Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Ngôn ngữ Anh – Cơ hội việc làm trong những năm tới

Nội dung bài viết

Ngôn ngữ Anh là ngành học hot trong những năm gần đây. Bởi tiếng Anh gần như được coi là ngôn ngữ chung của thế giới. Vì vậy, nhiều sinh viên đã lựa chọn theo học ngành học này. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh trong những năm tới như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập ngôn ngữ phổ biến số 1 thế giới là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, con người, của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh hiện nay là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. Với độ phủ sóng của Ngôn ngữ Anh toàn cầu như hiện nay, chúng ta có thể dễ thấy rằng đây là ngành phát triển không ngừng nghỉ.

Ngôn ngữ anh thông dụng trên toàn thế giới vậy nên việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân nói riêng và mỗi quốc gia nói chung muốn thành công trong công việc.

Nna1 Cv Web
Ngôn ngữ Anh – Cơ hội việc làm

Bạn sẽ học gì khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,…nước Anh và các nước khác trên thế giới có sử dụng tiếng Anh. Sinh viên sở hữu những kiến thức này sẽ có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo; đồng thời sinh viên cũng trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, quan hệ quốc tế, kỹ năng giao tiếp… để có thể đáp ứng được hết các yêu cầu của nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành Ngôn ngữ Anh học ở đâu tốt?

Các chuyên ngành cụ thể của Ngôn ngữ Anh

– Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…

– Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dồi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

– Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Phiên dịch

Nếu bạn lo lắng ngôn ngữ anh ra trường làm gì thì phiên dịch là câu trả lời. Nhờ xu hướng hội nhập hóa mà nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng biên – phiên dịch tiếng Anh. Mục đích nhằm đưa công việc kinh doanh vượt qua rào cản ngôn ngữ, dễ dàng tiến ra quốc tế. Lúc này, phiên dịch viên chính là cầu nối giữa cấp trên và đối tác nước ngoài, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm cho người học tiếng Anh phiên dịch khá rộng mở, bao gồm: nhân viên tại các tập đoàn, nhân viên ngoại giao, nhân viên Đại sứ quán, biên dịch độc quyền của nhà xuất bản sách,…ngoài ra còn có thể trở thành cộng tác viên dịch thuật online trong lĩnh vực báo chí, dịch phụ đề phim ảnh, dịch truyện tranh nước ngoài…Vì tính chất công việc đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao nên vị trí biên – phiên dịch tiếng Anh luôn mang lại thu nhập khá cao.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Hướng dẫn viên du lịch 

Học Ngôn ngữ Anh có thể giúp bạn trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch trong nước và quốc tế. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn đam mê xê dịch và đặc biệt yêu thích du lịch đến nhiều vùng đất mới. Công việc này đòi hỏi vốn tiếng Anh thành thạo, bên cạnh đó là kiến thức chắc chắn về văn hóa, lịch sử của nhiều địa danh du lịch. Đừng quên kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng là hai yếu tố thiết yếu.

Giáo viên 

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh ra làm gì là phổ biến nhất? Thông thường khá nhiều người tốt nghiệp chuyên ngành này đều có mong muốn trở thành giáo viên tiếng Anh. Công việc này thiên về hoạt động giảng dạy và cần nhiều kỹ năng sư phạm. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Sư phạm thì sinh viên có thể nộp CV xin việc giáo viên tiếng Anh tại các cơ sở Giáo dục, hệ thống trường phổ thông công lập, tư thục hoặc quốc tế.

Chuyên viên truyền thông

Tiếng Anh là lợi thế tốt dành cho những ai muốn theo đuổi nghề chuyên viên truyền thông. Nhiệm vụ của họ bao gồm: lên kế hoạch tổ chức sự kiện, liên hệ đối tác, soạn nội dung quảng cáo…Vì vậy, sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp chuyên viên truyền thông quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng khách hàng. Nếu bạn mơ ước làm việc tại các tập đoàn lớn thì vị trí chuyên viên truyền thông quốc tế cũng là một lựa chọn sáng giá.

lợi ích của đại học trực tuyến

Mức thu nhập của ngành Ngôn ngữ Anh 

Với khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, bạn có thể học Ngôn ngữ Anh ra làm gì để có mức lương cao nhất? Giỏi tiếng Anh thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón vào nhiều vị trí nhân sự chất lượng. Thực tế cho thấy, nếu ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEIC thì càng gia tăng cơ hội trúng tuyển việc làm hấp dẫn. Trình độ ngoại ngữ cũng giúp bạn chiếm ưu thế hơn so với nhiều hồ sơ ứng tuyển khác.

Có thể nói, mức lương trung bình của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh khá cao, dao động từ 7-15 triệu đồng/tháng. Đối với các vị trí cao cấp hay quản lý thì mức lương còn cao hơn, có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng. Ví dụ: lương của người biên – phiên dịch là từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, nếu nhận thuyết minh trực tiếp tại các sự kiện thì có thể cao hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh trong những năm tới. Hiện tại ngành ngôn ngữ Anh đã được đưa vào chương trình đào tạo từ xa. Nếu bạn quan tâm đến chương trình đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh, có thể liên hệ với Đại học online để được tư vấn.

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút