Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Cơ hội phát triển của ngành kế toán trong 5 năm tới

Nội dung bài viết

Theo số liệu thống kê, số lượng sinh viên ngành kế toán tại các trường đại học luôn tăng không ngừng trong những năm qua. Nguyên nhân có lẽ nằm ở cơ hội việc làm khi ra trường của ngành này là tương đối nhiều, kết hợp với mức lương tương đối cao và ổn định. Rất nhiều sinh viên ngay sau khi ra trường đã có thể tìm được một công việc ổn định và phù hợp với chuyên ngành. Vậy có nên theo học ngành kế toán từ ngay bây giờ không? Hãy cùng Đại học Online tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

tại sao nên học ngành kế toán

Tại sao nên học ngành kế toán?

Theo một thống kê của Việc làm 24h – một trang web tuyển dụng uy tín tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng về ngành kế toán luôn đứng ở những vị trí top đầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, có đến 33% nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí chuyên viên kế kiểm, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% kiểm soát viên tài chính và 25% cho vị trí giám đốc và quản lý tài chính.

Bên cạnh đó, kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các tổ chức, công ty, doanh nghiệp lợi nhuận và phi lợi nhuận. Bất kỳ tổ chức nào muốn hoạt động ổn định thì phải có bộ phận kế toán phối hợp.  Chính vì vậy, ngành kế toán thu hút nhiều người theo học vì khả năng tìm việc dễ dàng với mức lương ổn định sau khi ra trường. Các bạn sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí mình mong muốn và vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm mà mình học được thông qua trường lớp.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán ra trường làm gì?

Học ngành kế toán cần có những tố chất nào?

Để có thể học tốt ngành kế toán kiểm toán, bạn cần phải rèn luyện cho bản thân mình những tố chất sau:

Có niềm đam mê với những con số

Khi học ngành kế toán, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều con số. Bạn phải thật sự đam mê với chúng, nếu không những con số khô khan sẽ dễ làm bạn mệt mỏi, chán nản dẫn đến kết quả học tập không được như ý muốn. Một người đam mê về số học sẽ tìm được cách để biến những con số vô nghĩa trở thành những thông tin, dữ liệu quý giá.

Một kế toán viên giỏi khi nhìn vào những con số sẽ không chỉ thấy chúng có ý nghĩa mà còn có thể tổng hợp, đánh giá chúng, chuyển hóa thành dữ liệu có lợi cho ban quản trị của công ty đưa ra những quyết định quan trọng.

những tố chất ngành kế toán

Tỉ mỉ, cẩn thận là tố chất quan trọng

Để học ngành kế toán, bạn cần phải thật sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng ghi chép của mình. Trong các doanh nghiệp, công ty, có vô số các dòng chảy về tài sản, vốn mà bạn cần phải xử lý. Trong một ngày, bạn phải làm việc với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn con số thu thập về. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến sự trục trặc của toàn hệ thống và việc tìm ra, chỉnh sửa những lỗi sai không phải là một công việc đơn giản.

Phải trung thực, thật thà

Bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành một chuyên viên kế toán có năng lực nếu bạn không trung thực và thật thà. Như đã nói ở trên “Sai một ly đi một dặm”. Chỉ cần một con số không đúng với dữ liệu sẽ dẫn đến sự sai lệch của cả hệ thống. Vậy nên, học ngành kế toán, bạn sẽ cần phải thật sự nghiêm minh, nếu không sẽ gây thất thoát trong công ty, đồng thời uy tín trong ngành của bạn cũng sẽ bị đánh mất.

Chịu được áp lực cao trong công việc

Làm việc với những con số, dữ liệu khổng lồ sẽ yêu cầu kế toán cần phải làm việc với cường độ tập trung cao, không được phép lơ là. Làm việc dưới môi trường áp lực như vậy yêu cầu bạn cần phải có một tinh thần kiên định, không được lung lay ý chí. Nhiều người sau khi theo học đại học từ xa ngành kế toán gặp áp lực sẽ chán nản, học tập không được hiệu quả dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành kế toán có khó không?

Cơ hội việc làm của ngành kế toán trong tương lai

cơ hội việc làm ngành kế toán

Theo dự đoán của các chuyên gia, cơ hội phát triển của ngành kế toán sẽ không còn dựng lại ở những con số như hiện tại. Các công ty, doanh nghiệp ngày càng nhiều, cành phát triển, mở rộng hơn và cần những nguồn nhân lực chất lượng cho bộ phận kế toán. Bên cạnh cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong ngành cũng vô cùng lớn. Nếu bạn thật sự yêu thích và có chí tiến thủ, bạn hoàn toàn có thể đạt được những vị trí cấp cao như cố vấn tài chính, chuyên gia phân tích, …

Một thông tin nữa là mức lương trung bình của việc làm ngành kế toán kiểm toán cũng được đánh giá cao hơn các ngành khác 10-15% tuỳ ngành. Điều này cho thấy sức hút của ngành cũng như cơ hội việc làm béo bở. Sinh viên ngành kế toán sau khi ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm mà vẫn có thể phát triển bản thân.

Hi vọng bài viết trên đã đem lại cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về triển vọng việc làm và phát triển của ngành kế toán trong những năm tới. Nếu bạn là một người đam mê, muốn khẳng định bản thân thì ngành kế kiểm sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Chúc các bạn may mắn với định hướng của mình!

Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến ngành kế toán, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút