Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7

Danh mục bài viết

Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Nội dung bài viết

Tài chính ngân hàng là ngành học đã xuất hiện từ lâu và được nhiều học sinh theo đuổi. Theo đó, câu hỏi các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp hiện nay nhận được sự quan tâm lớn. Hãy cùng Đại học online tìm câu trả lời cho vấn đề trên ngay trong bài viết hôm nay nhé. 

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp
Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp được xem là phao cứu sinh cho các bạn trẻ đam mê tài chính nhưng học lực chưa tốt. Thực tế, điểm tuyển sinh thấp không đồng nghĩa với việc trường có cơ sở hay chất lượng đào tạo kém. Điểm chuẩn của các trường có thể thay đổi theo từng năm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Xem thêm: Đại học từ xa ngành tài chính ngân hàng học ở đâu tốt?

Tài chính ngân hàng học trường nào điểm thấp miền Bắc

Hiện có nhiều trường đào tạo khối ngành kinh tế ở khu vực miền Bắc, đặc biệt là ở Hà Nội. Theo đó, mặt bằng chung điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng dao động từ 20 – 25 điểm tùy từng năm. Dưới đây là một số trường đại học, cao đẳng có điểm tuyển sinh thấp các năm vừa qua.

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Hòa Bình151515
Đại học Phương Đông1619,514
Trường Đại học Lao động – Xã hội22,752218
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp2322,816,75
Đại học Công nghiệp Việt Hưng151616
Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp
Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Xem thêm: Tài chính ngân hàng là gì? Học tài chính ngân hàng ra trường làm gì?

Tài chính ngân hàng học trường nào điểm thấp miền Trung

Miền Trung ghi nhận số lượng cơ sở đào tạo ngành tài chính ngân hàng thấp hơn so với các khu vực còn lại. Hơn nữa, đây cũng không phải ngành học được chú trọng đào tạo ở đây. Do đó, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng tại các trường này thấp hơn so với mặt bằng chung. 

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Kinh tế Huế171817
Đại học Nghệ An181514
Đại học Quy Nhơn151515
Đại học Hồng Đức1517,115
Đại học Đông Á181515

Xem thêm: Học ngành tài chính ngân hàng làm gì?

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp miền Nam

Khu vực miền Nam là nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng cao. Vì vậy, điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng ở khu vực này tương đối cao, dao động từ 20 – 26 điểm. Một số trường có mức tuyển sinh đầu vào ngành thấp hơn có thể kể đến:

Tên trườngĐiểm chuẩn 2023Điểm chuẩn 2022Điểm chuẩn 2021
Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM181820
Đại học Hoa Sen151616
Đại học Văn Lang161619
Đại học Hồng Bàng161515

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp có mức tuyển sinh trung bình từ 15 – 18 điểm. Thực tế, các trường có điểm đầu vào thấp thường không có thế mạnh đào tạo về tài chính ngân hàng. Do đó, học sinh thường có xu hướng quan tâm đến các trường danh tiếng hơn.

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng sẽ được học gì?

Lợi thế tuyển sinh của các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Lợi thế tuyển sinh của các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp
Lợi thế tuyển sinh của các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp

Các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp ngày một được học sinh quan tâm bởi mức độ cạnh tranh hiện tại là vô cùng khắc nghiệt. Theo đó, các trường này thường thu hút sinh viên đầu vào bằng nhiều yếu tố khác nhau. Một số lợi thế của các trường điểm thấp hiện nay được nêu ngay bên dưới.

  • Trường đầu tư cơ sở vật chất: Thông thường các trường có điểm đầu vào thấp là các trường tư hoặc bán công. Do vậy, trường có nguồn đầu tư lớn để xây dựng cơ sở đào tạo. Các phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu và các thiết bị hiện đại khác.
  • Giảm mức độ cạnh tranh: Học sinh có xu hướng tìm kiếm cơ hội ở các trường công hoặc có tiếng về tài chính ngân hàng. Do vậy, khi nộp hồ sơ vào các trường có điểm tuyển sinh thấp, khả năng đỗ đại học, cao đẳng của sinh viên sẽ cao hơn.
  • Chất lượng đào tạo ngày một cải thiện: Các trường có điểm tuyển sinh thấp hiện đang chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên. Đây là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết nếu các cơ sở muốn gia tăng danh tiếng đào tạo.
  • Tạo môi trường học tập năng động: Các trường bán công, tư thục hiện nay thường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Do vậy, sinh viên được khuyến khích tự học, chủ động với sự hỗ trợ của nhà trường. Điều này giúp cải thiện đáng kể kỹ năng và kiến thức của sinh viên.

Thực tế, các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp vẫn có nhiều lợi thế cạnh tranh trên bản đồ giáo dục. Với những ưu điểm nêu trên, các cơ sở vẫn đang thu hút số lượng lớn học sinh quan tâm và tìm hiểu. Các trường đang tập trung cải thiện những thiếu sót hiện có với mục tiêu nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào. 

Xem thêm: Ngành Tài chính Ngân hàng học có khó không?

Có nên học các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp?

Có nên học các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp?
Có nên học các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp?

Vậy có nên theo học các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp hay không? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu học sinh đang lo sợ bản thân học không tốt và không muốn cạnh tranh đầu vào quá nhiều, trường điểm thấp là một sự lựa chọn phù hợp. 

Các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng nói chung hiện đang không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo. Hơn thế, trường còn liên kết với các doanh nghiệp, ngân hàng, tạo điều kiện trải nghiệm cho sinh viên. Chính vì thế, không lý do gì để các bạn trẻ lo lắng khi theo học tại các trường này.

Đọc thêm: Hệ đào tạo từ xa ngành tài chính ngân hàng

Tóm lại, các trường có ngành tài chính ngân hàng điểm thấp ngày càng được quan tâm. Số lượng sinh viên nộp hồ sơ tuyển sinh cũng ngày một nhiều. Bên cạnh chương trình đại học chính quy tại các trường đại học, học viên có thể tham khảo hệ đào tạo đại học từ xa qua Đại học online một trong những đối tác tuyển sinh uy tín của các trường đại học trên toàn quốc hiện nay.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 033 703 7683
  • Email: daihoconline.elearning@gmail.com

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn miễn phí từ chúng tôi
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn trong ít phút