Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

TOP 3 sự thật về đại học từ xa – có đáng để bạn theo học?

Nội dung bài viết

Đại Học Từ Xa là gì? Bạn muốn có bằng đại học nhưng thời gian không cho phép? Bạn muốn học thêm ngành mới nhưng lại ngại vấn đề tuổi tác? Bạn muốn tham khảo hệ từ xa nhưng lại sợ chất lượng không đảm bảo?… Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định liệu hình thức học mới này có phù hợp với bản thân không nhé !

Đại học từ xa là gì?

Đào Tạo Từ Xa

Hiểu một cách đơn giản, hình thức đào tạo Đại học từ xa là hình thức giảng dạy giúp người học không nhất thiết phải đến trường mà vẫn được học tập hiệu quả bằng những tài liệu và chương trình đào tạo giữa nhà trường và học viên là thông qua Internet . Hệ đào tạo từ xa có sự tách biệt giữa người dạy và người học về cả mặt không gian và thời gian. Chính sự khác biệt này, vừa là ưu điểm vừa là điểm cần lưu ý cho người học. 

Ưu điểm khi chọn học Chương trình Đào tạo từ xa 

Đại Học Từ Xa - Ưu điểm
  • Tiết kiệm chi phí

 Đương nhiên, khi học theo hình thức trực tuyến các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học như tiền trọ, đi lại, sinh hoạt,… của bạn sẽ được giảm thiểu đi đáng kể. Điều này giúp bạn tiết kiệm 1 khoản “kha khá” đấy nhé!

  • Phù hợp với người bận rộn

Với bài giảng tối ưu được thiết kế riêng dành cho những người “siêu bận rộn”, chỉ cần 1 thiết bị có thể kết nối với Internet là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức dù không phải đến trường học trực tiếp. Vì vậy, bạn có thể chủ động trong thời gian học tập đồng thời vẫn đáp ứng các công việc khác của mình.

  • Bằng cấp có giá trị tương đương Hệ chính quy

Theo Luật giáo dục đại học được thông qua 19/11/2018 , bằng Đại học từ xa chính thức được công nhận có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy và không ghi hình thức đào tạo. Vì vậy, người học có thể yên tâm lựa chọn hình thức đào tạo này mà không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Hệ từ xa nhé!

Điểm cần lưu ý trước khi chọn học Đại học từ xa

  • Hạn chế trong việc tương tác giữa người học và người dạy

Mặc dù học viên vẫn có cơ hội tương tác và giao tiếp với giảng viên và các học viên khác thông qua hệ thống học tập trực tuyến, các diễn đàn trao đổi trực tuyến nhưng lâu nay, việc tương tác, truyền đạt hay tiếp thu kiến thức trực tiếp luôn mang lại một hiệu quả không thể phủ nhận.

  • Đòi hỏi sự chủ động và tính kỷ luật cao từ học viên

Việc học khi không có quy định cụ thể về không gian và thời gian vừa là một lợi thế nhưng cũng là nguyên nhân khiến người học chủ quan, thiếu chủ động trong học tập. Chính vì vậy, học viên sẽ phải tự tổ chức và quản lý việc học của mình sao cho hiệu quả nhất.

  • Hạn chế trong việc sử dụng công nghệ

Lựa chọn học hệ từ xa tức học viên luôn phải sử dụng các thiết bị công nghệ trong suốt quá trình học. Người học luôn phải chủ động để ứng biến với các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra để đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Nếu sau khi tham khảo bài viết này mà bạn có thể tận dụng được tất cả các ưu điểm và khắc phục được những nhược điểm thì còn chần chừ gì nữa Đại học từ xa là lựa chọn phù hợp nhất với bạn tại đây nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút