Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Danh sách các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung mới nhất

Nội dung bài viết

Việc lựa chọn trường học phù hợp để theo đuổi ngành ngôn ngữ Trung Quốc là vấn đề quan trọng mà nhiều bạn sinh viên đang hướng tới. Đối với nhiều trường, xét tuyển học bạ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo việc xét duyệt và trúng tuyển. Trong bài viết này, Đại học Online sẽ cung cấp danh sách các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung để bạn có thể cân nhắc lựa chọn. 

Xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung
Xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung

Những điều cần biết về phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung

Hiểu về học bạ THPT

Học bạ Trung học Phổ thông (THPT) thường là một tài liệu quan trọng trong quá trình xin vào các trường đại học và cao đẳng. Để có một học bạ tốt, bạn nên:

  • Tham gia lớp học và nắm vững kiến thức: Điều quan trọng nhất để có một học bạ tốt là tham gia lớp học đầy đủ và nắm vững kiến thức. Hãy lắng nghe giảng dạy, tham gia bài giảng và thực hành nhiều.
  • Hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra: Để được điểm tốt, bạn cần làm tốt các bài tập và bài kiểm tra hàng ngày. Tham gia đầy đủ, hoàn thành bài tập đúng hạn và xem xét kết quả để hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình.
  • Mục tiêu học tập: Để có một học bạ tốt, hãy đặt ra các mục tiêu học tập để đạt được chúng. Hãy tận dụng tài liệu học tập, tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên và bạn bè.
  • Đạo đức: Đạo đức học sinh bao gồm sự tôn trọng đối với giáo viên và bạn học, là một phần quan trọng của học bạ. Hãy tuân theo quy tắc và quy định của trường để duy trì đạo đức học sinh loại tốt.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung

Khi xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung Quốc, các trường đại học và các cơ sở giáo dục thường sử dụng một hệ thống điểm số để đánh giá. Hệ thống điểm số có thể thay đổi tùy theo trường và quy định cụ thể của từng nơi, nhưng dưới đây là một số cách tính điểm thường được xem xét:

Cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung
Cách tính điểm xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung

Xét tuyển 5 học kỳ: 

Bao gồm điểm của hai học kỳ năm lớp 10, hai học kỳ năm lớp 11 và điểm học kỳ I năm lớp 12.

Điểm M = (ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12) / 5

Xét tuyển 6 học kỳ: 

Sử dụng điểm tổng kết trung bình môn của cả 6 học kỳ từ năm lớp 10 đến năm lớp 12 để xét tuyển thí sinh.

Điểm M = ĐTB môn HK1 lớp 10 + ĐTB môn HK2 lớp 10 + ĐTB môn HK1 lớp 11 + ĐTB môn HK2 lớp 11 + ĐTB môn HK1 lớp 12 + ĐTB môn HK2 lớp 12) / 6

Xét tuyển học bạ dựa vào điểm trung bình môn năm lớp 12:

Là điểm trung bình các môn trong năm học lớp 12

Xét tuyển học bạ dựa vào tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển:

Ví dụ về các điểm thuộc khối A00 (Toán, Lý, Hóa)= tổng điểm trung bình 3 môn trong 6 kỳ học

Xét tuyển học bạ dựa vào điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển:

Là điểm trung bình của các môn riêng biệt

Xem thêm: Top 10 trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội uy tín

Lợi thế của hình thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung

Hình thức xét tuyển học bạ THPT là một trong những phương thức tuyển sinh phổ biến cho các ngành ngôn ngữ Trung tại các trường đại học và cao đẳng. Có một số lợi thế rất rõ rệt khi sử dụng hình thức này cho việc xét tuyển bao gồm:

Lợi thế khi xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung
Lợi thế khi xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung
  • Không cần thi năng lực: So với một số phương thức khác như kỳ thi tuyển sinh riêng biệt, việc xét tuyển dựa trên học bạ THPT không yêu cầu thí sinh phải tham gia kỳ thi năng lực. Điều này tạo cơ hội cho những học sinh có năng khiếu trong ngôn ngữ Trung Quốc nhưng có khả năng học kém trong các môn thi khác.
  • Tạo cơ hội cho học sinh có khả năng tự học: Phương thức xét tuyển này khuyến khích học sinh phải tự học và chủ động trong việc học tập. Học bạ THPT ghi nhận thành tích học tập trong nhiều năm, phản ánh quá trình học tập trong nhiều năm liên tục.
  • Cơ hội cho học sinh tương đối đồng đều: Hình thức xét tuyển học bạ THPT giảm ảnh hưởng của kỳ thi tuyển sinh đặc biệt, giúp cho học sinh không phụ thuộc quá nhiều vào việc ôn tập và thi cử tập trung vào một số môn học. Xét tuyển dựa trên học bạ nắm bắt được sự tiến bộ và nỗ lực học tập của học sinh qua nhiều năm. Điều này có thể là một cơ hội tốt để tìm ra những học sinh tiềm năng mà điểm số của họ không thể phản ánh hoàn toàn.

Xem thêm: Sinh viên review ngành ngôn ngữ Trung như thế nào?

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc ngôn ngữ Trung xét học bạ cũng có nhược điểm của nó. Điểm trung bình cả năm có thể không phản ánh hết khả năng thực sự của học sinh và có thể tạo ra áp lực đối với học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường trung học phổ thông. Ngoài ra, phương thức này cũng đặt ra thách thức trong việc đảm bảo tính trung thực của bảng điểm học bạ.

Danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung

Trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung
Trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung

Danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung 2023 là một thông tin quan trọng đối với những người muốn theo đuổi sự nghiên cứu, học tập về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Việc lựa chọn trường học phù hợp với mục tiêu và sở thích của bạn có thể quyết định đến tương lai nghề nghiệp. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét danh sách các trường đại học và cao đẳng xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung:

Xem thêm: Xu thế mới – Học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung?

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học:

Khu vực miền BắcKhu vực miền TrungKhu vực miền Nam
Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Đại học Thủ Đô
Đại học Đại Nam
Đại học Hạ Long
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Đại học Hà Tĩnh
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
Đại học Văn Lang
Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Đại học Sư phạm TP.HCM

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng:

Khu vực miền BắcKhu vực miền Nam
Cao đẳng Quốc tế Hà Nội
Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam
Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội      
Cao đẳng Bách Khoa Việt Nam
Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Ngoài ra, tại Đại học Thái Nguyên (TNU), sinh viên có cơ hội học ngành ngôn ngữ Trung Quốc thông qua hình thức đại học từ xa với phương thức tuyển sinh là xét hồ sơ. Hình thức tuyển sinh xét hồ sơ cho phép sinh viên có cơ hội dựa vào thành tích học tập trong trung học phổ thông để được nhận vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Bên cạnh đó, chương trình đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung học thông qua các nền tảng trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc di chuyển.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung

Bất kể bạn muốn theo đuổi nghiên cứu sâu rộng hay tập trung vào kỹ năng giao tiếp, danh sách các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung mang đến nhiều lựa chọn cho mọi người. Hãy tận dụng thông tin này để tìm kiếm trường học phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn nhé!

Nếu bạn đang cân nhắc theo đuổi học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Trung Quốc, hãy truy cập trang web của Đại Học Online tại daihoconline.edu.vn hoặc để lại thông tin để được tư vấn về các trường học, các ngành học và cơ hội học tập.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút