Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Vừa học vừa làm là gì? Hình thức đào tạo đại học cho người đi làm

Nội dung bài viết

Ở thế kỷ 21, vừa học vừa làm đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có thể tận dụng thời gian rảnh của bản thân học thêm một văn bằng, trong khi vẫn đảm bảo được tiến độ công việc hiện tại không phải là một điều dễ dàng. Nhận thấy nhu cầu một hình thức đào tạo đại học cho người đi làm, các trường Đại học đã phát triển các trung tâm đào tạo từ xa, đào tạo tại chức phục vụ cho các bạn học viên. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu về những hình thức đào tạo đại học cho người đi làm, vừa học vừa làm trong bài viết dưới đây.

Vừa học vừa làm là gì?

Vừa học vừa làm là gì?

Vừa học vừa làm là một hình thức học mà được nhiều người lựa chọn. Các bạn đang đi làm nhưng vẫn muốn học thêm một văn bằng thứ hai hoặc học liên thông từ trung cấp cao đẳng lên đại học, giờ đây có thể tận dụng thời gian rảnh của mình một cách hiệu quả. Ưu điểm của hình thức đào tạo vừa học vừa làm đó chính là các bạn học viên có thể tối ưu thời gian rảnh rỗi của mình để tham gia đào tạo mà vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, đối với các bạn học viên lựa chọn hình thức đào tạo vừa học vừa làm vẫn phải lưu ý rất nhiều điều. Thứ nhất, bạn cần phải lưu ý xem chất lượng của chương trình đào tạo đại học cho người đi làm có thật sự đảm bảo hay không. Nếu bạn đăng ký học ở những trung tâm hay trường đại học kém chất lượng, bài giảng không được đầu tư kỹ càng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng học không hiểu bài, đi thi không làm được. Hậu quả là các bạn sẽ cảm thấy chán nản và không còn muốn tham gia đào tạo nữa.

Xem thêm: Lấy bằng đại học cho người đi làm dễ dàng với Đại Học Online

Thứ 2, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình rằng: “Liệu mình có thể sắp xếp thời gian, công việc để vừa học vừa làm một cách hiệu quả hay không?” Đây là một câu hỏi vô cùng quan trọng vì nếu như bản thân học viên không thể sắp xếp thời gian, công việc thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Một là các bạn sẽ học hành một cách hời hợt, kết quả không như mong muốn; hai là việc học sẽ khiến các bạn học viên không chuyên tâm với công việc hiện tại, gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Vì vậy, trước khi tham đào tạo đại học cho người đi làm, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về từng hình thức đào tạo xem hình thức đào tạo vừa học vừa làm nào là phù hợp với bản thân, cũng như xem chương trình đào tạo của trường nào tốt. Có như vậy thì hình thức đào tạo vừa học vừa làm mới có thể phát huy hết hiệu quả.

Những hình thức đào tạo đại học cho người đi làm?

Đại cho người đi làm

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo vừa học, vừa làm cho các bạn học viên lựa chọn. Trong đó, 2 hình thức phổ biến nhất là hình thức đào tạo đại học tại chức và hình thức đào tạo đại học trực tuyến. Mỗi hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu nhé.

Đào tạo đại học tại chức

Học tại chức có nghĩa là các bạn sẽ vẫn tiếp tục đi làm tại cơ quan và đồng thời tham gia chương trình đào tạo đại học của trường. Lịch học sẽ được phân bổ vào các ngày cuối tuần hoặc vào buổi tối để các bạn học viên có thể sắp xếp thời gian hợp lý. Chương trình đào tạo đại học tại chức phù hợp với những người đang công tác, đi làm tại các cơ quan, tổ chức nhà nước.

Xem thêm: 5 điều mọi người vẫn lầm tưởng về đại học trực tuyến

Đào tạo đại học trực tuyến

Đại học trực tuyến hay đại học từ xa là hình thức đào tạo cử nhân mới và hiện đang được rất nhiều bạn học viên lựa chọn. Hình thức học này đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn học viên bởi các bạn sẽ không cần phải đến trường để học mà có thể đào tạo ngay tại nhà. Bên cạnh đó, những người vừa học vừa làm có thể tùy ý sắp xếp thời gian biểu và học vào những khung giờ thuận tiện nhất. Các bạn được chủ động trong học tập cũng như công việc và dành thêm nhiều thời gian cho gia đình.

Ngoài ra, bài giảng của hình thức đào tạo đại học từ xa sẽ được lưu lại trên hệ thống nên các bạn học viên có thể đăng nhập và xem lại bất cứ lúc nào để nắm rõ bài giảng hơn. Thông thường, một sinh viên sẽ phải mất từ 2-3 tiếng để học xong một bài giảng nhưng với đại học trực tuyến, chỉ cần 30 phút – 1 tiếng là các bạn đã có thể hiểu được những kiến thức mà giảng viên truyền đạt.

Xem thêm: Đại học cho người đi làm là gì?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Đăng ký học đại học trực tuyến ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã và đang phát triển hình thức đào tạo đại học trực tuyến nhằm đáp ứng được nhu cầu của người đi làm hiện nay. Đại học Online tự hào là đối tác tuyển sinh uy tín liên kết với các trường đại học nổi tiếng như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Mở Hà Nội, Học viện Tài chính, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Thái Nguyên,…

Chương trình đại học từ xa được các trường đại học lên giáo trình, đội ngũ giảng viên đang công tác tại trường cam kết sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất khi theo học cũng như giúp bạn có được những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời đào tạo những kỹ năng chuyên ngành để các bạn áp dụng vào thực tiễn.

Bằng cấp của chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến hiện nay đã được công nhận và có giá trị tương đương với bằng chính quy của trường. Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo nữa. Điều này đồng nghĩa các bạn học viên có thể thoải mái vừa học vừa làm mà vẫn được nhận bằng cử nhân đại học có giá trị.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi đăng ký học đại học từ xa. Hi vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích để đưa ra lựa chọn cho bản thân. Đại học Online chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình đại học từ xa, có thể liên hệ với Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút