Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì? Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh?

Nội dung bài viết

Hiện nay, tiếng anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Do vậy, nhu cầu học tiếng anh cũng gia tăng, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong đó, học văn bằng 2 ngôn ngữ anh là một trong những hình thức được nhiều học viên lựa chọn để có cho mình tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh. Vậy học văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì? Hãy cùng Đại học online tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh
Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh là gì?

Ngôn ngữ anh là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người học. Trong xu hướng toàn cầu hóa, đây là điều kiện cần cho việc đánh giá người lao động. Do vậy, việc giảng dạy tiếng anh được chú trọng hơn. Một trong những hình thức đào tạo phổ biến hiện nay là văn bằng 2 ngôn ngữ anh.

Đọc thêm: Tổng quan ngành ngôn ngữ anh

Khái niệm về văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh

Văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh là chứng chỉ đào tạo chuyên môn tiếng anh của các trường đại học. Người học bắt buộc phải hoàn thành ít nhất một chương trình đào tạo chính quy khác trước khi được xét nhận văn bằng 2. Hiện có hai hệ chương trình đào tạo văn bằng 2 phổ biến:

  • Hệ chính quy: Dành cho sinh viên học tập trung và liên tiếp ở các trường
  • Hệ không chính quy: Thông qua hình thức vừa học vừa làm, đào tạo từ xa qua các bài giảng có sẵn. 

Thời gian học ngôn ngữ anh văn bằng 2

Thời gian học ngôn ngữ anh văn bằng 2 thường được rút ngắn và tùy thuộc vào hệ đào tạo mà người học chọn. Thông thường, chương trình giảng dạy sẽ kéo dài trong 20-24 tháng (tương đương 2 năm). Trong đó, học viên vẫn có thể rút ngắn thời gian thông qua việc chủ động học vượt môn. Chính vì sự tiện lợi này, văn bằng 2 ngôn ngữ anh nhanh chóng trở thành phương thức đào tạo được ưa chuộng.

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Tham khảo học phí văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Học phí văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào cơ sở và hình thức đào tạo mà người học lựa chọn. Theo đó, mức học phí trung bình cho một học kỳ của ngành rơi vào khoảng 6.000.000 – 8.000.000 VND. Do vậy, với chương trình học 3-4 kỳ, người học sẽ cần 18.000.000 – 24.000.000 VND.

Văn bằng 2 ngôn ngữ anh hiện là chương trình đào tạo được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong thời buổi đẩy mạnh hoạt động quốc tế. Với việc học văn bằng 2, học viên sẽ được tiếp cận sâu hơn về ngành ngôn ngữ anh cả về kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ thực tế.

Học phí văn bằng 2 ngôn ngữ anh
Học phí văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hay không?

Tuy phổ biến là vậy, nhiều người vẫn đắn đo về việc có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hay không. Thực tế, chỉ học đơn thuần về ngôn ngữ thôi là không đủ để cạnh tranh. Người học cần có nghiệp vụ chuyên nghiệp bổ trợ để gia tăng năng lực bản thân. Đây là điều mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Đối tượng học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh

Đối tượng học ngôn ngữ anh văn bằng 2 tương đối đa dạng do các trường chủ động mở rộng tuyển sinh. Tuy nhiên, người học bắt buộc phải hoàn thành văn bằng 1 chính quy trước khi được xét nhận văn bằng 2. Các nhóm đối tượng chính theo đuổi hình thức đào tạo này bao gồm:

  • Sinh viên: Đây là nhóm đối tượng chính trong tuyển sinh văn bằng 2. Người học sẽ lựa chọn đào tạo liên tục tại trường sau khi hoàn thành bằng chính quy.
  • Đối tượng đã đi làm: Đây là những người không có nhiều thời gian nhưng muốn theo đuổi ngôn ngữ anh. Do vậy, hình thức đào tạo từ xa hay trực tuyến thường là sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh học ở đâu tốt?

Tại sao nên học ngôn ngữ anh văn bằng 2?

Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh
Có nên học văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Nhiều người vẫn phân vân việc lựa chọn theo học ngôn ngữ anh văn bằng 2 hay các chứng chỉ tiếng anh thông thường như Ielts, Toiec,… Thực tế, văn bằng 2 đem đến nhiều lợi ích và cơ hội hơn nhiều người vẫn nghĩ. Một số lý do người học có thể tham khảo có thể nói đến:

  • Đây là hình thức đào tạo linh hoạt cho những người bận rộn với lịch học được sắp xếp phù hợp với cá nhân từng người học.
  • Bằng giá trị tương đương văn bằng 1 và có giá trị vĩnh viễn. Do vậy, người học có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau.
  • Với một số nhóm ngành đặc thù, văn bằng 2 là kim bài để miễn thi đầu vào khi người học muốn theo đuổi các cấp cao hơn.
  • Ngôn ngữ anh là công cụ bổ trợ đắc lực để người lao động theo đuổi các công việc với mức lương hấp dẫn.

Nhìn chung, việc theo đuổi văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ đem đến nhiều cơ hội về công việc và thu nhập. Hơn nữa, đây là hình thức đào tạo linh hoạt, giúp người học chủ động về mặt thời gian và kiến thức. Do vậy, không lí do gì mà người học bỏ qua việc theo đuổi ngôn ngữ anh văn bằng 2. 

Xem thêm: Bạn có phù hợp với đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh?

Các hình thức tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ anh hiện nay

Do nhu cầu tuyển sinh cao, nhiều trường đại học có chương trình giảng dạy văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh. Trong đó, việc đào tạo văn bằng 2 ngôn ngữ anh thường được tiến hành dưới hệ chính quy hay hệ đại học từ xa.

Đào tạo ngôn ngữ anh văn bằng 2 hệ chính quy

Có nhiều trường đại học trên toàn quốc có chương trình đào tạo ngôn ngữ anh văn bằng 2. Theo đó, sinh viên các trường có thể đăng ký học song ngành thông qua việc xét điểm các tín chỉ đã tích lũy. Đây là hình thức tuyển sinh phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn.

Tùy nhu cầu tuyển sinh, trường có thể chủ động mở các đợt chiêu mộ người học bên ngoài. Mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng để lựa chọn. Do vậy, đối tượng tuyển sinh sẽ phụ thuộc vào quyết định của các trường và người học sẽ ít linh hoạt hơn trong quá trình học.

Tuyển sinh hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

học đại học từ xa ngôn ngữ anh
Học đại học từ xa ngôn ngữ anh

Một hình thức đào tạo ngôn ngữ anh tương đương văn bằng 2 phổ biến hiện nay là giảng dạy theo hệ từ xa. Theo đó, học viên theo học đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh được đào tạo thông qua các bài giảng được chuẩn bị sẵn. Người học sau khi hoàn thành chương trình học sẽ nhận bằng cử nhân tương đương với bằng đại học chính quy. Hình thức này còn được nhiều người gọi là học văn bằng 2 ngôn ngữ anh online. Đại học online hiện là đối tác tuyển sinh của Đại học Mở Hà NộiĐại học Thái Nguyên với chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ anh. 

Đọc thêm: Đại học từ xa ngành ngôn ngữ anh

Tóm lại, văn bằng 2 ngôn ngữ anh là hình thức giảng dạy tiếng anh chuyên ngành của nhiều trường đại học. Vì vậy, cùng nhu cầu đào tạo ngày một cao, đây là phương thức sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Đại học online hy vọng đã đem đến cái nhìn khách quan về việc học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh thông qua bài viết này.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình đại học từ xa, có thể liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn chi tiết về chương trình học của từng ngành, từng trường nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút