Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Nội dung bài viết

Hàng năm, có đến hơn chục nghìn sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng. Do đó, vấn đề ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không luôn nhận được sự quan tâm lớn. Liệu đây có còn là ngành học với nhu cầu tuyển dụng cao như nhiều người vẫn nghĩ? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé. 

Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?
Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Để trả lời câu hỏi ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không, học sinh cần hiểu rõ bản chất ngành. Theo đó, tài chính ngân hàng bao gồm tất cả các hoạt động liên quan tới tiền và sử dụng tiền trong và ngoài nước. Đây là trụ cột quan trọng trong khối ngành kinh tế và đã được đưa vào đào tạo nhiều năm.

Thực trạng thị trường lao động ngành tài chính ngân hàng

Hiện nay, các nhóm ngành liên quan đến tài chính – kinh tế đang đứng trước nhiều khó khăn khi bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động. Tuy thế, các khoản đầu tư về tiền tệ, chứng khoán hay cổ phiếu lại được chú trọng và trở nên nóng hơn bao giờ hết. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành tài chính ngân hàng là không hề thiếu.

Tuy nhiên, không ai có thể trả lời chắc chắn rằng học ngành tài chính ngân hàng dễ xin việc không. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có nhưng con số thất nghiệp ngành cũng ghi nhận mức tăng nhanh chóng. Do đó, để bản thân không rơi vào tình trạng không có việc làm, sinh viên cần chủ động trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Xem thêm: Tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Thị trường lao động ngành tài chính ngân hàng
Thị trường lao động ngành tài chính ngân hàng

Học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không?

Thực tế, nhu cầu việc làm ngành tài chính ngân hàng hiện đang vô cùng lớn, với nhiều vị trí đa dạng khác nhau. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tài chính ra đời cũng khiến nhu cầu tuyển dụng cho khối ngành thêm đa dạng. Tuy nhiên, để có một công việc đúng chuyên ngành và đem lại nguồn thu nhập tốt trong tài chính doanh nghiệp lại không hề dễ dàng.

Ngành hiện đang đi vào giai đoạn phát triển với việc sử dụng công nghệ – kỹ thuật. Do đó, các vị trí công cũng yêu cầu cao hơn về trình độ. Nếu sinh viên không đáp ứng được những tiêu chí mới trong kỷ nguyên số, vấn đề xin việc sẽ vô cùng khó khăn khi mức độ cạnh tranh ngày một khốc liệt. 

Vậy ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Nếu đã trang bị đủ kỹ năng, kiến thức và thái độ sẵn sàng, học viên sẽ không khó để tìm kiếm một vị trí phù hợp. Mặt khác, sinh viên sẽ phải chật vật trong vấn đề tìm kiếm việc làm nếu không chịu thích nghi. 

Xem thêm: Đại học ngành tài chính ngân hàng – 10 trường uy tín tại Hà Nội

Ngành tài chính ngân hàng dễ xin việc không?
Ngành tài chính ngân hàng dễ xin việc không?

Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

Việc ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không còn phụ thuộc vào vị trí mà học sinh đang quan tâm. Theo đó, các đầu công việc cho nhóm ngành tài chính ngân hàng là tương đối đa dạng với những mức lương hấp dẫn. Một số vị trí phổ biến hiện nay trong ngành có thể kể đến:

 • Giám đốc tài chính (CFO), quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Giao dịch viên ngân hàng, tổ chức tài chính
 • Chuyên viên phân tích tài chính, quản trị vốn và tài sản
 • Chuyên viên giao dịch ngoại hối
 • Kiểm toán nội bộ, kiểm toán viên,…

Theo đó, người tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng có cơ hội phát triển ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đa phần sinh viên ngành sẽ chọn làm việc ở ngân hàng, các doanh nghiệp thương mại, công ty chứng khóa, kiểm toán,… Ngoài ra, sinh viên còn có thể thử sức ở các quỹ tài chính, cục thuế và một số tổ chức khác.

Nhìn chung, học ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không không còn là vấn đề khi cơ hội nghề nghiệp là vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, điều học sinh cần quan tâm là làm thế nào để phát triển bản thân phù hợp với vị trí mà mình mong muốn. Đây là quá trình dài và đòi hỏi sinh viên phải không ngừng trau dồi và cải thiện.

Xem thêm: Mức lương ngành tài chính ngân hàng mới nhất hiện nay

Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?
Học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

Yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

Để biết được ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không, học sinh cần xác định rõ đâu là những yếu tố tác động trực tiếp lên cơ hội nghề nghiệp ngành. Theo đó, những nhân tố này có thể xuất phát từ vấn đề bên ngoài và bên trong. Các yếu tố quan trọng có thể nhắc đến bao gồm:

 • Nền kinh tế quốc gia: Một nền kinh tế phát triển sẽ thúc đẩy cơ hội việc làm cho một quốc gia, đặc biệt là trong nhóm ngành tài chính ngân hàng. 
 • Chuyên môn của sinh viên: Một sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng là nền tảng tiên quyết để tìm kiếm cơ hội việc làm. Học sinh có thể trau dồi thêm kiến thức về ngành qua các khóa học ngắn hạn khác.
 • Khả năng bổ trợ khác: Ngoài chuyên môn, kỹ năng mềm là một lợi thế cạnh tranh lớn. Theo đó, khả năng bổ trợ ở đây bao gồm cả tiếng anh và những kỹ năng mềm khác như giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích số liệu,…

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng

Tóm lại, ngành tài chính ngân hàng có dễ xin việc không? Câu trả lời là có. Nhưng mức độ cạnh tranh như thế nào? Câu trả lời là vô cùng khắc nghiệt. Sinh viên cần tự chuẩn bị để tìm kiếm cơ hội.

Bên cạnh chương trình chính quy, nhiều trường đại học đã đưa ngành tài chính ngân hàng vào giảng dạy theo chương trình đại học từ xa. Nếu bạn quan tâm đến hệ đào tạo đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng, hãy liên hệ với Đại học online để được tư vấn chi tiết nhé. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút