Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Quản trị kinh doanh và 5 lý do nên chọn

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh. Phạm vi đào tạo của lĩnh vực này khá rộng, bao gồm các hoạt động liên quan đến tổ chức, quản lý, đề xuất chiến lược… Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên thế giới và ở Việt Nam hình thành chuyên ngành này. Bạn cần lựa chọn và ưu tiên các trường đại học danh tiếng mà bạn có thể lựa chọn.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chương. Tùy theo đối tượng mà chương trình đào tạo có thể thay đổi ít nhiều nhưng nhìn chung các học phần đều liên quan đến kiến ​​thức kinh doanh. Quản trị kinh doanh nói chung là môn học bắt buộc. Trọng tâm của quản trị kinh doanh là:

Quản trị kinh doanh.png

Đào tạo về quản trị kinh doanh tổng quát: bao gồm các kiến ​​thức chung về lĩnh vực quản trị kinh doanh, vd. B. Cách lập kế hoạch kinh doanh, cách tiếp cận các mô hình kinh doanh …

Đào tạo chương trình đào tạo quản trị kinh doanh quốc tế: các vấn đề quản lý trong quản trị kinh doanh có tham chiếu đến môi trường quốc tế. Thông thường, đối với tổ hợp môn này, ưu tiên sinh viên theo học các học phần bằng tiếng Anh.

Đào tạo Quản trị kinh doanh thương mại: Các hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, sinh viên có khả năng nghiên cứu và đề xuất các chiến lược thương mại.

Đào tạo chương trình đào tạo Marketing: Chuyên ngành này cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và tổng quan nhất về thị trường và khách hàng, cũng như các kiến ​​thức liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Giá trị kinh doanh tại các trường đại học khác nhau sẽ khác nhau đôi chút, nhưng nhìn chung ngành này luôn cập nhật xu hướng để điều chỉnh khóa học cho phù hợp.Cũng như các chương trình cấp bằng khác, khi vào đại học, sinh viên được học các học phần về kiến ​​thức chung, kiến ​​thức kinh doanh cần thiết và các môn tự chọn.

Lý do nên chọn học ngành quản trị kinh doanh

Dưới đây là 5 lý do chính khiến bạn không thể bỏ qua ngành quản trị kinh doanh

1. Cơ hội có việc làm cao

Câu hỏi thường gặp nhất khi lựa chọn một khóa học tại một trường đại học là: “Cơ hội việc làm là gì?” Quản trị kinh doanh được coi là một nghề có cơ hội nghề nghiệp tốt. Kiến thức trong nhánh này cũng khá rộng, giúp người ta có thể nhìn tổng thể về toàn bộ quy hoạch, kế hoạch và tổ chức của một công ty.

2. Môi trường đào tạo hoàn hảo

Môi trường làm việc cho các nhà kinh tế học thường là các công ty, tổng công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia. Đây được coi là những môi trường có tính kỷ luật và kỷ luật cao. Anh ấy khá nghiêm khắc trong việc rèn luyện kỷ luật. Chẳng hạn, hầu hết các công ty hiện nay đều sử dụng dịch vụ chấm công bằng vân tay, chỉ cần chậm 1 2 phút là bị phạt 50.000 đồng … Chính điều này đã tạo điều kiện cho nhân viên làm việc nghiêm túc. Hầu hết các trường kinh doanh đều có liên kết chương trình trao đổi với các trường ở nước ngoài, đây được coi là tiền đề tốt và là môi trường tuyệt vời để sinh viên rèn luyện, trau dồi nhiều kỹ năng.

3. Tăng cường tính độc lập sau khi tốt nghiệp

Hầu hết sinh viên ngành quản trị kinh doanh đều rất năng động. Kỹ năng tiếng Anh tốt, kỹ năng giao tiếp và khả năng thân thiện với môi trường là những yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên điều đó, thêm vào đó, sinh viên theo học bằng cấp này đã được đi làm bán thời gian khi còn đi học và có khả năng làm bất cứ điều gì từ rất sớm, đó là cũng là một trong những thế mạnh của nó về môi trường.

quản trị kinh doanh.png

4. Cơ hội thăng tiến cao

Hiện nay, nhu cầu về nhân viên kinh doanh có trình độ và năng lực kinh doanh tại các công ty là vô cùng cao. Kế hoạch về lộ trình đi lên cũng được đánh giá là khá rõ ràng và phù hợp. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong ngành này, đừng lo lắng.

5. Có cơ hội học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế

Quản trị kinh doanh thường được kết hợp với bằng cấp. MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) nổi tiếng của Mỹ, đó là lý do tại sao những người độc thân thường chọn MBA để có cơ hội phát triển tốt hơn. Cảm ơn các bạn học bộ môn này rất chú trọng và hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế, ngoài ra cơ hội giao lưu tại các trường đại học cũng vô cùng lớn để các bạn có thể giao lưu học hỏi với bạn bè và môi trường văn hóa quốc tế.

Hãy liên hệ với Đại học Online để được tư vấn tận tình!!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196  |  Điện thoại: 0815 13 28 28 

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

qik.com.vn jex.com.vn Nhà cái 188BET
Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút