Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Tuyển sinh đại học trực tuyến

Ngành Khoa học môi trường

Ngày nay, khi mà khoa học công nghệ đang không ngừng phát triển thì tình trạng ô nhiễm môi trường cũng ngày một gia tăng, đồng thời kéo theo vô số những khó khăn, thử thách đối với con người. Vì vậy, ngành Khoa học môi trường ra đời và được coi là ngành khoa học có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người, là điều kiện tiên quyết đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế quốc dân. Vậy “Đại học từ xa ngành khoa học môi trường là gì? Học gì?” cùng Đại học online tìm hiểu ngay nhé!

Đại học từ xa ngành khoa học môi trường là gì?

Đại học từ xa ngành khoa học môi trường là gì?
Đại học từ xa ngành khoa học môi trường là gì?

Đại học từ xa ngành khoa học môi trường (Environmental Science) là ngành đào tạo nghiên cứu và vận dụng kiến thức khoa học nhằm tìm hiểu và giải quyết các vấn đề môi trường phức tạp và tác động của con người đến môi trường. Đây là một ngành kết hợp các kiến thức từ nhiều lĩnh vực khoa học bao gồm hóa học, sinh học, vật lý, địa chất, và khoa học kỹ thuật nhằm nghiên cứu và giải quyết các vấn đề môi trường phức tạp.

Đại học trực tuyến ngành khoa học môi trường tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích các hiện tượng tự nhiên và nhân tạo tác động lên môi trường, qua đó tìm ra các biện pháp khoa học nhằm bảo tồn và cải thiện môi trường tự nhiên.

Đại học online ngành khoa học môi trường sẽ học online thông qua các video bài giảng có sẵn, học viên sẽ chủ động học đại học online mà không bị ràng buộc về thời gian cũng như địa điểm học. Sau khi kết thúc học phần, sinh viên sẽ thi tại các địa điểm thi do trường đại học chỉ định.

Xem thêm: Ngành Khoa học Môi trường là ngành gì? Có nên học ngành Khoa học Môi trường?

Đại học từ xa ngành khoa học môi trường học gì?

Đại học từ xa ngành khoa học môi trường học gì?
Đại học từ xa ngành khoa học môi trường học gì?

Khi lựa chọn Đại học từ xa ngành khoa học môi trường, học viên sẽ được trang bị các kiến thức về xử lý nước thải, nước mặt, chất thải nguy hại, khí thải; Vận hành hệ thống xử lý chất thải; kỹ thuật phân tích mẫu; năng lượng sạch; các giải pháp sản xuất sạch hơn; Phân tích tác động môi trường của từng dự án; các phương thức hoạch định, quản lý, giám sát dự án môi trường; Xây dựng quy trình Giám sát An toàn – Sức khỏe – Môi trường

Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn cách phân tích thực trạng và đề xuất các phương án xử lý các vấn đề gây ô nhiễm, đánh giá tác động môi trường, đề xuất các biện pháp công nghệ, kỹ thuật nhằm giải quyết ô nhiễm đối với các loại chất thải dạng rắn, lỏng, khí. Ngoài ra, chương trình học còn có khối kiến thức về pháp luật và chính sách tài nguyên môi trường nhằm đảm bảo sinh viên ra trường có được hành trang chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp.

Những ai nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?

Ai nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?
Ai nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?
  • Những người có thời gian bận rộn, muốn duy trì nghề nghiệp hiện tại nhưng lại mong muốn có được một công việc khác nhằm gia tăng thu nhập
  • Người không có quá nhiều điều kiện về mặt tài chính, có khó khăn về khoảng cách địa lý hoặc một vài lý do cá nhân … thì việc lựa chọn hình thức đào tạo đại học online từ xa sẽ phù hợp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc ăn uống, đi lại, trả tiền nhà trọ, …
  • Người đi học để kiếm tấm bằng về lĩnh vực khoa học môi trường nhưng lại lo ngại vì vấn đề tuổi tác
  • Những người am hiểu, đam mê và quan tâm về lĩnh vực khoa học môi trường
  • Những người muốn tìm kiếm công việc hoặc nghề nghiệp mới
  • Những người có dự tính nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học môi trường

Xem thêm: Bật mí mức lương của ngành Khoa học Môi trường

Có nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?

Có nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?
Có nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường?

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, dự kiến giai đoạn 2022 – 2025, nguồn nhân lực trong lĩnh vực môi trường cần tối thiểu là 50.000 người nhằm khắc phục hậu quả nặng nề của các ngành công nghiệp. Từ đó, Khoa học môi trường lọt top 8 ngành đòi hỏi nhân lực cao nhất cùng với Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu và Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Với một học viên tốt nghiệp đại học từ xa ngành Khoa học môi trường, không khó để bạn tìm kiếm được một công việc khi mà toàn thế giới hiện nay ngày càng chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Người học có thể trở thành nhà sinh vật học, nhà bảo vệ môi trường, người quản lý chất lượng nguồn nước, hoặc theo đuổi dự án của riêng mình. Hiện nay cũng có nhiều tổ chức phi chính phủ mở thêm các cơ hội công việc như UNEP, WHO, hay CGIAR… Dù chọn khu vực công hay tư, bạn sẽ luôn được săn đón.

Với các lý do trên, thì việc câu trả lời cho câu hỏi có nên học đại học từ xa ngành khoa học môi trường quá rõ ràng. Tuy vậy, việc học còn phụ thuộc vào bản thân từng người học, trên đây chỉ là một số thông tin mà Đại học online cung cấp cho bạn.

Xem thêm: Ngành Khoa học Môi trường có dễ xin việc không?

Học đại học từ xa ngành khoa học môi trường ở đâu?

Học đại học từ xa ngành khoa học môi trường ở đâu?
Học đại học từ xa ngành khoa học môi trường ở đâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Học đại học từ xa ngành khoa học môi trường ở đâu?”, Đại học Online sẽ đề xuất cho bạn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, hay còn gọi là TUAF, là một trường đại học chuyên về kỹ thuật và đào tạo các bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trường đã trở thành một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu ở miền núi Bắc và được Webometrics xếp hạng thứ 13 trong số các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và hạng 4103 trên toàn thế giới.

Sau 47 năm phát triển và trưởng thành, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tự hào được xếp hạng thứ 2 cả nước về đánh giá chất lượng giáo dục. Mỗi năm, số lượng học viên chọn trường này càng ngày càng tăng lên. Với vai trò là trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ sinh viên nào muốn tìm kiếm một môi trường học tập và sinh hoạt lý tưởng.

Xem thêm: Đăng kí học đại học từ xa ngành khoa học môi trường Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Hiện nay, Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh đại học từ xa ngành khoa học môi trường Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nói riêng và chương trình đại học từ xa nói chung. Vì vậy, nếu bạn có quan tâm hay muốn tư vấn về chương trình học này thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

Thông tin tuyển sinh

Hệ đào tạo

Đại học từ xa

Hình thức học

Trực tuyến

Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển hồ sơ

Chỉ tiêu tuyển sinh

Phụ thuộc từng khoá

Thời gian tuyển sinh

Liên tục tới khi hết chỉ tiêu

Trường đào tạo

Ngành Khoa học môi trường

Bạn đang quan tâm trường Đại học nào?

Hiện tại, có 1 trường Đại học có ngànhKhoa học môi trường hệ từ xa, đào tạo trực tuyến. Không cần thi tuyển, chỉ xét tuyển hồ sơ.

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Lịch khai giảng khóa gần nhất

Tại Hà Nội - 14/04/2024

00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây

Tại TP.HCM - 14/04/2024

00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây
Đăng ký nhận tài liệu tuyển sinh
Nhận ngay tài liệu chứa thông tin chi tiết về ngành học này tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Thông tin ngành học

Chương trình và thời gian đào tạo

  Số lượng môn học và tín chỉ có thể được nhà trường miễn giảm sau khi xét duyệt hồ sơ.
Tổng số tín chỉ:
Tổng số môn học:
Thời gian đào tạo:
Đã có bằng Trung học phổ thông:
Đã có bằng Trung cấp khác ngành:
Đã có bằng Trung cấp cùng ngành:
Đã có bằng Cao đẳng khác ngành:
Đã có bằng Cao đẳng cùng ngành:
Đã có bằng Đại học:
Liệu tôi có đủ điều kiện?

Yêu cầu tuyển sinh

Để tham gia học, người học phải đáp ứng một trong hai yêu cầu đầu vào sau đây:

  • Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học cùng ngành hoặc một ngành khác để được miễn giảm môn học và tín chỉ.

Mọi công dân đang không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hơn 90% nội dung học tập được thực hiện qua mạng internet. Phần lớn nội dung học tập có thể thực hiện trên thiết bị di động nhưng việc làm bài tập một số môn học có thể phải sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Vì vậy người học cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu sau:

  • Máy tính để bàn/máy tính xách tay.
  • Đường truyền internet ổn định.

Đảm bảo đủ sức khỏe để theo học.

Bạn có đang băn khoăn

Tại sao lại chọn Đại học online?

Bạn cần tấm bằng đại học để tìm một công việc, để nâng cao thu nhập hay thăng tiến hơn trong sự nghiệp? Nhưng bạn lại ngại thi tuyển, không có thời gian đến trường học, băn khoăn về giá trị của mỗi loại bằng cấp. Hơn 40.000 học viên của chúng tôi cũng từng giống như bạn. Nhưng họ đã đạt được tấm bằng cử nhân đại học nhờ chương trình Cử nhân Đại học trực tuyến. Lấy bằng Đại học chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Không phân biệt bằng cấp

Bằng cấp tương đương với
bằng đào tạo chính quy

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa…

Play Video
Để lại thông tin và chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí
Tư vấn chuyên nghiệp Thủ tục nhanh gọn Đi học được luôn

Khai giảng khóa gần nhất còn

00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây

Chỉ với 3 bước để lấy bằng

Quy trình tuyển sinh đơn giản
1
2
3
Đăng ký nhận tư vấn trực tiếp
Hoàn thiện Form đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 033.2077.196
Trao đổi với cán bộ tư vấn về chương trình học
Lựa chọn ngành học phù hợp; chương trình học trực tuyến, thủ tục hồ sơ.
Học và lấy bằng Cử nhân Đại học
Tham gia học trực tuyến và tích lũy đủ số tín chỉ, hoàn thành chương trình học

Bạn vẫn còn băn khoăn và có nhiều thắc mắc?

Đăng ký học thử

Nhận tài khoản trải nghiệm hệ thống học trực tuyến E-learning
Lưu ý: chỉ áp dụng cho một số trường

FAQ

Những câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút

Nhận Tư Vấn Chọn Trường, Ngành
Ngay Hôm Nay

Tải tài liệu tuyển sinh của các trường Đại học từ xa
Nhập số điện thoại để tải tài liệu