Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh là gì? Cơ hội việc làm?

Nội dung bài viết

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học liên thông ngành ngôn ngữ Anh có tốt không? Cơ hội việc làm sau khi học liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh?… và vô vàn những câu hỏi tương tự đã được gửi về Đại học Online trong những ngày qua. Không để các bạn phải thắc mắc lâu hơn nữa, Đại học Online sẽ giải đáp hết những câu hỏi của các bạn trong bài viết dưới đây.

Lien Thong Tu Trung Cap Len Dai Hoc Can Nhung Gi 2

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Trước tiên, ta cần phải hiểu rõ liên thông là gì. Liên thông đại học là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường đại học thực hiện. Học liên thông lên Đại học, dành cho các đối tượng sinh viên thuộc hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp nhằm tạo cơ hội để sinh viên có thể bổ sung kiến thức, đồng thời vẫn được cấp bằng Đại học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đại học liên thông.

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh là việc học liên thông từ hệ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp một ngành khác lên hệ Đại học ngành ngôn ngữ Anh. Điều này giúp cho học viên có kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết không chỉ từ ngành đã học từ Cao đẳng/Trung cấp, mà còn có thêm kiến thức và cả bằng cấp Đại học chuyên ngành tiếng Anh. Phương thức này rất phù hợp với những người đã đi làm nhưng cần có thêm bằng cấp Đại học.

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành kế toán

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh

Học liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh cũng giống như học đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Bạn sẽ được đào tạo về chuyên môn để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo ở mọi phương diện, lĩnh vực như Kinh tế, Ngân hàng,… Đồng thời, bạn cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận với những chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch,…

Thời gian học liên thông ngành ngôn ngữ Anh thường sẽ kéo dài trong 1,5 – 2 năm, đối với những bạn học liên thông trái ngành sẽ lâu hơn từ 3-6 tháng. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Đại học có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chính quy.

Cơ hội việc làm sau khi học liên thông?

Đối với những người sau khi học liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Hiểu một cách đơn giản, bên cạnh bằng Cao đẳng/Trung cấp chuyên nghiệp của chuyên ngành đã học, bạn sẽ có thêm một tấm bằng Đại học của ngành ngôn ngữ Anh. Điều này giúp cho bạn có thêm lợi thế khi xin việc, khi mà thị trường việc làm đang dần khan hiếm, yếu tố cạnh tranh là yếu tố chủ đạo.

Phien Dich La Gi 5 Cap Do Phien Dich 5 2

Việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh cũng hết sức đa dạng:

  • Phiên dịch
  • Giảng viên ngành ngôn ngữ Anh
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhà báo…

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Học liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh Online

Học liên thông Online là gì?

Học liên thông đại học Online, hay còn gọi là học đại học từ xa, là hình thức học đại học mới được các trường đưa vào chương trình đào tạo trong những năm gần đây. Học viên sẽ không cần tới trường mà có thể học tại nhà thông qua máy tính, điện thoại có kết nối mạng. Đây là hình thức học tập hiện đại, rất phù hợp với xu thế 4.0 hiện nay. Từ đó, học viên có thể tiết kiệm được thời gian, chi phi cũng như được tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin.

Xem thêm: Đại học từ xa là gì?

Giá trị của tấm bằng?

Vấn đề này được rất nhiều học viên quan tâm, sau khi biết được đại học từ xa là gì, mọi người sẽ quan tâm đến giá trị của tấm bằng. Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo. Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,…Tức là bạn không còn phải lo giá trị tấm bằng nữa. Hiện giờ, trên bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn ghi hệ đào tạo là gì nữa. Thay vào đó sẽ sử dụng chung phôi bằng với các hệ đào tạo khác, đều ghi là hệ cử nhân.

Bang Dai Hoc Tu Xa Co Gia Tri Khong 3

Còn đối với nhà tuyển dụng, nếu là thời điểm 3 năm trở về trước, bằng đại học trực tuyến không được đánh giá cao vì mọi người chưa hiểu rõ về đại học từ xa là gì. Nhưng thời điểm bây giờ, bộ giáo dục đã bắt đầu quan tâm đến mô hình học tập này, chất lượng giảng dạy cũng đã được kiểm nghiệm, sự tương tác giữa giảng viên và học viên ngày càng tốt,… Chính vì thế mà chất lượng đào tạo từ xa trong mắt nhà tuyển dụng ngày càng tốt.

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Học liên thông từ xa trái ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Hiện nay có một số trường đại học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đưa ngành ngôn ngữ Anh vào chương trình đại học từ xa có thể kể đến như: Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên…

Đối với hệ đại học từ xa, học viên chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển mà không cần phải thi tuyển đầu vào, với yêu cầu tối thiểu là đã tốt nghiệp THPT trở lên. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đăng ký học liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh từ xa ở các trường đại học trên.

Hiện Đại học Online đang là đối tác tuyển sinh hệ đại học từ xa cho các trường đại học. Nếu bạn quan tâm đến học liên thông từ xa, có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết về trường học và ngành học cho bạn.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp cho các bạn về Liên thông trái ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học liên thông ngành ngôn ngữ Anh có tốt không? Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Đại học Online.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút