Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Close this search box.

Học đại học từ xa có khó không? Review học đại học từ xa

Nội dung bài viết

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo dành cho người đi làm, rất phổ biến hiện nay. Cũng vì dành cho người đi làm nên vấn đề được nhiều bạn học viên quan tâm nhất đó chính là “Học đại học từ xa có khó không?” Để trả lời cho câu hỏi này, cũng như có một cái nhìn tổng quan về hình thức đào tạo đại học trực tuyến, hãy cùng tìm hiểu review học đại học từ xa trong bài viết dưới đây!

Xem ngay: Top 7 trường mà bạn nên theo học đại học hệ từ xa năm 2024

Học đại học từ xa có khó không?

Từ những ưu điểm trên của hình thức đào tạo đại học từ xa, có thể nói rằng nội dung chương trình học đã được tối ưu dành cho người đi làm. Vì vậy, các bạn học viên có thể dễ dàng tiếp cận cũng như có phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nhờ việc bài giảng được lưu lại trên hệ thống nên các bạn học viên có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem lại bài giảng, nắm chắc kiến thức hơn. Tuy nhiên, review học đại học từ xa cho thấy đối với hình thức học này bạn cần phải có sự tự giác và tập trung, tính kỷ luật cao hơn do hình thức đào tạo từ xa đề cao tính tự học, không có thầy cô sát sao như học trực tiếp tại trường đại học.

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Hiện nay rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã đưa hệ đại học từ xa và chương trình đào tạo của mình. Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh liên kết với 7 trường đại học danh tiếng với hình thức đào tạo từ xa, đó là:

• Đại học Kinh tế quốc dân
  • Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Mở
  • Học viện Tài chính
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
  • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đây là những trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra của mình. Chương trình đào tạo được biên soạn một cách khoa học và phù hợp với từng đối tượng. Điều này được thể hiện thông qua hầu hết học viên đại học từ xa đã tốt nghiệp và có được công việc mong muốn.

Tấm bằng mà các bạn học viên được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng cử nhân/kỹ sư và có giá trị tương đương bằng cấp chính quy. Theo thông tư số 27/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019 (xem tại đây), kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Điều này giúp xóa bỏ sự phân biệt hình thức đào tạo trên bằng cấp, giúp cho học viên có thể tự tin hơn trong công việc đồng thời thúc đầy tinh thần học tập suốt đời.

Trên đây là những thông tin review học đại học từ xa giúp bạn trả lời câu hỏi học đại học từ xa có khó không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Cán bộ tuyển sinh sẽ hỗ trợ bạn chọn trường, ngành phù hợp!

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com
Nguyễn Thị Minh Thuyết

Là một chuyên viên tuyển sinh với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm, chị Minh Thuyết là người trực tiếp chia sẻ thông tin và kiến thức quý báu từ trải nghiệm của mình cũng như có sự tham khảo của các chuyên gia trong ngành đào tạo từ xa online.