Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

6 điều bạn nên biết về văn bằng 2 Luật kinh tế

Nội dung bài viết

Nếu bạn có đam mê trở thành một luật sư, tuy nhiên con đường đại học lại không theo ý muốn của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một luật sư trong khi đang học ngành khác thì đây là bài viết dành cho bạn đọc. Học văn bằng 2 luật kinh tế sẽ giúp bạn sở hữu kiến thức và bằng cấp ngành luật kinh tế, qua đó sẽ giúp bạn tìm thấy đam mê, sở thích trong công việc. Vậy hãy cùng ĐạiHọcOnline chia sẻ về 6 điều bạn nên biết về văn bằng 2 Luật kinh tế nhé!

Văn bằng 2 Luật kinh tế là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo, bạn mới có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Văn bằng 2 Luật kinh tế là bằng cử nhân Luật kinh tế cấp cho những người đã tốt nghiệp đại học một chuyên ngành khác, sau đó lại hoàn thành chương trình đào tạo đại học ngành Luật kinh tế của cùng trường hoặc khác trường đại học.

Xem thêm: Văn bằng 2 là gì? Học văn bằng 2 từ xa phù hợp với những ai?

6-dieu-ban-nen-biet-ve-van-bang-2-luat-kinh-te
Văn bằng 2 Luật kinh tế là gì?

Những lí do bạn nên đi học văn bằng 2 Luật kinh tế

Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2

Việc đào tạo cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước sự đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Lợi ích của việc học văn bằng 2

 • Bạn có thể vừa đi học vừa đi làm để bổ sung kiến thức, kinh nghiệm.
 • Các ca học linh hoạt, hình thức đào tạo phù hợp. Bạn có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với thời gian và công việc.
 • Đa dạng hóa kiến thức, kĩ năng, nâng cao cơ hội việc làm.
 • Bạn có thể theo đuổi đam mê của bạn nếu như một ngành không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn.

Những lí do bạn nên đi học văn bằng 2

 • Học văn bằng 2 sẽ có thêm lợi nhuận cho bản thân.
 • Học văn bằng 2 giúp bạn nổi bật trong lĩnh vực Luật của mình.
 • Học văn bằng 2 giúp bạn khám phá được nhiều các cơ hội mới.

Xem thêm: Học văn bằng 2 luật kinh tế ở đâu?

Hình thức đào tạo văn bằng 2 Luật kinh tế

Văn bằng 2 Luật kinh tế được đào tạo theo 2 hình thức sau:

Hệ Chính quy: Học tập trung liên tục tại trường.
Hệ từ xa: Học theo hình thức vừa làm vừa học, học trực tuyến, tự học có hướng dẫn.

Văn bằng 2 Luật kinh tế từ xa có giá trị như bằng chính quy không?

6-dieu-ban-nen-biet-ve-van-bang-2-luat-kinh-te
Văn bằng 2 Luật kinh tế có giá trị như bằng chính quy không?

Luật Giáo dục đại học sửa đổi năm 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) thì quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương nhau.

Như vậy, theo quy định mới thì không còn có sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Theo đó, quy định này được hiểu là bằng chính quy với bằng tại chức, bằng từ xa, bằng liên thông, văn bằng 2 là tương đương nhau. Như vậy đến khi Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thì văn bằng 2 luật kinh tế và bằng chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau.

Đối tượng được miễn thi văn bằng 2

Việc miễn thi áp dụng với các đối tượng sau:

 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc hệ không chính quy. Trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.
 • Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên. Đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao. Thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng quy định và thông báo cho thí sinh.

Xem thêm: 5 tố chất cần có khi học đại học từ xa ngành Luật kinh tế

Học văn bằng 2 có dễ xin việc hay không?

giá trị bằng đại học từ xa

Học văn bằng 2 có lợi thế là sự đa dạng, việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới. Một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở trường đại học. Nhiều bạn học nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng đã chọn học văn bằng 2 kế toán, quản trị kinh doanh để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp, tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho mình. Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được.

Chưa kể, học văn bằng 2 dành cho tất cả mọi đối tượng với mọi trình độ học khác nhau. Với những bạn chỉ có bằng trung cấp hay cao đẳng, vì vậy học thêm một văn bằng thứ 2 vừa với trình độ như văn bằng 2 trung cấp mầm non, văn bằng 2 cao đẳng kế toán … là hoàn toàn hợp lý và thức thời.

Học văn bằng 2 sẽ mở rộng cho các bạn kiến thức về các lĩnh vực khác nhau, có thêm bằng cấp, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội. Từ đó sẽ lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của mình, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có ý định việc học văn bằng 2 thì hai yếu tố quan trọng để bạn quyết định chọn chương trình phù hợp với bản thân đó là: Trường đại học uy tín và chương trình đào tạo tiên tiến.

Bài viết trên của Đại Học Online đã chia sẽ về 6 điều bạn nên biết về văn bằng 2 Luật kinh tế. Hi vọng các bạn đọc sẽ có nhiều thông tin bổ ích nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút