Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa có khó không? Review học đại học từ xa

Nội dung bài viết

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo dành cho người đi làm, rất phổ biến hiện nay. Cũng vì dành cho người đi làm nên vấn đề được nhiều bạn học viên quan tâm nhất đó chính là “Học đại học từ xa có khó không?” Để trả lời cho câu hỏi này, cũng như có một cái nhìn tổng quan về hình thức đào tạo Đại học Online, hãy cùng tìm hiểu review học đại học từ xa trong bài viết dưới đây!

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa là gì?

Hình thức đào tạo đại học từ xa là hình thức đào tạo hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Theo đó, học viên của chương trình sẽ không cần phải tới trường lớp hay giảng đường mà có thể tiếp thu kiến thức ngay tại ngôi nhà của mình. Những bài giảng và tài liệu được tích hợp và lưu trên hệ thống. Việc của các bạn học viên là đăng nhập vào hệ thống và chọn môn học tương ứng.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Với hình thức đào tạo từ xa, các bạn học viên có thể tự chủ động sắp xếp thời gian và công việc, chọn ra khoảng thời gian phù hợp nhất trong ngày để học. Điều này là điểm nổi bật của hình thức đào tạo này so với các hình thức đào tạo khác. Các bạn sẽ không cần phải học theo một lịch trình, thời khóa biểu cụ thể nào cả, giúp cho việc vừa học vừa làm trở nên tối ưu và hiệu quả nhất. Và đúng như tiêu chí “Học mọi lúc, mọi nơi”, những gì học viên cần chỉ là một thiết bị có kết nối mạng.

Đại học từ xa dành cho những ai?

Đại học từ xa dành cho ai

Với những đặc điểm như trên, hình thức đào tạo đại học từ xa được đánh giá là hình thức đào tạo đại học tối ưu và hiệu quả nhất dành cho người đi làm. Những bạn học viên này thường có ít thời gian dành cho việc học. Sau một ngày dài làm việc, các bạn có thể về nhà nghỉ ngơi, ở bên gia đình và chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn để tham gia học tập. Như vậy, học viên sẽ không bị phân tâm cũng như vẫn đảm bảo được chất lượng công việc.

Bên cạnh người đi làm, hình thức học đại học online cũng rất phù hợp với những bạn đã có bằng Trung học phổ thông, Trung cấp hoặc Cao đẳng đang muốn học lên cao hơn để có tấm bằng Đại học. Một đặc điểm vô cùng hấp dẫn của chương trình đào tạo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là không cần thi đầu vào. Hệ đại học trực tuyến của các trường thường xét tuyển từ bằng THPT trở lên, tuỳ một số trường, một số ngành có thể xét từ bằng Cao đẳng trở lên.

Xem thêm: Vừa học vừa làm được không? Hình thức đào tạo đại học cho người đi làm 

Học đại học từ xa có khó không?

Học đại học từ xa có khó không?

Từ những ưu điểm trên của hình thức đào tạo đại học từ xa, có thể nói rằng nội dung chương trình học đã được tối ưu dành cho người đi làm. Vì vậy, các bạn học viên có thể dễ dàng tiếp cận cũng như có phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, nhờ việc bài giảng được lưu lại trên hệ thống nên các bạn học viên có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem lại bài giảng, nắm chắc kiến thức hơn. Tuy nhiên, review học đại học từ xa cho thấy đối với hình thức học này bạn cần phải có sự tự giác và tập trung, tính kỷ luật cao hơn do hình thức đào tạo từ xa đề cao tính tự học, không có thầy cô sát sao như học trực tiếp tại trường đại học.

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa

Hiện nay rất nhiều trường Đại học trên cả nước đã đưa hệ đại học từ xa và chương trình đào tạo của mình. Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh liên kết với 7 trường đại học danh tiếng với hình thức đào tạo từ xa, đó là:

  • Đại học Kinh tế quốc dân
  • Đại học Thái Nguyên
  • Đại học Mở
  • Học viện Tài chính
  • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
  • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên
  • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đây là những trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đầu ra của mình. Chương trình đào tạo được biên soạn một cách khoa học và phù hợp với từng đối tượng. Điều này được thể hiện thông qua hầu hết học viên đại học từ xa đã tốt nghiệp và có được công việc mong muốn.

Tấm bằng mà các bạn học viên được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng cử nhân/kỹ sư và có giá trị tương đương bằng cấp chính quy. Theo thông tư số 27/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2019 (xem tại đây), kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hình thức đào tạo nữa. Điều này giúp xóa bỏ sự phân biệt hình thức đào tạo trên bằng cấp, giúp cho học viên có thể tự tin hơn trong công việc đồng thời thúc đầy tinh thần học tập suốt đời.

Trên đây là những thông tin review học đại học từ xa giúp bạn trả lời câu hỏi học đại học từ xa có khó không? Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức đào tạo này. Nếu bạn đang quan tâm đến hệ đại học từ xa, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút