Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

5 lý do nên học ngành quản trị kinh doanh

Nội dung bài viết

Quản trị kinh doanh là ngành học hot nằm trong khối ngành kinh tế được nhiều học viên lựa chọn theo học. Dưới đây là 5 lý do nên học ngành quản trị kinh doanh mà chúng tôi đã tổng hợp để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ngành học này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

lí do nên học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực quản trị kinh doanh. Phạm vi đào tạo của lĩnh vực này khá rộng, bao gồm các hoạt động liên quan đến tổ chức, quản lý, đề xuất chiến lược… Hiện nay có rất nhiều trường đại học trên thế giới và ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành này. Bạn cần lựa chọn và ưu tiên các trường đại học danh tiếng để có thể được đào tạo một cách tốt nhất.

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bao gồm nhiều chương. Tùy theo đối tượng mà chương trình đào tạo có thể thay đổi ít nhiều nhưng nhìn chung các học phần đều liên quan đến kiến ​​thức kinh doanh. Quản trị kinh doanh nói chung là môn học bắt buộc. Trọng tâm của quản trị kinh doanh là:

Đào tạo về quản trị kinh doanh tổng quát: bao gồm các kiến ​​thức chung về lĩnh vực quản trị kinh doanh, cách lập kế hoạch kinh doanh, cách tiếp cận các mô hình kinh doanh…

Đào tạo chương trình đào tạo quản trị kinh doanh quốc tế: các vấn đề quản lý trong quản trị kinh doanh có tham chiếu đến môi trường quốc tế. Thông thường, đối với tổ hợp môn này, ưu tiên sinh viên theo học các học phần bằng tiếng Anh.

Xem thêm: 6 khó khăn thường gặp trong ngành quản trị kinh doanh

lí do học quản trị kinh doanh

Đào tạo Quản trị kinh doanh thương mại: Các hoạt động kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, sinh viên có khả năng nghiên cứu và đề xuất các chiến lược thương mại.

Đào tạo chương trình đào tạo Marketing: Chuyên ngành này cung cấp những kiến ​​thức cơ bản và tổng quan nhất về thị trường và khách hàng, cũng như các kiến ​​thức liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.

Chương trình học ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học khác nhau sẽ khác nhau đôi chút, nhưng nhìn chung các trường luôn cập nhật xu hướng để điều chỉnh khóa học cho phù hợp. Cũng như các chương trình cấp bằng khác, khi vào đại học, sinh viên được học các học phần về kiến ​​thức chung, kiến ​​thức kinh doanh cần thiết và các môn tự chọn.

Xem thêm: Top 5 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt?

Lý do nên chọn học ngành quản trị kinh doanh

Dưới đây là 5 lý do chính khiến bạn không thể bỏ qua ngành quản trị kinh doanh:

Cơ hội việc làm cao

Câu hỏi thường gặp nhất khi lựa chọn một khóa học tại một trường đại học là về vấn đề việc làm. Quản trị kinh doanh được coi là một nghề có cơ hội nghề nghiệp tốt. Kiến thức trong ngành này cũng khá rộng, giúp người ta có thể nhìn tổng thể về toàn bộ quy hoạch, kế hoạch và tổ chức của một công ty.

Tính đến hết năm 2021, nước ta đã có gần 860.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm 2022, cả nước có thêm 148.500 doanh nghiệp mới thành lập. Đặc biệt, với dân số gần 100 triệu người như Việt Nam, ước tính bình quân cứ 116 người dân thì có 1 doanh nghiệp. Vì thế, cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh là vô cùng lớn.

đại học từ xa cho người đi làm

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo

Môi trường làm việc của ngành quản trị kinh doanh thường là các công ty, tổng công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia đa dạng về các lĩnh vực từ thương mại tới sản xuất với đa dạng ngành nghề. Bên cạnh đó, người học quản trị kinh doanh cũng có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường…

Xem thêm: Đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh là gì? Nên học trường nào?

Được phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng

Người học quản trị kinh doanh thường có tư duy tổng hợp, toàn diện về tất cả các vấn đề của một doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

  • Các kỹ năng mềm: Cách giao tiếp, giải quyết vấn đề, tư duy logic,…
  • Kiến thức cơ sở: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, quản trị học, marketing cơ bản, tài chính tiền tệ, kinh doanh quốc tế,…
  • Kiến thức chuyên ngành: Quản trị marketing, quản trị dự án đầu tư, quản trị nhân lực, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, hệ thống thông tin, kế toán, kiểm toán, thương mại điện tử,…

ưu nhược điểm của quản trị kinh doanh

Cơ hội thăng tiến cao

Quản trị kinh doanh có nhiều ngành chuyên sâu, chính vì vậy bạn có thể đảm nhiệm, chuyển việc hoặc thuyên chuyển sang các công việc khác một cách dễ dàng. Nếu bạn có năng lực, làm việc tốt, xuất sắc, triển vọng thăng tiến của ngành Quản trị kinh doanh rất cao. Bạn có thể sẽ được đề bạt vào các vị trí cao hơn đảm nhận những chức vụ nặng nề hơn.

Xem thêm: Học đại học từ xa ngành quản trị kinh doanh cần có những tố chất nào?

Có cơ hội học hỏi và giao lưu với bạn bè quốc tế

Với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, quản trị kinh doanh là ngành học hiện đại, dễ dàng hội nhập quốc tế. Sau khi có bằng cử nhân quản trị kinh doanh, bạn có thể dễ dàng học lên các chương trình cao hơn là thạc sỹ, tiến sỹ tại nước ngoài. Vì thế, cơ hội hội nhập quốc tế đối với ngành quản trị kinh doanh là vô cùng lớn.

Trên đây là 5 lý do nên học ngành quản trị kinh doanh mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học này và có lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn còn có những thắc mắc về ngành quản trị kinh doanh, hãy liên hệ tới Đại học Online để được tư vấn nhé!

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 703 7683

Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút