dữ liệu nâng cao, dữ liệu lớn,… Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các công ty chuyên về cơ sở dữ liệu, lưu trữ.

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành sẽ trở thành xu hướng nghề trong tương lai chính vì vậy được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Đặc biệt là trong xu thế hội nhập như hiện nay. Chỉ tính riêng khu vực kinh doanh vừa và nhỏ thì các doanh nghiệp tại Việt Nam có khoảng 20 vạn doanh nghiệp vì vậy đây là một cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn. Vậy quản trị kinh doanh là gì ?
Xu Huong Nghe Nghiep Trong Tuong Lai 1
Quản trị kinh doanh là quá trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo, kiểm soát các hoạt động trong tổ chức và sử dụng tất cả các nguồn nhân lực của tổ chức để đạt được mục tiêu đã đề ra
Những chuyên ngành “HOT” của quản trị kinh doanh
 • Quản trị kinh doanh thương mại: Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh thương mại trong và ngoài nước, các nghiệp vụ chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, các kỹ năng mềm,…
 • Quản trị kinh doanh quốc tế: Khi theo học ngành ngành này bạn sẽ được đào tạo về kiến thức, phân tích các yếu tố mang tính toàn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh như: kinh tế, chính trị, văn hoá,…Bạn cũng sẽ phải hiểu được các quy trình sản xuất và quản trị các dự án, có khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu, hiểu và thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Marketing: Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo kiến thức như: chiến lược định giá và phân phối, quảng cáo và khuyến mãi, hành vi người tiêu dùng, chiến lược sản phẩm, quản trị marketing,… giúp bạn hiểu được những khía cạnh về nghiên cứu thị trường, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu,… 
Hiện tại Đại học Online đang liên kết với trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đào tạo chương trình Đại học từ xa với rất nhiều ngành khác nhau như: Quản trị kinh doanh, kế toán, quản trị doanh nghiệp, luật, tài chính – ngân hàng. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Ngành Du lịch

Ngành du lịch là một trong những ngành thuộc mũi nhọn kinh tế của Việt Nam. Các nghề trong ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với lượng khách quốc tế và nội địa ngày một tăng. Du lịch Việt Nam hiện nay đang được mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới. Bên cạnh đó có rất nhiều điểm đến trong nước hiện nay được bình chọn là địa chỉ yêu thích của các du khách quốc tế. 
Xu Huong Nghe Nghiep Trong Tuong Lai 3
Cơ hội việc làm của ngành du lịch
 • Quản lý du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Nhân viên marketing du lịch
 • Kế toán lữ hành
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên lễ tân
 • Phục vụ bàn, bar, bếp, dọn phòng
Tổng Kết
Bài viết trên Đại học Online đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về xu hướng nghề trong tương lai. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một nghề mà phù hợp với bạn. 

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút