Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Tuyển sinh đại học trực tuyến

Ngành Quản trị doanh nghiệp

Đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là một hình thức học khá mới chưa nhiều người biết đến. Bài viết dưới đây Đại học Online sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về học đại học từ xa là gì, quản trị doanh nghiệp là gì, giá trị của văn bằng đại học từ xa,… Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Học đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là gì ?

Học đại học từ xa là một hình thức học đại học online, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bàn, laptop, máy tính bảng,… có thể kết nối internet là bạn đã có thể học trực tuyến. Hình thức học trực tuyến đã phổ biến ở nước ngoài rất lâu, còn tại Việt Nam gần đây mới được nhiều người biết đến và lựa chọn theo học. Hình thức đại học trực tuyến đã được Bộ GD&ĐT cho phép một số trường giảng dạy.

Đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp là chương trình đào tạo đại học theo phương pháp học trực tuyến. Bên cạnh hệ đại học chính quy giảng dạy tại trường, một số trường cũng đưa ngành học này vào chương trình đào tạo từ xa.

Xem thêm: Top 5 trường đào tạo đại học từ xa quản trị kinh doanh tốt

Quản trị doanh nghiệp là gì ?

Quản trị doanh nghiệp là các quy tắc, cơ chế, quy định mà thông qua đó điều hành và kiểm soát doanh nghiệp một cách hiệu quả. Có thể hiểu một cách đơn giản Quản trị doanh nghiệp liên quan đến cân bằng lợi ích giữa các bên liên quan ví dụ như cổ đông, bên cung cấp, khách hàng,….

Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi

Một số chức năng của Quản trị doanh nghiệp

Lập kế hoạch và dự báo: Là một trong những chức năng cơ bản đầu tiên của Quản trị doanh nghiệp dự đoán tình tình, các yếu tố tác động như môi trường bên ngoài, bên trong doanh nghiệp, xây dựng các mục tiêu, các nguồn lực cần có để thực hiện kế hoạch và dự báo, trách nhiệm của các bên liên quan và công việc chi tiết được thực hiện và thời gian hoàn thành kế hoạch cụ thể.

Tổ chức thực hiện kế hoạch : Để tổ chức thực hiện được kế hoạch một cách hiệu quả nhà Quản trị doanh nghiệp cần phải biết tổ chức bộ máy nhân lực một cách hợp lý, phân công nhân lực phù hợp theo chuyên môn của từng cá nhân hoặc một bộ phận trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó ngoài việc tổ chức thực hiện kế hoạch còn phải song song xây dựng bộ máy nhân lực có chuyên môn cao cho doanh nghiệp và có những chính sách, cơ chế phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm: Học đại học từ xa có tốn kém không?

Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi 1

Kiểm soát và đưa ra các quyết định trong kinh doanh: Kiểm tra, theo dõi quá trình hoạt động hiện tại của doanh nghiệp thông qua việc quản lý và thu thập các thông tin cần thiết nhằm nắm bắt tình hình thực tế các công việc so với kế hoạch đã được đề ra ban đầu. Chức năng này rất quan trọng giúp đảm bảo kế hoạch thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra và có những điều chỉnh cần thiết, kịp thời, sát với thực tế khi kế hoạch bị chậm so với tiến độ hoặc có những sự cố xảy ra khi thực hiện.

Quản trị doanh nghiệp học những gì ?

Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp đào tạo chuyên sâu về quản lý lĩnh vực kinh doanh, trang bị cho bạn những kỹ năng về chiến lược, quản trị và điều hành các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay. Một số môn học chuyên ngành quản trị doanh nghiệp như là: luật kinh doanh, quản trị sản xuất, quản trị dự án, quản trị Marketing, quản trị nguồn vốn và quản lý doanh nghiệp,… Bên cạnh đó bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết của ngành như: kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, đàm phán, thương lượng, giải quyết các vấn đề trong kinh doanh.

Xem thêm: 5 điều mọi người vẫn lầm tưởng về đại học trực tuyến

Giá trị văn bằng đại học trực tuyến

Hoc Tu Xa Nganh Quan Tri Doanh Nghiep La Gi 2

Theo như luật mới sửa đổi của Bộ GD&ĐT tại điều 23 khoản 1 được sửa đổi vào cuối năm 2018 thì giá trị tấm bằng Đại học hệ chính quy, tại chức, từ xa chính thức không còn PHÂN BIỆT như trước nữa. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 01/03/2020. Bên cạnh đó trên bằng sẽ không ghi hình thức đào tạo mà chỉ cấp bằng cử nhân.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp

Ngành quản trị doanh nghiệp là một trong những chuyên ngành “HOT” được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vì cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng. Dưới đây là một số công việc bạn có thể đảm nhận sau khi ra trường:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Thẩm định dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
 • Chuyên viên tại phòng Marketing
 • Quản lý tài chính
 • Phòng kinh doanh
 • Phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng của công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
 • Bạn có thể tự thành lập và điều hành công ty của riêng mình
 • Làm trưởng phòng kinh doanh của các bộ phận, phòng ban trong công ty
 • Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
 • Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

Học đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp ở đâu?

đại học online

Hiện nay, Trường Học viện Tài chính (AOF) đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa ngành quản trị doanh nghiệp. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, Học viện Tài chính luôn là sự lựa chọn hàng đầu của học viên khi theo học lĩnh vực tài chính kế toán doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hệ đại học từ xa Học viện Tài chính đang tuyển sinh 2 ngành hot và là những ngành đào tạo chủ chốt của học viện gồm: Kế toánQuản trị doanh nghiệp.

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với các bạn những thông tin về đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn và cho bạn một cái nhìn về hình thức học đại học từ xa ngành quản trị doanh nghiệp. Nếu bạn còn có thắc mắc, có thể để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn.

Thông tin tuyển sinh

Hệ đào tạo

Từ xa

Hình thức học

Trực tuyến

Hình thức tuyển sinh

Xét tuyển hồ sơ

Chỉ tiêu tuyển sinh

Phụ thuộc từng khoá

Thời gian tuyển sinh

Liên tục tới khi hết chỉ tiêu

Trường đào tạo

Ngành Quản trị doanh nghiệp

Bạn đang quan tâm trường Đại học nào?

Hiện tại, có 1 trường Đại học có ngànhQuản trị doanh nghiệp hệ từ xa, đào tạo trực tuyến. Không cần thi tuyển, chỉ xét tuyển hồ sơ.

Học viện Tài chính

Lịch khai giảng khóa gần nhất

Logo học viện tài chính
Đăng ký nhận tài liệu tuyển sinh
Nhận ngay tài liệu chứa thông tin chi tiết về ngành học này tại Học viện Tài chính

Thông tin ngành học

Chương trình và thời gian đào tạo

  Số lượng môn học và tín chỉ có thể được nhà trường miễn giảm sau khi xét duyệt hồ sơ.
Tổng số tín chỉ: 129
Tổng số môn học: 70
Thời gian đào tạo:
Đã có bằng Trung học phổ thông:
Đã có bằng Trung cấp khác ngành:
Đã có bằng Trung cấp cùng ngành:
Đã có bằng Cao đẳng khác ngành:
Đã có bằng Cao đẳng cùng ngành:
Đã có bằng Đại học:
Liệu tôi có đủ điều kiện?

Yêu cầu tuyển sinh

Để tham gia học, người học phải đáp ứng một trong hai yêu cầu đầu vào sau đây:

 • Tốt nghiệp phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học cùng ngành hoặc một ngành khác để được miễn giảm môn học và tín chỉ.

Mọi công dân đang không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với hơn 90% nội dung học tập được thực hiện qua mạng internet. Phần lớn nội dung học tập có thể thực hiện trên thiết bị di động nhưng việc làm bài tập một số môn học có thể phải sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Vì vậy người học cần đảm bảo các điều kiện tối thiểu sau:

 • Máy tính để bàn/máy tính xách tay.
 • Đường truyền internet ổn định.

Đảm bảo đủ sức khỏe để theo học.

Bạn có đang băn khoăn

Tại sao lại chọn Đại học online?

Bạn cần tấm bằng đại học để tìm một công việc, để nâng cao thu nhập hay thăng tiến hơn trong sự nghiệp? Nhưng bạn lại ngại thi tuyển, không có thời gian đến trường học, băn khoăn về giá trị của mỗi loại bằng cấp. Hơn 40.000 học viên của chúng tôi cũng từng giống như bạn. Nhưng họ đã đạt được tấm bằng cử nhân đại học nhờ chương trình Cử nhân Đại học trực tuyến. Lấy bằng Đại học chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Không phân biệt bằng cấp

Bằng cấp tương đương với
bằng đào tạo chính quy

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa…

Play Video
Để lại thông tin và chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí
Tư vấn chuyên nghiệp Thủ tục nhanh gọn Đi học được luôn

Khai giảng khóa gần nhất còn

00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây

Chỉ với 3 bước để lấy bằng

Quy trình tuyển sinh đơn giản
1
2
3
Đăng ký nhận tư vấn trực tiếp
Hoàn thiện Form đăng ký hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 033.2077.196
Trao đổi với cán bộ tư vấn về chương trình học
Lựa chọn ngành học phù hợp; chương trình học trực tuyến, thủ tục hồ sơ.
Học và lấy bằng Cử nhân Đại học
Tham gia học trực tuyến và tích lũy đủ số tín chỉ, hoàn thành chương trình học

Bạn vẫn còn băn khoăn và có nhiều thắc mắc?

Đăng ký học thử

Nhận tài khoản trải nghiệm hệ thống học trực tuyến E-learning
Lưu ý: chỉ áp dụng cho một số trường

FAQ

Những câu hỏi thường gặp sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút

Nhận Tư Vấn Chọn Trường, Ngành
Ngay Hôm Nay

Tải tài liệu tuyển sinh của các trường Đại học từ xa
Nhập số điện thoại để tải tài liệu