Thời gian làm việc: Thứ 2 - Sáng thứ 7
Search
Close this search box.

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao là gì? Ra làm gì?

Nội dung bài viết

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao là ngành đã có nhiều dấu ấn phát triển vượt bậc trong thời đại công nghệ tiên tiến ngày nay. Với triển vọng ngày càng cao và kiến thức thực tiễn tiên tiến, đây đã trở thành ngành “hot” tại đất nước ta. Vậy ngành Nông nghiệp công nghệ cao là gì? Các trường đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao như thế nào? Để giải đáp những câu hỏi này cho các bạn trẻ, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đại Học Online nhé.

Ngành nông nghiệp công nghệ cao là gì?
Ngành nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao là gì? 

Ngành Nông nghiệp công nghệ cao là lĩnh vực ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, vì vậy mới được gọi là nông nghiệp công nghệ cao. Ngành này nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, đáp ứng các nhu cầu của xã hội nói chung và người mua nói riêng.

Chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao

Chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao cho các sinh viên trong vòng 4 năm. Sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm áp dụng vào thực tiễn. Chương trình đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao sẽ chia thành hai khối kiến thức như sau:

 • Khối kiến thức Giáo dục đại cương: Triết học Mác Lênin, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Toán thống kê, Hóa học, Vật lý, Sinh thái và môi trường, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Chọn tạo giống cây trồng, Thực hành giống cây trồng, Vi sinh vật học trồng trọt, DI truyền thực vật, Hóa sinh thực vật, Sinh lý cây trồng, Công nghệ sinh học ứng dụng, Công nghệ sản xuất giống cây  trồng, Kinh tế nông nghiệp,…
Chương trình đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao
Chương trình đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

Xem thêm: Đại học từ xa ngành nông nghiệp công nghệ cao

Các trường đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao

Hiện tại, ngành Nông nghiệp công nghệ cao còn chưa được nhiều trường đại học đào tạo, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy tốt và giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành Nông nghiệp công nghệ cao ở từng khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội và miền Bắc

Khu vực Hà Nội và miền Bắc là nơi tập trung hai trường đại học đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao uy tín trên cả nước. Không chỉ chất lượng giảng dạy tốt, mà cả cơ sở vật chất của các trường này cũng không kém cạnh so với các khu vực khác trong cả nước. Dưới đây là danh sách hai trường đại học này:

 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA).
 • Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên (TUAF).

Khu vực miền Trung

Khu vực miền Trung là một trong những khu vực, có các trường đại học đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng giảng dạy không kém phần so với các khu vực thành phố lớn khác, cụ thể gồm:

 • Trường Đại học Đông Á (DAD).
 • Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế (DHL).

Khu vực Hồ Chí Minh và miền Nam

Tại khu vực Hồ Chí Minh và miền Nam, có hai trường đại học đào tạo chuyên ngành Nông nghiệp công nghệ cao. Với mục tiêu đào tạo ra các sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng thực chiến sau khi ra trường. Dưới đây là hai trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt ở khu vực này:

 • Trường Đại học Tây Nguyên (TTN).
 • Trường Đại học Văn Lang (DVL).
Trường đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao
Trường đào tạo ngành nông nghiệp công nghệ cao

Học ngành Nông nghiệp công nghệ cao ra làm gì?

Học ngành Nông nghiệp công nghệ cao đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên đang theo học tại ngành. Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành này, có thể thực hiện nhiều vai trò và đảm nhận các vị trí quan trọng sau:

 • Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước như: Bộ/Sở/Phòng Khoa học và Công nghệ, Bộ/Sở/Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… đóng góp vào việc xây dựng chính sách và quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.
 • Nhân viên tư vấn và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến, giúp nông dân và các tổ chức nông nghiệp áp dụng công nghệ cao vào sản xuất để tăng cường năng suất và hiệu quả.
 • Chuyên viên phụ trách các dự án trong và ngoài nước liên quan đến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo triển khai và quản lý hiệu quả các hoạt động nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.
 • Kỹ sư công nghệ nông nghiệp kỹ thuật số tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và sử dụng các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất và quản lý tài nguyên trong nông nghiệp.
 • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ Nhằm truyền đạt kiến thức, đào tạo thế hệ trẻ có chuyên môn cao và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của ngành.
 • Thành lập và quản lý các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, từ việc tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến phát triển các dịch vụ hỗ trợ và công nghệ tiên tiến trong ngành.
Học ngành nông nghiệp công nghệ cao ra làm gì?
Học ngành nông nghiệp công nghệ cao ra làm gì?

Tình hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đang ngày càng phát triển và ngành nông nghiệp vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế hiện nay. Để thực hiện mục tiêu này, Thủ tướng đã ban hành các đề án nhằm đảm bảo phát triển nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ, thúc đẩy phát triển và xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và cạnh tranh cao.

Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam đã ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực nông nghiệp, giúp cho việc phân tích dữ liệu về môi trường, các loại đất, cây trồng, các giai đoạn phát triển của cây. Từ đó người sản xuất sẽ đưa ra những quyết định chính xác về việc bón phân và chăm sóc cây trồng. Theo đó, ngành nông nghiệp công nghệ cao đã giúp giảm được ½ chi phí và công lao động, giảm 50% khí thải nhà kính và tăng năng suất lên 30%.

“Ngành Nông nghiệp công nghệ cao là gì? Các trường đào tạo ngành Nông nghiệp công nghệ cao” với những thông tin được chia sẻ phía trên của Đại Học Online, hy vọng bạn đã có câu trả lời chính xác cho bản thân. Qua đó cho bạn có cái nhìn thiết thực hơn khi tìm hiểu sơ qua về chuyên ngành này.

Nếu bạn đang quan tâm về chương trình đào tạo đại học từ xa chuyên ngành Nông nghiệp công nghệ cao thì hãy liên hệ cho Đại Học Online qua form đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Đại học Online đang tuyển sinh hệ đại học từ xa cho 8 trường lớn

Đăng ký nhận tư vấn ngay nếu bạn quan tâm​

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 033 703 7683
 • Email: daihoconline.elearning@gmail.com
 • Website: https://daihoconline.edu.vn/
Picture of Nguyễn Thị Minh Thuyết

Nguyễn Thị Minh Thuyết

Là một chuyên viên tuyển sinh với bề dày gần 10 năm kinh nghiệm, chị Minh Thuyết là người trực tiếp chia sẻ thông tin và kiến thức quý báu từ trải nghiệm của mình cũng như có sự tham khảo của các chuyên gia trong ngành đào tạo từ xa online.

Bài viết liên quan

Chọn trường bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn tại đây!
Logo Đại Nam
Trường Đại học Đại Nam
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Đại Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút

Logo TUAF
Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Logo PTIT
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút

Logo học viện tài chính
Học viện Tài chính
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Dh Thai Nguyen Logo 170620
Đại học Thái Nguyên
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Logo Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút
Đại học Kinh tế Quốc dân
Nhận tư vấn miễn phí
Để lại số điện thoại và chúng tôi sẽ
gọi lại cho bạn trong ít phút