Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Bằng kế toán có dễ xin việc không? Bạn đã biết chưa?

Nội dung bài viết

Hiện nay, với sự phổ biến của ngành kế toán. Rất nhiều người đổ xô theo học. Do đó, có rát nhiều câu hỏi được đặt ra. Liệu bằng kế toán có dễ xin việc không? Học kế toán xong làm ở đâu? Liệu mình có phù hợp với ngành kế toán hay không? Nếu bạn còn đang băn khoăn, thắc mắc. Sau đây, hãy cùng Đại học Online đi tìm hiểu về điều đó nhé.

1. Kế toán là gì?

Kế toán là gì? Kế toán là một công việc chuyên ghi chép, thu nhận, thu thập và xử lý, cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp và tổ chức đó. Đây được xem là một bộ phận khá quan trọng trong công ty, doanh nghiệp hay tổ chức. Và cũng như đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Đối tượng của kế toán được xem như là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản anh. Nó được thể hiện ở hai mặt đó chính là tài sản và nguồn vốn trong quá trình kinh doanh, hoạt động của đơn vị doanh nghiệp, tổ chức đó.

Kế toán được chia thành hai loại bao gồm:

  • Kế toán công: Là kế toán làm tại các đơn vị hoạt đông không có tính chất kinh doanh. Không lấy doanh lợi để làm mục đích hoạt động. Ví dụ như các tổ chức giáo dục, bệnh viện, các tổ chức nhà nước…
  • Kế toán doanh nghiệp. Các nhân viên kế toán sẽ làm việc tại các doanh nghiệp. Và hoạt động với mục tiêu là kinh doanh để kiếm lợi nhuận, kiếm lời.

2. Bằng kế toán có dễ xin việc không?

Bằng kế toán có dễ xin việc không? Câu trả lời đó chính là dễ nhưng lại khó. Vì sao lại như vậy? Bởi với bằng kế toán khi bạn học xong. Để tìm được một việc làm theo ý muốn, đúng chuyên ngành và phù hợp với bản thân mình là rất khó. Và đa phần, các công ty tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên cần phải có kinh nghiệm ít nhất 1-2 năm hoặc vài tháng. Do đó, nó là một vấn đề khá khó khăn đối với những bạn sinh viên vừa mới ra trường và cầm bằng kế toán đí xin việc.

Tiếp đó, sau khi xin việc được đúng chuyên môn, chuyên ngành mà bạn học rồi. Bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm được những nghiệp vụ kế toán khó hơn thì mới có thể hi vọng được tăng lương, thăng chức cao hơn. Nếu không, bạn chỉ có thể nhận được mức lương phổ thông.

3. Lương kế toán có cao không?

Lương kế toán có cao không? Hay với chiếc bằng kế toán. liệu mức lương thu nhập có cao không? Rất nhiều người trả lời cho câu hỏi này đó chính là lương kế toán rất thấp. Vậy lương kế toán là bao nhiêu? Lương kế toán với mức lương phổ thông là khoảng 4 – 8 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ học hỏi. Học thêm các khóa học, các chứng chỉ và chăm chỉ thực hành, thành thạo các nghiệp vụ kế toán. Thì bạn sẽ được tăng lên múc lương khá cáo. Trên 10 triệu đồng/ tháng. Đồng thời, khi đó, đi xin việc bạn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. bởi công ty nào cũng cần một kế toán giỏi. Thậm chí nếu bạn là một kế toán trưởng, nhận làm dịch vụ cho các công ty ngoài. Thì một lúc, bạn có thể làm việc cho nhiều công ty khác nhau. Khi đó, thu nhập của bạn có thể lên đến vài chục triệu một tháng. Nó là con số không hề thấp chút nào phải không?

4. Cơ hội và thử thách của ngành kế toán

4.1. Cơ hội về đối với lĩnh vực kế toán

Với bằng kế toán, như hiện nay, thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ. Cùng với hệ thống mạng không dây, dữ liệu số hóa. Nó sẽ giúp cho công việc kế toán không bị giới hạn về khoảng cách địa lý.

Dó đó, các kế toán viên tại Việt Nam có thể thực hiện các công việc của mình ở bất kì đất nước nào trên thế giới.

Ngoài ra, với bằng kế toán, bạn còn được tiếp cận với các công nghệ kế toán, kiểm toán viên quốc tế. Việc phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo, vạn vật được kết nối với nhau trên toàn thế giới. Nó sẽ mở ra một cơ hội rất tốt đói với ngành kế toán tiếp cân với những phần mềm, công cụ kế toán tiện ích và chi phí phù hợp. Từ đó, các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng hiệu quả nguồn lực để tiếp cận hệ thống kế toán, kiểm toán.

4.2. Những thách thức đối với lĩnh vực kế toán

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới, tự do thương mại và cạnh tranh bình đẳng như hiện nay. Thông tin về tài chính doanh nghiệp đòi hỏi phải được minh bạch, tin cậy. Và đồng thời phải trình bày theo chuẩn mực quốc tế.

Ngoài ra, với nhiều người theo học ngành kế toán như hiện nay. Thế nhưng ngành kế toán vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lượng rất lớn. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, nguồn kế toán đạt chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn làm việc trong một môi trường cạnh tranh như hiện nay vẫn còn là một vấn đế đáng lo ngại.

Vấn đề thách thức cuối trong lĩnh vực kế toán gặp phải. Đó chính là kỹ năng mềm của nhận viên kế toán còn yếu. Một cuộc khảo sát của tổ chức tuyển dụng Navigos Search cho thấy: nhu cầu về khả năng sử dụng ngôn ngữ quốc tế. Hay khả năng làm việc nhóm, khả năng tư giao tiếp hay khản năng tu duy phản biện của nhân viên kế toán hiện nay còn rất yếu. Và là vấn đề cần được giải quyết và chú trọng.

Tổng kết

Trên đây, Đại học Online chúng tôi đã đưa đến bạn những thông tin về kế toán. Và chia sẻ về bằng kế toán có dễ xin việc hay không? Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích đến với bạn.

 

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút