Đại học từ xa ngành Công nghệ thực phẩm là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp khoa học và kỹ thuật để xử lý, sản xuất, bảo quản, và cải thiện chất lượng thực phẩm. Ngành này kết hợp các kiến thức từ khoa học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm và công nghệ thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm được sản xuất và tiêu thụ một cách an toàn, dinh dưỡng và có chất lượng cao.
Ngành công nghệ thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn, chất lượng và dinh dưỡng của thực phẩm, đồng thời cải thiện hiệu suất và bền vững trong ngành thực phẩm.
Đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm sẽ học online thông qua các video bài giảng có sẵn, học viên sẽ chủ động học đại học trực tuyến mà không bị phụ thuộc về thời gian cũng như địa điểm học. Sau khi kết thúc học phần, sinh viên sẽ thi tại các trạm thi mà trường đại học quy định.
Các trường đào tạo đại học từ xa ngành công nghệ thực phẩm:
- Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF)