Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Tuyển sinh đại học trực tuyến

Học qua Internet

Từ Trung cấp - Cao đẳng lên đại học

ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ

Nhận tư vấn chọn trường, chọn ngành từ cán bộ tuyển sinh!!

0

Học viên theo học

0

Khóa đã khai giảng

0

Học viên hài lòng về chương trình

0

Có được việc làm phù hợp sau tốt nghiệp

liên thông đại học hệ từ xa hiện nay đang dần dần trở thành xu hướng của các bạn học sinh, sinh viên khi ngành mà các bạn đang theo học đang dần hết “HOT” và hình thức học từ xa rất tiện kiệm thời gian, chi phí, đặc biệt là chất lượng chuyên môn không khác gì hệ đào tạo chính quy. Vậy liên thông Đại học từ xa là gì? Có những ưu điểm gì ?. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé!!!

Liên thông trái ngành là gì ?

Liên thông trái ngành là một hình thức đào tạo của liên thông Đại học chỉ khác một điều là bạn sẽ lựa chọn một ngành nghề hoàn toàn khác ngành nghề mà bạn đã học ở Cao đẳng, Trung cấp để liên thông đại học. Ví dụ như bạn học Cao đẳng Công nghệ thông tin và muốn đăng ký liên thông trái ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 • Liên thông cùng khối ngành: Được hiểu là ngành mà bạn đã tốt nghiệp nằm cùng khối ngành với ngành mà bạn muốn liên thông. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành quản trị kinh doanh mà muốn học liên thông lên Đại học ngành Kinh tế thì đây được gọi là liên thông cùng khối ngành
 • Liên thông khác khối ngành: Tức là ngành bạn muốn liên thông hoàn toàn không liên quan gì đến ngành mà bạn đã tốt nghiệp. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp khối ngành kỹ thuật nhưng lại muốn liên thông sang khối ngành kinh tế thì đây được gọi là liên thông khác khối ngành. Có rất ít trường chấp nhận liên thông trái ngành hoàn toàn như thế này.

Sinh viên học liên thông trái ngành sẽ phải tham gia học bổ sung thêm lượng kiến thức, môn học để phù hợp với khối ngành mới chọn liên thông.

Ngoài ra, một số trường Đại học uy tín thường chỉ xét tuyển liên thông từ bằng Cao đẳng lên chứ không chấp nhận bằng Trung cấp. Khi đó, nếu bạn đang có bằng Trung cấp mà muốn lấy bằng Đại học thì có thể đăng ký học hệ đại học từ xa.

Lien Thong Dai Hoc Trai Nganh Tu Xa
 
Điều kiện về bằng cấp khi bạn muốn liên thông lên đại học
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp đã được Bộ giáo dục và Đào tạo kiểm tra và đánh giá chất lượng của cơ sở đào tạo.
 • Bằng tốt nghiệp tại các trường nước ngoài hoặc các trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam phải được bộ công nhận của Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Liên thông Đại học từ xa là gì ?

Liên thông Đại học từ xa là một hình thức học trực tuyến chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop,… có kết nối internet là bạn có thể học trực tuyến được. Nội dung bài giảng được truyền tải đến sinh viên chủ yếu là qua những video, hình ảnh, tài liệu,… 
 
Lien Thong Dai Hoc Trai Nganh Tu Xa 1
 
Dưới đây là những ưu điểm của Liên thông Đại học từ xa:
 • Chất lượng chuyên môn giảng dạy khi học đại học từ xa không hề thua kém với việc học đại học chính quy. Có thể chủ động trong việc học tập và linh hoạt hơn khi ứng tuyển xin việc tại các công ty với những kinh nghiệm có sẵn khi vừa học.
 • Tiết kiệm chi phí: Về học phí giữa đại học từ xa với hệ chính quy chênh lệch nhau khá nhiều. Bên cạnh đó sẽ mất một khoản phí đi lại, chỗ mở. Những tài liệu của đại học từ xa đều không phải mất phí. Điều cần nhất là bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại thông minh có thể kết nối với internet là đã có thể học. 
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian học giữa hệ đại học chính quy và đại học từ xa để lấy được bằng tốt nghiệp đều như nhau. Nhưng với hình thức học từ xa bạn có thể đi làm để lấy thêm kinh nghiệm song song áp dụng kiến thức vừa học được và trong công việc. Mỗi tối bạn đi làm về có thể bỏ ra tầm 1 đến 2 tiếng là bạn đã có thể sở hữu cho mình tấm bằng đại học. 
 • Sự linh động: Các bạn sinh viên có thể lựa chọn các khoa học có sự hướng dẫn của giảng viên trực tiếp. Bên cạnh đó sinh viên cũng có thể điều chỉnh tốc độ học theo khả năng của mình, cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện trực tuyến.

Có nên liên thông đại học hệ từ xa không ?

Dưới đây là những lý do mà bạn nên Liên thông Đại học 
 • Cơ hội việc làm: Khi bạn đã có tấm bằng tốt nghiệp thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ thuận lợi so với những người không có bằng đại học. Đặc biệt là những người đang đi làm mà chỉ có bằng cao đẳng.
 • Hoàn thiện kiến thức: Công việc nào cũng đều yêu cầu kiến thức và kỹ năng vì vậy việc liên thông đại học chính là con đường duy nhất để hoàn thiện những kiến thức bạn còn thiếu mà ở hệ cao đẳng không được đào tạo. Vì vậy việc hoàn thiện kiến thức là một điều rất cần thiết cho tất cả sinh viên trong việc phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai.
 • Giá trị bằng cấp: Cho dù bạn giỏi thế nào đi nữa mà không có bằng đại học thì bạn cũng rất khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt là ở Việt Nam bằng cấp có vai trò rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm cao hơn những người không có bằng đại học.

Giá trị văn bằng đại học từ xa

Giá trị tấm bằng trực tuyến có khác gì so với hệ đào tạo chính quy hay tại chức? Vẫn luôn là câu hỏi học sinh, sinh viên quan tâm nhất trước khi theo học. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp Đại học không còn phân biệt hình thức đào tạo chính quy, tại chức và trực tuyến như trước nữa. Vậy khi bạn tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng về giá trị tấm bằng.

Giá trị tấm bằng liên thông đại học từ xa

Thời gian đào tạo liên thông đại học hệ từ xa

Thời gian đào tạo liên thông đại học hệ từ xa cũng tương tự như học liên thông đại học bình thường. Thời gian đào tạo khoảng từ 2 đến 3 năm. Thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc sinh viên liên thông từ hệ Trung cấp hay Cao đẳng và còn phụ thuộc vào ngành học hay do nhà trường quyết định. Sinh viên học đại học trái ngành được đăng kí lịch học phù hợp với kế hoạch và lịch trình riêng của bản thân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên.

Xem thêm: Liên thông từ Trung cấp lên Đại học cần những gì?

Đối tượng có thể học liên thông đại học hệ từ xa năm 2024

Những người đã tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên đều có thể liên thông đại học hệ từ xa. Tuy nhiên, việc học liên thông trái ngành yêu cầu những đối tượng tham gia đăng ký cần phải bổ sung lượng kiến thức và môn học phù hợp với khối ngành mới.

Các trường đào tạo liên thông đại học hệ từ xa

Năm 2024, có những trường đào tạo liên thông đại học hệ từ xa như:

 1. Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Hệ đại học từ xa Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học online, tuyển sinh từ bằng THPT trở lên, nhận liên thông đại học các ngành: Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Luật, Kế toán, Quản trị kinh doanh.
 • Đại học Thái Nguyên: Đại học từ xa Đại học Thái Nguyên tuyển sinh từ bằng THPT trở lên, nhận liên thông đại học hệ từ xa những ngành sau: Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật kinh tế, Ngôn ngữ anh, Ngôn ngữ Trung, Thương mại điện tử.
 • Đại học Mở Hà Nội: Đại học từ xa Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh từ bằng THPT trở lên, nhận liên thông đại học hệ từ xa những ngành sau: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ anh, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.
 • Đại học từ xa Học viện Tài chính: Tuyển sinh đại học online yêu cầu bằng THPT trở lên, hiện đang tuyển sinh 2 ngành: Quản trị doanh nghiệp, Kế toán.
 • Đại học từ xa Học viện Bưu chính Viễn thông: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang tuyển sinh hệ đại học trực tuyến xét tuyển từ bằng THPT trở lên đối với các ngành sau: Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh.
 • Đại học từ xa Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên: Xét tuyển đại học online và liên thông từ bằng THPT trở lên đối với các ngành sau: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý Công nghiệp, Kinh tế Công nghiệp.
 • Đại học từ xa Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Xét tuyển đại học online từ bằng THPT trở lên đối với các ngành sau: Kinh doanh quốc tế, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thực phẩm (Chương trình tiên tiến).

 

Bài viết trên Đại học Online đã chia sẻ với bạn liên thông đại học hệ từ xa là gì và những kiến thức cơ bản về học từ xa. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới hơn về Liên thông Đại học và hình thức học từ xa. Nếu bạn đang có ý định hướng mình sang hình thức học từ xa thì có thể liên hệ với Đại học online để chúng tôi tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút