Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Những điều cần biết về văn bằng 2 Quản trị kinh doanh 

Nội dung bài viết

Trong thời đại kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh có kiến thức chuyên sâu ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực và đem đến nhiều cơ hội học tập hơn cho các sinh viên sau khi ra trường muốn theo đuổi ngành này, thì văn bằng 2 Quản trị kinh doanh là một trong những lựa chọn sáng giá. Vậy văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển gì và chương trình đào tạo ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đại Học Online nhé!

Tìm hiểu về văn bằng 2 quản trị kinh doanh
Tìm hiểu về văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh là gì?

Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo ở cấp Đại học, dành cho những người đã hoàn thành bằng Đại học trong một ngành khác và có mong muốn mở rộng kiến thức về ngành Quản trị kinh doanh.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học, Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Chứng nhận rằng họ đã đáp ứng yêu cầu và hoàn thành các môn học chuyên ngành trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào?

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh là phương thức xét tuyển được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi ra trường, với mong muốn học thêm kiến thức chuyên ngành mới. Sau đây, Đại Học Online sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến văn bằng này:

Đối tượng tuyển sinh

Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp văn bằng đại học chính quy trong bất kỳ chuyên ngành nào. Điều này mang lại cơ hội cho những người muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh sau khi đã có nền tảng đại học trong lĩnh vực khác.

Phương thức tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh chương trình văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh có thể thay đổi tùy theo từng trường. Thông thường, việc tuyển sinh sẽ không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét hồ sơ online dựa trên kết quả học tập của sinh viên.

Tuyển sinh văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh
Tuyển sinh văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh

Hình thức đào tạo

Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh thường được đào tạo trong vòng 2 – 2,5 năm. Hình thức đào tạo có thể là học chính quy toàn thời gian, học buổi tối hoặc học từ xa, tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên và khả năng của trường.

Văn bằng tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được cấp bằng đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Văn bằng này chứng nhận rằng sinh viên đã hoàn thành các khóa học, đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh. 

Văn bằng tốt nghiệp này có giá trị ngang với bằng đại học chính quy. Vì vậy, dù bạn học bằng hình thức online, vừa học vừa làm hoặc học trực tiếp thì giá trị văn bằng được cấp sau khi ra trường thì tương đương như nhau.

Xem thêm: Liên thông đại học ngành quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh học gì?

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh học gì?
Văn bằng 2 quản trị kinh doanh học gì?

Văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh được đào tạo kéo dài trong 2 đến 2.5 năm tùy vào năng lực và thời gian của sinh viên. Trong thời gian đó, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn như:

 • Kiến thức giáo dục cơ bản: Bạn sẽ được học các môn về kế toán tài chính, quản lý sản phẩm và dịch vụ, quản lý nhân sự, quản trị chiến lược và kế hoạch kinh doanh.
 • Kiến thức chuyên ngành: Bạn sẽ được học các môn như: quản trị du lịch, quản trị bán hàng, quản trị ngân hàng, quản trị logistics và chuỗi cung ứng, quản trị dự án,…
 • Kỹ năng mềm thực tiễn: Dù học ở bất cứ hình thức nào, bạn cũng sẽ được cung cấp các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng máy tính, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết xung đột. 

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Lợi ích của việc học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh

Lợi ích khi học văn bằng 2 quản trị kinh doanh
Lợi ích khi học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Việc học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh mang đến nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc học văn bằng 2 mà bạn có thể tham khảo:

 • Mở rộng kiến thức chuyên môn: Với văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu kiến thức sâu hơn về các lĩnh vực liên quan đến quản trị kinh doanh. Qua đó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sự hiểu biết sâu sắc hơn về hoạt động kinh doanh và giải quyết các thách thức trong môi trường kinh doanh thực tiễn.
 • Nâng cao cơ hội nghề nghiệp: Học văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh, đem đến cơ hội nâng cao kiến thức và trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng hơn, từ cấp quản lý trung cấp đến cấp quản lý cao hơn trong các công ty và tổ chức.
 • Tăng cường giá trị cá nhân: Việc nắm vững kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh không chỉ làm tăng giá trị chuyên môn của bạn, mà còn tăng kiến thức và mở rộng mối quan hệ trong ngành. Trong một lớp học văn bằng 2, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đó cho bạn thêm nhiều mối quan hệ làm việc cũng như học tập.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh

Học văn bằng 2 Quản trị kinh doanh ở đâu?

Học văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh đã được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi có nhu cầu muốn học tiếp thêm một bằng đại học nữa. Ngoài những hình thức học trực tiếp, vừa học vừa làm thì văn bằng 2 hệ từ xa cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để theo học. 

Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh ở đâu?
Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo chương trình văn bằng 2 ngành Quản trị Kinh doanh. Bên cạnh chương trình tuyển sinh văn bằng 2 chính quy, bạn cũng có thể tham khảo chương trình học văn bằng 2 quản trị kinh doanh từ xa. Thực chất đây là chương trình đại học từ xa với hình thức học tập trực tuyến, xét tuyển hồ sơ và cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành chương trình học.

Các trường đại học đang tuyển sinh văn bằng 2 từ xa ngành quản trị kinh doanh gồm:

 • Đại học Thái Nguyên.
 • Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Đại học Mở Hà Nội.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Văn bằng 2 Quản trị kinh doanh” mà Đại Học Online muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được các thông tin quan trọng về văn bằng 2 ngành Quản trị kinh doanh.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh hay chương trình đại học từ xa của các trường đại học khác thì hãy liên hệ cho Đại Học Online qua website: daihoconline.edu.vn để được tư vấn chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút