Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không?

Nội dung bài viết

Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên quan tâm đến. Với xu thế tin học phát triển của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, máy móc, phần mềm ngày càng tân tiến hơn nên các công việc cũng yêu cầu trình độ công nghệ thông tin cũng cao hơn. Đồng thời, công nghệ phát triển cũng giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Vậy đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có thật sự khó như nhiều người vẫn nghĩ hay không?

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin học gì?

đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không

Công nghệ thông tin là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thật sự về nó. Công nghệ thông tin bao gồm tất cả mạng lưới thông tin, Internet, dữ liệu và phần mềm. Hầu như trong mọi lĩnh vực, cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay đều có sự xuất hiện của công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin có thể nằm trong máy tính, ti vi, chiếc điện thoại hay thậm chí là đôi giày bạn đang đi.

Khi học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được đào tạo về xử lý các dữ liệu vi tính, cách sử dụng phần mềm, xây dựng hệ thống thông tin và dữ liệu trong công ty, doanh nghiệp,… Không những thế, bạn cũng được đào tạo để lập trình ra chính phần mềm đó để áp dụng vào những công việc cụ thể. Công việc của học viên sau khi tốt nghiệp đại học từ xa ngành công nghệ thông tin cũng vô cùng đa dạng với rất nhiều vị trí khác nhau và công việc khác nhau.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không?

đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không

Nhắc đến công nghệ thông tin, có lẽ nhiều người sẽ cho rằng đây là một ngành học phức tạp, yêu cầu rất nhiều kiến thức liên quan đến công nghệ, lập trình cao siêu,… Tuy nhiên sự thật thì không phải hoàn toàn như vậy. Những kiến thức bạn được đào tạo sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao nên các bạn hoàn toàn có thể tự tin theo học. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nâng cao trình độ của bản thân, mở rộng tầm hiểu biết thông qua vô vàn kiến thức trên Internet và các diễn đàn về công nghệ thông tin.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có những gì?

Lợi ích của đại học từ xa ngành công nghệ thông tin

Đại học từ xa ngành công nghệ thông tin là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thông qua mạng Internet nhằm giúp cho học viên có thể học tập một cách thuận tiện và hiệu quả nhất. Đặc biệt với những người đi làm, những người có ít thời gian thì chương trình là lời giải đáp cho câu hỏi: Làm sao để vừa làm, vừa học đại học? Chương trình có rất nhiều lợi ích nổi trội:

Học mọi lúc mọi mơi

Khi theo học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn thời gian và không gian học sao cho hiệu quả, hợp lý. Những điều bạn cần là một thiết bị điện tử thông minh có kết nối Internet và sắp xếp thời gian biểu hợp lý. Với chương trình đào tạo trực tuyến, các bạn đi làm có thể vừa học thêm một bằng đại học, vừa có thể tiếp tục công việc hiện tại của bản thân.

giá trị bằng đại học từ xa

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Với đặc thù của chương trình đào tạo từ xa, các bạn học viên sẽ không cần phải trực tiếp tới trường để học mà có thể học tại nhà. Điều này giúp tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí do không phải thuê nhà, chi phí đi lại cũng như chi phí sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, học phí của chương trình đào tạo đại hoc từ xa ngành công nghệ thông tin cũng thấp hơn tương đối so với chương trình đào tạo chính quy nên học viên sẽ có thêm một khoản tiết kiệm cho bản thân.

Giá trị của bằng đại học từ xa

bằng đại học từ xa

Hiện nay, chương trình đào tạo đại học từ xa đang dần được xã hội công nhận. Trước kia, ở một số công ty hay doanh nghiệp, ứng viên với bằng tốt nghiệp đại học từ xa sẽ gặp nhiều bất lợi khi xin việc so với đại học chính quy. Tuy nhiên, từ tháng 3/2020, theo thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên tấm bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như trước nữa. Thay vào đó là thống nhất ghi đào tạo hệ Cử nhân. Giờ đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học chương trình mà không lo bằng không được công nhận.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc? Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Học đại học từ xa ngành công nghệ thông tin có khó không? Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến hệ đại học từ xa ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút