Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Học đại học từ xa có khó không?

Nội dung bài viết

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo dành cho người đi làm, rất phổ biến hiện nay. Cũng vì dành cho người đi làm nên vấn đề được nhiều bạn học viên quan tâm nhất đó chính là “Học đại học từ xa có khó không?” Để trả lời cho câu hỏi này, cũng như có một cái nhìn tổng quan về hình thức đào tạo Đại học Online, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì?

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Theo đó, học viên của chương trình sẽ không cần phải tới trường lớp hay giảng đường mà có thể tiếp thu kiến thức ngay tại ngôi nhà của mình. Những bài giảng và tài liệu được tích hợp và lưu trên hệ thống. Việc của các bạn học viên là đăng nhập vào hệ thống và chọn môn học tương ứng.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì?

Với hình thức đào tạo từ xa, các bạn học viên có thể tự chủ động sắp xếp thời gian và công việc, chọn ra khoảng thời gian phù hợp nhất trong ngày để học. Điều này là điểm nổi bật của hình thức đào tạo này so với các hình thức đào tạo khác, đơn cử như tại chức. Các bạn sẽ không cần phải học theo một lịch trình, thời khóa biểu cụ thể nào cả, giúp cho việc vừa học vừa làm trở nên tối ưu và hiệu quả nhất. Và đúng như tiêu chí “Học mọi lúc, mọi nơi”, những gì học viên cần chỉ là một thiết bị có kết nối mạng.

Đại học từ xa dành cho những ai?

Đại học từ xa dành cho ai

Với những đặc điểm như trên, hình thức đào tạo đại học từ xa được đánh giá là hình thức đào tạo đại học tối ưu và hiệu quả nhất dành cho người đi làm. Những bạn học viên này thường có ít thời gian dành cho việc học. Sau một ngày dài làm việc, các bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, ở bên gia đình và chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn để tham gia học tập. Như vậy, học viên sẽ không bị phân tâm cũng như vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Bên cạnh người đi làm, hình thức đào tạo từ xa cũng rất phù hợp với những bạn đã có bằng Trung học phổ thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng đang muốn học lên cao hơn để có tấm bằng Đại học. Một đặc điểm vô cùng hấp dẫn của chương trình đào tạo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là không cần thi đầu vào. Yêu cầu duy nhất để có thể trúng tuyển là các bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Xem thêm: Vừa học vừa làm được không? Hình thức đào tạo đại học cho người đi làm 

Học đại học từ xa có khó không?

Học đại học từ xa có khó không?

Từ những ưu điểm trên của hình thức đào tạo đại học từ xa, có thể nói rằng nội dung chương trình học đã được tối ưu dành cho người đi làm. Vì vậy, các bạn học viên có thể dễ dàng tiếp cận cũng như có phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nhờ việc bài giảng được lưu lại trên hệ thống nên các bạn học viên có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem lại bài giảng, nắm chắc kiến thức hơn.

Đại học Online liên kết với 3 trường đại học danh tiếng với hình thức đào tạo từ xa, đó là Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thái Nguyên và Đại học Mở. Đây là những trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra của mình. Chương trình đào tạo được biên soạn một cách khoa học và phù hợp với từng đối tượng. Điều này được thể hiện thông qua hầu hết học viên đại học từ xa đã tốt nghiệp và có được công việc mong muốn.

Tấm bằng mà các bạn học viên được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng cử nhân và có giá trị tương đương bằng cấp chính quy. Theo thông tư số 27 của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019, kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Điều này giúp xóa bỏ sự phân biệt hình thức đào tạo trên bằng cấp, giúp cho học viên có thể tự tin hơn trong công việc đồng thời thúc đầy tinh thần học tập suốt đời.

Xem thêm: Nội dung thông tư 27/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về nội dung ghi trên bằng tốt nghiệp đại học 

————

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút