Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Marketing cơ hội và thách thức của nghề này

Nội dung bài viết

Marketing là quá trình kinh doanh nhằm xây dựng các mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Lấy khách hàng làm trung tâm là một trong những thành phần chính của quản lý doanh nghiệp. Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ (AMA) định nghĩa nó như sau: “Tiếp thị là một chức năng của tổ chức và một tập hợp các quy trình được sử dụng để tạo ra, giao tiếp và cung cấp giá trị cho khách hàng, và quản lý các mối quan hệ với khách hàng theo những cách khác nhau để làm cho tổ chức và thành viên.

Marketing
Marketing thách thức và cơ hội mới

Cơ hội Marketing trong kỷ nguyên mới

Qua những tâm sự của ngành marketing, những cơ hội trong ngành marketing đã được chúng tôi nghiên cứu và đúc kết như sau:

 Cơ hội đầu tiên

Trong thời đại mới, hiệu quả truyền tải thông tin đến khách hàng và người tiêu dùng cao hơn nhiều so với trước đây, chi phí thấp hơn. Thông tin truyền tải đến khách hàng cũng đa dạng, phong phú và hấp dẫn hơn như văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim ảnh, game… Đặc biệt đối với các công ty, việc có một website giới thiệu sản phẩm là rất có lợi. Nhiều khi quảng cáo trên báo còn hữu ích hơn nhiều.

Cơ hội thứ hai

Truyền tải nội dung và thông điệp với lượng dữ liệu khổng lồ (big data) đến người dùng. Người tiêu dùng có thể tiếp cận thông tin sản phẩm và thực hiện các giao dịch, mua bán mọi lúc mọi nơi. Việc áp dụng công nghệ trong ngành marketing sẽ giúp các công ty giảm số lượng nhân viên kinh doanh xuống mức tối thiểu. Đồng thời, việc gia nhập thị trường toàn cầu rộng lớn và đang phát triển đã làm tăng doanh thu của công ty lên rất nhiều.

Cơ hội thứ ba

Từng sản phẩm có thể được mô tả chi tiết, để khách hàng không cần đến cửa hàng để xem sản phẩm. Thậm chí, khách hàng sẽ nhận được những gợi ý ngay sau khi xem sản phẩm và dịch vụ trên website. Đây là một lợi thế lớn thay vì bán hàng truyền thống, cụ thể là tư vấn trực tiếp tại cửa hàng.

Một số thách thức trong ngành tiếp thị

Nhiều người cũng sắp xếp những tâm sự, chia sẻ của mình về ngành Marketing, từ đó chúng tôi đưa ra ba thách thức lớn trong ngành tiếp thị.

Marketing
Những khó khăn của ngành Marketing
 • Thách thức đầu tiên là thu thập thông tin chi tiết về khách hàng.
 • Thách thức thứ hai là: thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng.
 • Thách thức cuối cùng là giao tiếp hiệu quả.

Trong thời đại mới, rất khó để các nhà Marketing thu thập thông tin chi tiết về khách hàng thông qua email marketing. Do đó, rất khó để thu thập những hiểu biết về khách hàng. Những nhà Marketing thành công hiểu được hành vi của khách hàng và đưa ra những phương pháp khác nhau cho từng đối tượng. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng là rất quan trọng, bởi vì khách hàng hiếm khi tự tìm thấy sản phẩm và dịch vụ. Các nhà tiếp thị thành công không chỉ hiểu khách hàng của họ mà còn chủ động quảng bá những trải nghiệm phù hợp với sở thích của họ. Do đó, phân tích dự đoán rất quan trọng nên cần có một số công cụ mạnh mẽ để tăng trải nghiệm của khách hàng (CX). Truyền thông một cách hiệu quả là một thách thức. Các nhà tiếp thị cần đảm bảo rằng các thông điệp mà công ty hoặc công ty truyền tải sẽ tạo ra tác động để khách hàng hành động theo mong đợi của khách hàng.

Các xu hướng marketing trong thời đại công nghệ 4.0

Thông qua một loạt các cuộc phỏng vấn nghề nghiệp Marketing, 11 xu hướng tiếp thị trong thời đại 4.0 đã được xác định như sau:

 • Tích hợp thực tế tăng cường (AR) trên mạng xã hội: ứng dụng hệ thống định vị để thực hiện nội dung của sản phẩm kịp thời, chính xác và đúng vị trí cụ thể.
 • Sử dụng video trực tuyến chuyên nghiệp, bởi vì hơn 80% người dùng cho biết họ thích xem video trực tuyến hơn là đọc một bài đăng trên blog. Facebook cũng đã đưa ra báo cáo thống kê cho biết đoạn video trực tuyến dưới đây đang thu hút lượng người xem gấp 3 lần.
Marketing
Nhiều công cụ hỗ trợ ngành Marketing
 • Sau video trực tuyến là tiếp thị video trên thiết bị di động. Theo thống kê, tỷ lệ phát lại video trên thiết bị di động tăng 28%, và phát lại video trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Video đang dần trở thành con át chủ bài để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng mức độ tương tác của video.
 • Quảng cáo theo ngữ cảnh
 • Dùng phương pháp Marketing bằng giọng nói
 • Xu hướng sử dụng Chatbot
 • Xu hướng dùng chiến lược social media trong thời đại Facebook, Tik tok, Twitter lên ngôi
 • Thấu hiểu quy trình, đề xuất và lựa chọn thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng.
 • Việc sử dụng khuôn mặt thương hiệu cũng là một xu hướng cho các sản phẩm và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp trong marketing
 • Sử dụng phương pháp quảng bá tự nhiên
 • Tạo nội dung chuẩn SEO chuyên nghiệp trên website, viết bài quảng cáo, viết nội dung cho các fan page Facebook,…

Trong bài viết chúng tôi chắt lọc hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được cơ hội và thách thức của nghề này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin ngành marketing là gì có thể tham khảo thêm bài viết này

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút