Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học văn bằng 2 kế toán là như thế nào? Nên học ở đâu?

Nội dung bài viết

Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn lựa chọn học văn bằng 2 kế toán. Thế nhưng lại băn khoăn về vấn đề có nên học hay không? Nếu học thì nên học ở đâu? Nên học theo phương pháp đào tạo trực tuyến từ xa hay đào tạo tại trường học? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về những điều đó khi lựa chọn học văn bằng 2 kế toán. Sau đây, hãy cùng Đại học online đi tìm hiểu nhé.

đại học từ xa ngành kế toán

Văn bằng 2 kế toán là gì?

Văn bằng 2 kế toán là gì? Văn bằng hai kế toán là văn bằng cấp thứ 2 về ngành kế toán. Nó được dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học. Những người muốn đăng kí học văn bằng 2 kế toán phải hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo hay có đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Mục đích, hình thức đào văn bằng 2 kế toán

Đào tạo văn bằng 2 kế toán giúp cho những ai có mong muốn chuyển nghề sang nghề kế toán. Hay những ai có mong muốn được bồi dưỡng thêm cho mình về kiến thức, trình độ để phục vụ cho công việc được tốt hơn.

Với đào tạo văn bằng 2 kế toán có 2 hình thức đào tạo đó chính là vừa học vừa làm hoặc đào tạo từ xa. Cả hai phương pháp đào tạo văn bằng hai này đều phải tuân thủ và thực hiện theo đúng như chương trình giáo dục chính quy của Bộ giáo dục.

Điều kiện để học văn bằng 2 kế toán

Với những người muốn tham gia học văn bằng 2 kế toán bao gồm tất cả các công dân Việt Nam có đủ sức khỏe, không bị truy cứu trách nhiệm, không trong thời gian thi hành án. Và đã có được ít nhất một bằng tốt nghiệp đề có thể đăng kí học văn bằng 2.

Thí sinh tham gia phải nộp đầy đủ hồ sơ đăng kí dự tuyển theo quy định của nhà trường và đồng thời, phải đạt những yêu cầu tuyển sinh theo quy định của nhà trường.

Xem thêm: Có nên học ngành kế toán không? 10 lý do để “yêu” ngành kế toán

Các quy định về học văn bằng 2 kế toán

Để có được bằng tốt nghiệp văn bằng 2 kế toán các trường đào tạo phải áp dụng các quy chế về tổ chức đào tạo, kiểm tra và thi cử, công nhận tốt nghiệp, bằng tốt nghiệp như sau:

  • Những người theo học hình thức vừa học vừa làm phải thực hiện đầy đủ về các quy định kiểm tra, thi và đánh giá kết quả, xét kết quả và công nhận tốt nghiệp theo hệ quy chế không chính quy.
  • Những người theo học hình thức dào tào từ xa, tự học có hướng dẫn sẽ phải thực hiện các quy định về kiểm tra, thi và công nhận tốt nghiệp theo quy chế đào tạo từ xa này. Nếu bạn đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp với hình thức đào tạo này, bạn sẽ được cấp văn bằng 2 kế toán theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.
  • Những người theo học hình thức tập trung theo học liên tục tại trường cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về tuyển sinh và học tập theo quy chế của hệ chính quy. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ được công nhận tốt nghiệp và được cấp văn bằng 2 kế toán hệ đại học chính quy.

Những lợi ích của việc học văn bằng 2 kế toán

Với việc học văn bằng hai kế toán nó sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn sau này như tăng cơ hội việc làm cho bạn. Việc đào tạo văn bằng 2 kế toán sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm việc hơn đồng thời cũng giúp bạn có thể nâng cao chuyên môn và giúp đáp ứng được nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian học như:

  • Hình thức vừa học vừa làm: Trong quá trình học tập văn bằng 2 kế toán theo hình thức này, bạn cũng có thể đi làm và vẫn có thể đi học thêm để tích lũy kiến thức cho mình và áp dụng kiến thức vào thực tế, tích lũy kiến thức.
  • Đào tạo theo chương trình chuẩn: Thời gian đào tạo ngắn, trong 2 năm và sinh viên sẽ phải thực hiện theo khung chương trình của các trường Đại học.
  • Thời gian học tập khá linh hoạt: Bạn có thể đăng kí học vào ngoài giờ hành chính, chọn ca tối hoặc các ngày cuối tuần để có thể phù hợp với thời gian và công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn học theo hình thức học chính quy bạn sẽ phải bắt buộc học tập trong giờ hành chính theo chương trình của nhà trường.

Nên học văn bằng 2 kế toán ở đâu uy tín, chất lượng?

Với những quy định, lợi ích của việc học văn bằng hai kế toán như trên, vậy nên học văn bằng 2 kế toán ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng đầu ra và thời gian học tập?

Để đáp ứng những điều đó, các trường đại học đã mở ra các chương trình đào tạo văn bằng 2 kế toán phù hợp với mọi người. Đặc biệt là với những người bận rộn. Hiện nay bạn có thể đăng kí học hệ văn bằng 2 hoặc đăng kí học đại học từ xa ngành kế toán qua hệ thống học trực tuyến E-learning.

Đại học Online – đối tác liên kết tuyển sinh trực tuyến với các trường đại học có danh tiếng như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại Học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên… Chúng tôi sẽ giúp tư vấn cho bạn trường đại học từ xa đào tạo ngành kế toán phù hợp nhất với bạn.

Và với hình thức đào tạo này, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp được cung cấp bởi trường đại học mà bạn theo học. Đồng thời, bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Bởi từ ngày 01/03/2020, theo thông tư 29/2019 của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã áp dụng không phân biệt bằng đại học chính quy, tại chức, từ xa hay trực tuyến nữa và các bằng này đều có giá trị ngang nhau.

Ngoài ra, học trực tuyến này cũng giúp bạn tiết kiệm được 25 – 60% thời gian so với học offline ở trường. Giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại, ăn uống, sinh hoạt. Đồng thời vẫn có thể tích lũy kiến thức một cách tốt nhất vẫn có thể tham gia thực hành, thảo luận, tương tác với các thầy cô, bạn bè.

Trên đây, chúng tôi đã đưa đến những thông tin bạn nên biết về học văn bằng 2 kế toán và nên học ở đâu. Hi vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến bạn những thông tin chia sẻ hữu ích.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học đại học từ xa để học văn bằng 2 ngành kế toán, có thể liên hệ với Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút